Câu hỏi:

18/07/2025 70 Lưu

Trong các trường hợp dưới đây, lệnh công tác phải được thực hiện như thế nào cho đúng quy định:

A. Sau khi hoàn thành công việc lệnh công tác phải được lưu giữ ít nhất 1 tháng (kể cả những lệnh đã ban hành nhưng không thực hiện)

B. Trường hợp khi tiến hành công việc, nếu để xảy ra sự cố hoặc tai nạn thì lệnh công tác phải được lưu trong hồ sơ điều tra sự cố, tai nạn lao động của đơn vị

C. Cả a và b

D. Cả a, b và c đều sai

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Phải có bậc 4 an toàn điện trở lên và được công nhận chức danh “Người chỉ huy trực tiếp”, được đơn vị làm công việc cử để thực hiện công việc; phải nắm vững thời gian, địa điểm, nội dung công việc được giao và các biện pháp an toàn phù hợp với yêu cầu

B. Là những người có bậc 4 ATĐ trở lên được đơn vị làm công việc cử để thực hiện công việc.

C. Khi làm việc trên thiết bị điện cao áp, người CHTT phải có bậc 4 ATĐ trở lên, khi làm việc trên TBĐ hạ áp, trình độ an toàn người CHTT ít nhất bậc 3- được Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Công ty phê duyệt chức danh người CHTT.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Chọn đáp án D

Câu 2

A. Đơn vị công tác làm các công việc nề, mộc, cơ khí ở nhà máy điện, trạm điện và người chỉ huy trực tiếp đơn vị công tác không có chuyên môn về điện.

B. Đơn vị công tác làm các công việc căng, kéo dây, lấy độ võng đường dây giao chéo ở phía dưới và gần đường dây đang có điện.

C. Đơn vị công tác làm việc ở những nơi đặc biệt nguy hiểm về điện

D. Cả a, b và c

Lời giải

Chọn đáp án D

Câu 3

A. Nắm vững các quy định và những yêu cầu về an toàn điện tại nơi làm việc để giám sát đơn vị công tác đảm bảo an toàn về điện;

B. Có mặt tại nơi làm việc từ khi người cho phép thực hiện thủ tục cho phép làm việc;

C. Có mặt liên tục tại nơi làm việc để làm nhiệm vụ giám sát an toàn điện (cho đến khi hoàn thành phần nhiệm vụ được phân công) và không được làm bất cứ việc gì khác ngoài nhiệm vụ giám sát an toàn điện.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. 03 chức danh

B. 04 chức danh

C. 05 chức danh.

D. 06 chức danh.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Người có bậc 5 an toàn điện, được đơn vị QLVH cử để giám sát an toàn điện cho đơn vị công tác.

B. Người có bậc 4 an toàn điện trở lên và được công nhận chức danh “Người GSAT điện”, được đơn vị quản lý vận hành cử để làm nhiệm vụ giám sát an toàn điện cho đơn vị công tác.

C. Người có bậc 4 an toàn điện trở lên và được công nhận chức danh “Người GSAT điện”; được đơn vị làm công việc hoặc đơn vị quản lý vận hành cử để làm nhiệm vụ giám sát an toàn điện cho đơn vị công tác.

D. Cả a, b và c đều sai.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Phải có bậc 5 an toàn điện và được công nhận chức danh “Người lãnh đạo công việc”; được đơn vị làm công việc cử.

B. Là cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên, công nhân lành nghề- có đủ năng lực để làm nhiệm vụ, có trình độ an toàn bậc 5.

C. Đối với phiếu công tác làm việc trên thiết bị điện áp đến 1000V thì không cần người lãnh đạo công việc.

D. Phải có bậc 5 an toàn điện và được công nhận chức danh “Người lãnh đạo công việc”; được đơn vị quản lý vận hành cử.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Lệnh công tác

B. Phiếu công tác

C. Theo lệnh công tác trong một số trường hợp đặc biệt

D. Cả b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP