Câu hỏi:

16/05/2025 368 Lưu

Đọc bài đọc sau và trả lời câu hỏi:

Việc tốt

1. Chủ nhật, nhớ lời cô dặn về nhà cần làm việc tốt, Hùng định quét nhà. Nhưng chị Hà quét trước mất rồi.

Hùng đang không biết làm gì thì bác Cảnh sang, nhờ trông giúp em bé.

Hùng trông em, chỉ mong bé khóc để dỗ. Nhưng bé cứ cười toe toét.

Lúc từ nhà bác Cảnh về, thấy một bà cụ đang tìm số nhà, Hùng ân cần chỉ giúp. Bà cứ khen Hùng mãi.

Về nhà, Hùng lấy nước uống, rồi rửa ấm chén.

2. Sáng thứ Hai, các bạn báo cáo cô giáo những việc tốt đã làm. Hùng cũng kể việc mình đã làm. Kể xong, em nói:

- Em xin lỗi cô, em chưa làm được việc tốt nào ạ.

3. Cô giáo cười: Em đã làm được ba việc tốt rồi. Em rất đáng khen!

Theo PHONG THU

Hùng giúp bà cụ việc gì?

A. Đưa bà cụ về nhà.

B. Chỉ đường cho bà cụ.

C. Tìm số nhà cho bà cụ.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B. Chỉ đường cho bà cụ.

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: “Lúc từ nhà bác Cảnh về, thấy một bà cụ đang tìm số nhà, Hùng ân cần chỉ giúp.”

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Bác Cảnh nhờ Hùng việc gì?

A. Nhờ Hùng quét nhà.

B. Nhờ Hùng trông giúp em bé.

C. Nhờ Hùng đưa em bé đi học.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. Nhờ Hùng trông giúp em bé.

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: “Hùng đang không biết làm gì thì bác Cảnh sang, nhờ trông giúp em bé.”

Câu 3:

Về nhà, Hùng làm được việc tốt nào?

A. Quét nhà.

B. Rửa ấm chén.

C. Rửa bát.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. Rửa ấm chén.

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: “Về nhà, Hùng lấy nước uống, rồi rửa ấm chén.”

Câu 4:

Cô giáo dặn Hùng điều gì?

A. Về nhà cần làm việc tốt.

B. Về nhà cần làm bài tập đầy đủ.

C. Về nhà cần dành thời gian nghỉ ngơi.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A. Về nhà cần làm việc tốt.

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: “Chủ nhật, nhớ lời cô dặn về nhà cần làm việc tốt, Hùng định quét nhà. Nhưng chị Hà quét trước mất rồi.”

Câu 5:

Vì sao Hùng nghĩ đó chưa phải những việc làm tốt?

A. Vì Hùng thấy đó chưa phải là những việc khó.

B. Vì những việc đó chị Hà đã làm rồi.

C. Vì Hùng chưa làm xong việc nào cả.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A. Vì Hùng thấy đó chưa phải là những việc khó.

Hướng dẫn giải:

Hùng nghĩ đó chưa phải những việc làm tốt vì Hùng thấy đó chưa phải là những việc khó.

Câu 6:

Điền dấu câu (dấu chấm hoặc dấu hỏi chấm) thích hợp vào chỗ trống.

Vì sao hôm qua em nghỉ học….

A. dấu chấm

B. dấu hỏi chấm

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. dấu hỏi chấm

Hướng dẫn giải:

Vì sao hôm qua em nghỉ học?

Câu 7:

Điền vần iu hoặc vần ưu vào chỗ trống.

b… điện

A. iu

B. ưu

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. ưu

Hướng dẫn giải:

Bưu điện

Câu 8:

Câu “Bác Duyên là hàng xóm nhà tôi” là mẫu câu nào?

A. Ai là gì?

B. Ai thế nào?

C. Ai làm gì?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A. Ai là gì?

Hướng dẫn giải:

Câu “Bác Duyên là hàng xóm nhà tôi” là mẫu câu “Ai là gì?”

Câu 9:

Bộ phận in đậm trong câu sau trả lời cho câu hỏi gì?

      Tôi nhặt được một chiếc ví trên đường đi học về.

A. Ở đâu?

B. Khi nào?

C. Vì sao?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A. Ở đâu?

Hướng dẫn giải:

“trên đường đi học về” trả lời cho câu hỏi “Bạn nhặt được một chiếc ví ở đâu?”

Câu 10:

Từ nào viết sai chính tả?

A. chân thành.

B. chu đáo.

C. trân trất.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C. trân trất.

Hướng dẫn giải:

Trân trất chân chất.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Nhờ Hùng quét nhà.

B. Nhờ Hùng trông giúp em bé.

C. Nhờ Hùng đưa em bé đi học.

Lời giải

B. Nhờ Hùng trông giúp em bé.

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: “Hùng đang không biết làm gì thì bác Cảnh sang, nhờ trông giúp em bé.”

Câu 2

A. Quét nhà.

B. Rửa ấm chén.

C. Rửa bát.

Lời giải

B. Rửa ấm chén.

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: “Về nhà, Hùng lấy nước uống, rồi rửa ấm chén.”

Câu 3

A. Về nhà cần làm việc tốt.

B. Về nhà cần làm bài tập đầy đủ.

C. Về nhà cần dành thời gian nghỉ ngơi.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Vì Hùng thấy đó chưa phải là những việc khó.

B. Vì những việc đó chị Hà đã làm rồi.

C. Vì Hùng chưa làm xong việc nào cả.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP