Lệnh công tác được phép dùng để thực hiện công việc tại thiết bị điện và vật liệu điện trong trường hợp nào sau đây:
A. Khi không cần phải làm biện pháp kỹ thuật chuẩn bị chỗ làm việc
B. Khi không phải thực hiện thủ tục cho phép vào làm việc
C. Cả a và b
D. Cả a, b và c đều sai.
Câu hỏi trong đề: 1000+ câu trắc nghiệm An toàn điện có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:

Chọn đáp án C
Hot: Đăng kí gói VIP VietJack thi online kèm đáp án chi tiết không giới hạn toàn bộ website (chỉ từ 199k). Đăng kí ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. Đơn vị công tác làm các công việc nề, mộc, cơ khí ở nhà máy điện, trạm điện và người chỉ huy trực tiếp đơn vị công tác không có chuyên môn về điện.
B. Đơn vị công tác làm các công việc căng, kéo dây, lấy độ võng đường dây giao chéo ở phía dưới và gần đường dây đang có điện.
C. Đơn vị công tác làm việc ở những nơi đặc biệt nguy hiểm về điện
D. Cả a, b và c
Lời giải
Chọn đáp án D
Câu 2
A. 15 ngày
B. 30 ngày
C. 60 ngày
D. 90 ngày
Lời giải
Chọn đáp án B
Câu 3
A. Người có bậc 5 an toàn điện, được đơn vị QLVH cử để giám sát an toàn điện cho đơn vị công tác.
B. Người có bậc 4 an toàn điện trở lên và được công nhận chức danh “Người GSAT điện”, được đơn vị quản lý vận hành cử để làm nhiệm vụ giám sát an toàn điện cho đơn vị công tác.
C. Người có bậc 4 an toàn điện trở lên và được công nhận chức danh “Người GSAT điện”; được đơn vị làm công việc hoặc đơn vị quản lý vận hành cử để làm nhiệm vụ giám sát an toàn điện cho đơn vị công tác.
D. Cả a, b và c đều sai.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. Là lệnh miệng hoặc viết ra giấy để thực hiện công việc tại thiết bị điện và vật liệu điện mà không cần phải làm biện pháp kỹ thuật chuẩn bị chỗ làm việc, không phải thực hiện thủ tục cho phép vào làm việc.
B. Khi thực hiện lệnh công tác, phải làm biện pháp kỹ thuật chuẩn bị chỗ làm việc (cắt điện; kiểm tra không còn điện; đặt tiếp đất; đặt rào chắn, biển báo).
C. Khi thực hiện lệnh công tác phải làm thủ tục cho phép đơn vị công tác vào làm việc.
D. Cả a, b và c
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Phải có bậc 4 an toàn điện trở lên và được công nhận chức danh “Người chỉ huy trực tiếp”, được đơn vị làm công việc cử để thực hiện công việc; phải nắm vững thời gian, địa điểm, nội dung công việc được giao và các biện pháp an toàn phù hợp với yêu cầu
B. Là những người có bậc 4 ATĐ trở lên được đơn vị làm công việc cử để thực hiện công việc.
C. Khi làm việc trên thiết bị điện cao áp, người CHTT phải có bậc 4 ATĐ trở lên, khi làm việc trên TBĐ hạ áp, trình độ an toàn người CHTT ít nhất bậc 3- được Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Công ty phê duyệt chức danh người CHTT.
D. Cả a, b và c
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. 03 chức danh
B. 04 chức danh
C. 05 chức danh.
D. 06 chức danh.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
A. Phải là những người được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ và huấn luyện về an toàn điện phù hợp với công việc được giao.
B. Có thể là người lao động tự do chưa được huấn luyện về an toàn điện, được đơn vị công tác thuê mướn làm việc trên thiết bị điện.
C. Nếu là người của đơn vị quản lý vận hành trong trường hợp cần thiết vẫn được phép làm việc trên thiết bị điện ngay cả khi chưa qua huấn luyện về AT điện phù hợp với công việc được giao.
D. Cả a, b và c.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.