Dự báo thời tiết
(Ngày 20 - 4 - 2020)
Từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, gió nhẹ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết
(Ngày 20 - 4 - 2020)
Từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, gió nhẹ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Tên của bản tin là gì?
A. Thời sự quốc tế
B. Thời sự trong nước
C. Dự báo thời tiết
D. Dự báo bệnh dịch
Quảng cáo
Trả lời:

Chọn đáp án C. Dự báo thời tiết
Hướng dẫn giải:
Tên của bản tin là dự báo thời tiết.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Bản tin được thực hiện vào ngày nào?
A. không có thông tin
B. năm 2020
C. tháng 4 năm 2020
D. ngày 20 tháng 4 năm 2020

Chọn đáp án D. ngày 20 tháng 4 năm 2020
Hướng dẫn giải:
Bản tin được thực hiện vào ngày 20 tháng 4 năm 2020.
Câu 3:
Bản tin được dự báo thời tiết cho vùng nào?
A. Bắc Bộ
B. Miền núi
C. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
D. Nam Bộ

Chọn đáp án C. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Hướng dẫn giải:
Bản tin được dự báo thời tiết cho vùng từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.
Câu 4:
Nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu?
A. Từ 23 đến 26 độ C
B. Từ 34 đến 37 độ C
C. Từ 23 đến 37 độ C
D. Từ 26 đến 37 độ C

Chọn đáp án B. Từ 34 đến 37 độ C
Hướng dẫn giải:
Nhiệt độ cao nhất là từ 34 đến 37 độ C.
Câu 5:
Nhiệt độ thấp nhất là bao nhiêu?
A. Từ 23 đến 26 độ C
B. Từ 34 đến 37 độ C
C. Từ 23 đến 37 độ C
D. Từ 26 đến 37 độ C

Chọn đáp án A. Từ 23 đến 26 độ C
Hướng dẫn giải:
Nhiệt độ thấp nhất là từ 23 đến 26 độ C.
Câu 6:
Thông tin về nắng, mưa được dự báo như thế nào trong bản tin? (chọn 2 đáp án)
A. Trời nắng ráo, có gió mạnh
B. Trời có mây, ngày nắng nóng, gió nhẹ.
C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở vài nơi.
D. Chiều tối và đêm trời thanh mát.

Chọn đáp án B và C
Hướng dẫn giải:
Thông tin về nắng mưa được dự báo trong bản tin như sau:
- Trời có mây, ngày nắng nóng, gió nhẹ.
- Chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở vài nơi.
Câu 7:
Có hiện tượng bất thường nào được thông báo trong dự báo thời tiết?
A. Trong cơn mưa có khả năng xảy ra sạt lở đất.
B. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.
C. Trong khi trời nắng có thể bất chợt đổ mưa.
D. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chọn đáp án D. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Hướng dẫn giải:
- Hiện tượng bất thường: Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Câu 8:
Chúng ta cần biết dự báo thời tiết để làm gì?
Dự báo ……………giúp cho ……………có cách ……………công việc, chuẩn bị trang phục, đi lại,… ……………với thời tiết.
A. phù hợp, con người, thời tiết, sắp xếp
B. thời tiết, con người, sắp xếp, phù hợp
C. con người, phù hợp, thời tiết, sắp xếp
D. sắp xếp, phù hợp, con người, thời tiết

Chọn đáp án B. thời tiết, con người, sắp xếp, phù hợp
Hướng dẫn giải:
Dự báo thời tiết giúp cho con người có cách sắp xếp công việc, chuẩn bị trang phục, đi lại,… phù hợp với thời tiết.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Chọn đáp án A. xoáy mạnh
Hướng dẫn giải:
- Lốc: xoáy mạnh
Lời giải
Chọn đáp án C. báo trước
Hướng dẫn giải:
- Dự báo: báo trước
Câu 3
A. không có thông tin
B. năm 2020
C. tháng 4 năm 2020
D. ngày 20 tháng 4 năm 2020
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. Bắc Bộ
B. Miền núi
C. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
D. Nam Bộ
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Từ 23 đến 26 độ C
B. Từ 34 đến 37 độ C
C. Từ 23 đến 37 độ C
D. Từ 26 đến 37 độ C
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Từ 23 đến 26 độ C
B. Từ 34 đến 37 độ C
C. Từ 23 đến 37 độ C
D. Từ 26 đến 37 độ C
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.