khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

12/03/2026 2,509 Lưu

California is the ______ (1) famous state in the USA. It isn't ______ (2) biggest state; that's Alaska. But it ______ (3) the largest population and it's certainly the most important state ______ (4) the US economy. It's richer ______ (5) most countries in the world. The coast has ______ (6) of the best climates in the USA; ______ (7) is warmer and dryer than most places. Some people would also ______ (8) it's the most beautiful! But California has some ______ (9); Los Angeles has one of the worst crime rates _____ (10) any US city.

California is the ______ (1) famous state in the USA.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: most

Giải thích:

So sánh hơn nhất với tính từ dài: the most + adj

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

It isn't ______ (2) biggest state; that's Alaska.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: the

Giải thích:

So sánh hơn nhất với tính từ ngắn: the most + adj

Câu 3:

But it ______ (3) the largest population

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:  has

Giải thích:

Chủ ngữ 'it' => động từ chia số ít

Câu 4:

and it's certainly the most important state ______ (4) the US economy.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:  for

Giải thích:

 be important for: quan trọng đối với..

Câu 5:

It's richer ______ (5) most countries in the world.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: than

Giải thích:

So sánh hơn với tính từ ngắn: adj-er + than

Câu 6:

The coast has ______ (6) of the best climates in the USA

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: . one

Giải thích:

 one of the + adj + N số nhiều: một trong những...

Câu 7:

 ______ (7) is warmer and dryer than most places.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:  it

Giải thích:

Dùng chủ ngữ giả "it" để chỉ thời tiết

Câu 8:

Some people would also ______ (8) it's the most beautiful!

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: . say

Giải thích:

 say: nói (rằng)

Câu 9:

But California has some ______ (9);

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:  problems

Giải thích:

 some + N không đếm được/đếm được số nhiều: một vài, một số

Câu 10:

Los Angeles has one of the worst crime rates _____ (10) any US city.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:   of

Giải thích:

 of sth: của cái gì

Dịch: 

California là tiểu bang nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ. Đây không phải là tiểu bang lớn nhất; đó là Alaska. Nhưng đây là tiểu bang có dân số đông nhất và chắc chắn là tiểu bang quan trọng nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Nơi đây giàu có hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bờ biển có một trong những khí hậu tốt nhất tại Hoa Kỳ; nơi đây ấm hơn và khô hơn hầu hết các nơi khác. Một số người cũng sẽ nói rằng đây là nơi đẹp nhất! Nhưng California có một số vấn đề; Los Angeles có một trong những tỷ lệ tội phạm tồi tệ nhất trong số các thành phố của Hoa Kỳ.

Đang tải chế độ Học...

Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

a. healthy

b. tasty
c. main

d. most

Lời giải

d. most

Giải thích:

 So sánh hơn nhất với tính từ dài: the most + adj

Câu 3

A. they are 11 years old

B. they are 16 years old

C. they finish grade 10

D. they begin grade 11

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. will have been working 

B. will work

C. have been working

D. will be working

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP