Câu hỏi:

30/03/2025 18

Cà độc dược có bộ nhiễm sắc thể 2n = 24. Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử cái, cặp nhiễm sắc thể số 1 không phân li, các cặp nhiễm sắc thể khác phân li bình thường. Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử đực, cặp nhiễm sắc thể số 5 không phân li, các cặp nhiễm sắc thể khác phân li bình thường. Sự thụ tinh giữa giao tử đực và giao tử cái đều mang 11 nhiễm sắc thể được tạo ra từ quá trình trên sẽ tạo ra thể đột biến dạng

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án C

- Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử cái cặp NST số 1 không phân li, các cặp NST khác phân li bình thường \( \to \) Giao tử cái mang 11 NST thiếu 1 NST của cặp số 1.

- Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử đực cặp NST số 5 không phân li các cặp NST khác phân li bình thường \( \to \) Giao tử đực mang 11 NST thiếu 1NST của cặp số 5.

Hợp tử có bộ NST thiếu 1 NST của cặp số 1 và 1 NST của cặp số 5: 2n-1-1 là thể một nhiễm kép.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

a) Đường (1) thể hiện sự thay đổi về tỉ lệ nồng độ của urea.

Xem đáp án » 30/03/2025 120

Câu 2:

Trong các loại tháp sinh thái loại tháp được coi là hoàn thiện nhất đối quy luật hình tháp sinh thái là

Xem đáp án » 30/03/2025 95

Câu 3:

a) Loài C có vùng phân bố về nhiệt độ rộng nhất.

Xem đáp án » 30/03/2025 85

Câu 4:

a) Nếu protein AraC có hoạt tính ức chế biểu hiện gene, thì cường độ phiên mã của gene aramino acid ở các tế bào araC luôn ở mức tối thiểu.

Xem đáp án » 30/03/2025 78

Câu 5:

a) Cây cao nhất có chiều cao 170 cm.

Xem đáp án » 30/03/2025 64

Câu 6:

PHẦN III. Thí sinh trả lời từ Đáp án Câu 1 đến 6. Thí sinh điền kết quả mỗi Đáp án Câu vào mỗi ô trả lời tương ứng theo hướng dẫn của phiếu trả lời.

Darwin nhận thấy một số động vật trên quần đảo Galapagos ở Nam Mỹ (cách đất liền 900 km) như chim, rùa và mang nhiều đặc điểm giống động vật ở trên đất liền, tuy nhiên, giữa chúng có một số đặc điểm khác nhau. Darwin thu thập được nhiều bằng chứng về sự hình thành loài mới khác nhau từ tổ tiên chung qua chọn lọc tự nhiên.

Cho các sự kiện sau:

1. Dưới tác dụng của chọn lọc tự nhiên, các biến dị thích nghi nhỏ được tích lũy qua sinh sản và nhân lên qua các thế hệ.

2. Các quần thể trong tự nhiên khu phân bố mở rộng hoặc phát tán đến các nơi ở khác nhau.

3. Ở mỗi quần thể phát sinh các biến dị theo các hướng khác nhau.

4. Sự tích lũy nhiều biến đổi nhỏ dần trở thành những biến đổi lớn và có thể dẫn tới hình thành loài mới.

Hãy viết liền các số tương ứng với bốn sự kiện theo trình tự của quá trình hình thành loài mới theo quan niệm của Darwin.

Xem đáp án » 30/03/2025 58

Câu 7:

Sau 24 giờ thận loại bỏ 900 ml nước tiểu; 500 ml dung dịch được loại bỏ qua chất thải rắn và 300 ml qua quá trình thoát mồ hôi và thở. Sự tiêu thụ thức ăn cung cấp 400 ml và 800 ml được cơ thể sử dụng trực tiếp. Để cân bằng nước, trao đổi chất của cơ thể phải đóng góp:

Xem đáp án » 30/03/2025 35