Câu hỏi:

04/06/2025 212 Lưu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Plastic waste is littering our oceans and threatening the lives of millions of marine animals. Seals, whales, dolphins, seabirds, fish, crabs and many other sea animals are dying and becoming sick because of this deadly environmental concern. Microplastics are a major part of the issue. Microplastics are tiny pieces of plastic which come from larger pieces of plastic that have degraded over time.

Sea animals often eat microplastics because of their small size. In addition, plastic contains toxic chemicals, which can increase the chance of diseases and affect reproduction. After ingesting microplastics, seals, and other animals, may suffer for months or years before they die. Ghost gear is the name given to fishing equipment which has been abandoned or lost in the sea. Nets and other man-made equipment can entangle and kill whales, dolphins, turtles, seals and other sea animals. In 2014, an estimated 15 to 51 trillion microplastic particles were floating in the world's oceans, weighing between 93,000 and 236,000 tonnes.

It's likely that as the volume of ghost gear in our oceans increases, the volume of microplastics will increase too. We urgently need more research to understand how ghost gear contributes to the microplastics problem.

(https://www.worldgnimalprotection.org/news/)

Plastic waste is littering our oceans and threatening the lives of millions of ______.

A. birds on the trees
B. amphibians
C. mammals on the land
D. animals in the sea

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Dịch câu hỏi: Rác thải nhựa đang bị xả vào đại dương của chúng ta và đe dọa sự sống của hàng triệu ______.

A. loài chim trên cây

B. loài lưỡng cư

C. loài động vật có vú trên cạn

D. loài động vật ở biển

Thông tin: Plastic waste is littering our oceans and threatening the lives of millions of marine animals.

Dịch nghĩa: Rác thải nhựa đang bị xả vào đại dương của chúng ta và đe dọa sự sống của hàng triệu động vật biển.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Which of the following is the origin of microplastics?

A. food that has degraded over time
B. tiny pieces of plastics
C. larger pieces of plastics
D. death of animals in the sea

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Dịch câu hỏi: Điều nào sau đây là nguồn gốc của vi nhựa?

A. thực phẩm đã phân hủy theo thời gian

B. những mảnh nhựa nhỏ

C. những mảnh nhựa lớn hơn

D. cái chết của động vật ở biển

Thông tin: Microplastics are tiny pieces of plastic which come from larger pieces of plastic that have degraded over time.

Dịch nghĩa: Vi nhựa là những mảnh nhựa nhỏ được tạo ra từ những mảnh nhựa lớn hơn đã bị phân hủy theo thời gian.

Câu 3:

What is a serious problem when sea animals eat microplastics?

A. It may make sea animals hurt or die immediately after ingesting the plastic.
B. It may increase the chance of diseases and affect reproduction of sea animals.
C. It may make sea animals suffer for some days or some weeks before they die.
D. It may make sea animals sick for some months or years, but they don't die.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch câu hỏi: Vấn đề nghiêm trọng khi động vật biển ăn phải hạt vi nhựa là gì?

A. Nó có thể làm cho động vật biển bị thương hoặc chết ngay sau khi ăn phải nhựa.

B. Nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và ảnh hưởng đến sinh sản của động vật biển.

C. Nó có thể khiến động vật biển đau đớn vài ngày hoặc vài tuần trước khi chết.

D. Nó có thể làm cho động vật biển bị bệnh trong vài tháng hoặc nhiều năm nhưng chúng không chết.

Thông tin: In addition, plastic contains toxic chemicals, which can increase the chance of diseases and affect reproduction. After ingesting microplastics, seals, and other animals, may suffer for months or years before they die.

Dịch nghĩa: Ngoài ra, nhựa còn chứa các hóa chất độc hại, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Sau khi ăn phải hạt vi nhựa, hải cẩu và các động vật khác, chúng có thể phải đau đớn nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi chết.

Câu 4:

What does the word “their” in paragraph 2 refer to?

A. toxic chemicals
B. sea animals
C. diseases
D. microplastics

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Dịch câu hỏi: Từ “their” trong đoạn 2 đề cập đến điều gì?

A. hóa chất độc hại

B. động vật biển

C. bệnh tật

D. hạt vi nhựa

Thông tin: Sea animals often eat microplastics because of their small size.

Dịch nghĩa: Động vật biển thường ăn hạt vi nhựa vì kích thước nhỏ bé của chúng.

Câu 5:

What is the message to the readers?

A. We should stop dumping plastic wastes into the oceans to save marine animals.
B. Nets and other man-made equipment have been proved to do no harm to sea animals.
C. All man-made equipment can kill whales, dolphins, turtles, seals and other sea animals.
D. The volume of ghost gear in our oceans increases, the volume of microplastics will decrease.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Dịch câu hỏi: Thông điệp gửi đến người đọc là gì?

A. Chúng ta nên ngừng xả rác thải nhựa xuống đại dương để bảo vệ động vật biển.

B. Lưới và các dụng cụ nhân tạo khác đã được chứng minh là không gây hại cho động vật biển.

C. Tất cả các dụng cụ nhân tạo có thể giết chết cá voi, cá heo, rùa, hải cẩu và các động vật biển khác.

D. Khối lượng ngư cụ ma trong đại dương của chúng ta tăng lên, khối lượng hạt vi nhựa sẽ giảm đi.

Vì có quá nhiều rác thải nhựa bị vứt xuống biển và khiến động vật nuốt phải chúng. → Con người cần phải dừng ngay việc vứt rác thải nhựa xuống biển.

Dịch bài đọc:

    Rác thải nhựa đang bị xả vào đại dương của chúng ta và đe dọa sự sống của hàng triệu động vật biển. Hải cẩu, cá voi, cá heo, chim biển, cá, cua và nhiều động vật biển khác đang chết dần và mắc bệnh vì mối lo ngại chết người về môi trường này. Hạt vi nhựa là nguyên nhân chính của vấn đề. Vi nhựa là những mảnh nhựa nhỏ được tạo ra từ những mảnh nhựa lớn hơn đã bị phân hủy theo thời gian.

    Động vật biển thường ăn hạt vi nhựa vì kích thước nhỏ bé của chúng. Ngoài ra, nhựa còn chứa các hóa chất độc hại, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Sau khi ăn phải hạt vi nhựa, hải cẩu và các động vật khác, chúng có thể phải đau đớn nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi chết. Ngư cụ ma là tên được đặt cho các dụng cụ đánh cá bị bỏ lại hoặc bị mất trên biển. Lưới và các dụng cụ nhân tạo khác có thể vướng vào và giết chết cá voi, cá heo, rùa, hải cẩu và các động vật biển khác. Năm 2014, ước tính có khoảng 15 đến 51 nghìn tỷ hạt vi nhựa trôi nổi trên các đại dương trên thế giới, nặng từ 93.000 đến 236.000 tấn.

    Có khả năng là khi khối lượng ngư cụ ma trong đại dương của chúng ta tăng lên thì khối lượng vi nhựa cũng sẽ tăng theo. Chúng ta rất cần nghiên cứu thêm để hiểu ngư cụ ma góp phần như thế nào vào vấn đề vi nhựa.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: B

air (n): không khí

wind (n): gió

atmosphere (n): bầu khí quyển

steam (n): hơi nước

Vế sau có giải thích lý do “lift the plane like a kite” (nâng máy bay lên như một chiếc diều) → chỉ có gió mới nâng được diều lên.

Dịch nghĩa: Địa điểm này được chọn vì gió có thể nâng máy bay lên như một con diều.

Câu 2

A. prepared
B. was preparing
C. is preparing
D. prepares

Lời giải

Đáp án đúng: D

Dấu hiệu thì hiện tại đơn (at 6 o'clock every morning) – diễn tả hành động lặp đi lặp lại hàng ngày.

Dịch nghĩa: Mẹ tôi thường chuẩn bị bữa sáng vào mỗi buổi sáng lúc 6 giờ.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. actor
B. doctor
C. teacher
D. worker

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. is doing
B. does
C. has done
D. will do

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP