Câu hỏi:

14/04/2025 98 Lưu

Anh C tình cờ gặp lại anh K sau 15 năm tốt nghiệp Trung học cơ sở. Anh C hăng say kể cho bạn nghe về công việc và những thành tích của mình. Kể xong, anh C quay sang hỏi anh K: “Bạn có nhớ bạn N hồi đó nghịch nhất lớp mình không? Vừa nghịch ngợm lại vừa lười học, suốt ngày ăn trứng ngỗng,… không biết giờ cuộc sống của bạn ấy ra sao nhỉ? Nhưng tớ nghĩ, chắc cũng sống khổ sở, vất vả thôi; những người như bạn ấy thường rất khó để thành công”.

Trong trường hợp trên, chủ thể nào đã thiếu khách quan trong việc nhìn nhận, đánh giá các sự vật, hiện tượng?

A. Anh C.

B. Anh K.

C. Anh N.

D. Anh C và K.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: A

Trong trường hợp trên, anh C đã có thái độ và lời nói thiếu khách quan trong việc nhìn nhận, đánh giá về anh N. Biểu hiện cụ thể ở việc: anh C đã đưa ra những nhận xét mang tính định kiến, theo cảm tính cá nhân của mình về anh N

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Chê trách các sử gia tiền bối và những sai sót trong các bộ quốc sử mà họ viết.

B. Hết lời ca ngợi các sử gia mà bỏ qua các nhược điểm ở 2 bộ quốc sử mà họ viết.

C. Không đưa ra ý kiến bình luận, đánh giá gì về các sử gia tiền bối và các bộ quốc sử.

D. Đánh giá cao các sử gia tiền bối và chỉ ra nhược điểm trong 2 bộ quốc sử mà họ viết.

Lời giải

Đáp án đúng là: D

Sự khách quan của Ngô Sĩ Liên trong câu chuyện trên được thể hiện thông quan việc: đánh giá cao những nhà sử học tiền bối nhưng cũng chỉ ra những nhược điểm điểm của hai bộ quốc sử (Đại Việt sử kí của Trần Văn Hưu và Đại Việt sử kí tục biên của Phan Phu Tiên).

Câu 2

A. Im lặng, vì việc phân công trực đêm cho mọi người là nhiệm vụ của anh T.

B. Dùng lời nói và hành động tiêu cực để đáp trả sự thiếu công bằng của anh T.

C. Kiến nghị lên giám đốc: yêu cầu anh T thực hiện phân công trực đêm công bằng.

D. Lôi kéo công nhân khác trong công xưởng đình công, đập phá máy móc để phản đối.

Lời giải

Đáp án đúng là: C

Nếu là người làm việc trong phân xưởng, em nên: kiến nghị lên giám đốc: yêu cầu anh T thực hiện phân công trực đêm một cách công bằng.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. khách quan.

B. công bằng.

C. bình đẳng.

D. nhân hậu.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. “Thương nhau củ ấu cũng tròn/ Ghét nhau quả bồ hòn cũng vuông”.

B. “Yêu nhau vạn sự chẳng nề/ Một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng”.

C. “Thương em anh để trong lòng/ Việc quan anh cứ phép công anh làm”.

D. “Yêu nhau xa mấy cũng gần/ Ghét nhau cách một bàn chân cũng lìa”.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Nén bạc đâm toạc tờ giấy.

B. Ăn cho đều, kêu cho sòng.

C. Chín bỏ làm mười.

D. Mập mờ đánh lận con đen.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP