Câu hỏi:

23/07/2025 44 Lưu

Biện pháp an toàn khi sửa chữa động cơ điện cao áp, quy đinh nào sau đây đúng?

A. Cắt điện và có biện pháp để tránh đóng nhầm điện trở lại (như: khoá bộ phận truyền động của máy cắt và dao cách ly; treo biển “Cấm đóng điện! Có người đang làm việc” tại máy cắt và dao cách ly cấp điện cho động cơ);

B. Nếu động cơ có đặt chung điểm trung tính thì phải tách điểm trung tính ra khỏi hệ thống;

C. Nếu đầu cáp của động cơ điện đã tháo rời thì các công việc tiến hành trên động cơ phải theo phương án đã được phòng kỹ thuật của đơn vị phê duyệt, không phải có Phiếu công tác.

D. Cả a, b và c

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Được phép đo ở trường hợp ampe mét đặt riêng, người đo không cần mang thiết bị an toàn

B. Nếu đo trên cột thì phải tuân theo quy định làm việc trên cao của quy trình an toàn điện

C. Khi đo phải đứng trên nền nhà hoặc giá đỡ chắc chắn, không đứng trên thang di động để đo

D. Cả a, b và c

Lời giải

Chọn đáp án D

Câu 2

A. Người chỉ huy trực tiếp được phép cấp điện vào nguồn điều khiển.

B. Người chỉ huy trực tiếp được phép cấp điện vào nguồn điều khiển, nhưng phải được sự đồng ý của nhân viên vận hành.

C. Nhân viên đơn vị công tác được phép cấp điện vào nguồn điều khiển mà không cần có lệnh của người chỉ huy trực tiếp hoặc sự đồng ý của nhân viên vận hành.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Chọn đáp án B

Câu 3

A. Sửa chữa phải tháo dỡ máy phát, máy bù thì phải thực hiện các biện pháp kỹ thuật và biện pháp tổ chức để làm việc theo đúng quy định của quy trình an toàn điện.

B. Nếu máy phát, máy bù có điểm trung tính nối với điểm trung tính của máy phát, máy bù khác (hoặc của hệ thống) thì khi sửa chữa ở mạch stator phải tách điểm trung tính ra khỏi hệ thống, làm việc này phải đeo găng tay cách điện cao áp.

C. ​Cả a, b đều đúng

D. Cả a, b đều sai.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Đo, kiểm tra điện trở nối đất, đo các thông số của thiết bị mà bắt buộc phải không được tiếp đất, củng cố lại tiếp đất của thiết bị hoặc của hệ thống nối đất toàn trạm thì được phép tạm thời tháo gỡ dây nối đất trong thời gian tiến hành các công việc này.

B. Theo a, nhưng phải có Phiếu công tác và ghi rõ tháo nối đất nào, do nhân viên vận hành nào thực hiện.

C. Theo a, chỉ thực hiện đối với điện áp 35kV trở xuống nhưng phải có Phiếu công tác và ghi rõ tháo nối đất nào, do nhân viên vận hành nào thực hiện.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Dùng găng cách điện

B. Người đo không cần mang trang bị an toàn

C. Dùng găng cách điện, ủng cách điện hoặc ghế cách điện phù hợp cấp điện áp

D. Cả a, b và c đều sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Khi máy cắt của bộ tụ điện cắt do bảo vệ tác động (hoặc chì bị cháy, đứt), chỉ được phép đóng lại sau khi đã tìm được nguyên nhân và đã xử lý.

B. Khi cắt tụ điện để sửa chữa thì phải phóng điện các tụ điện bằng thanh dẫn kim loại có tiết diện tối thiểu 25mm2, tối đa 250mm2 và được ghép chặt vào mỏ sào cách điện có đủ tiêu chuẩn thao tác ở điện áp làm việc của tụ điện. Nếu tụ điện có bảo vệ riêng từng bình hoặc từng nhóm thì phải phóng điện riêng từng bình hoặc từng nhóm.

C. Khi phóng điện tích dư của tụ điện phải có điện trở hạn chế, sau đó mới phóng trực tiếp xuống đất để tránh hư hỏng tụ.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Phải có ampe mét đặt liền kìm đo

B. Phải có đồng hồ ampe đấu cố định ở tủ điện

C. Được phép đo ở trường hợp ampe mét đặt riêng

D. Cả a, b và c.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP