Read the following passage about endangered languages and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.
AVICII’S LIFE AFTER REHAB
Once he completed his month in rehab, Avicii seemed to have a new outlook on life. He was meditating regularly, reading about the collective unconscious, and got a puppy. After not performing for a long period of time, he returned to the stage in 2016 at Miami’s Ultra Music Festival. It was announced a few days after this gig that he would not be performing live anymore. Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health.
Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career. During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings.
He told Tereza Kacerova, his girlfriend at the time, “What if everyone around me is just a projection in my mind? Sometimes I just think these things. About how nothing really matters.”
Avicii started to focus heavily on meditation which he found to be helpful in clearing the “nonsense” from his mind. He believed that a deep form of meditation taught by Maharishi Mahesh Yogi was a way to exercise his brain which he had decided would lead to his happiness. Despite this form of meditation typically being done in 20 minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster.
(Adapted from https://www.addictioncenter.com/)
Which of the following activities did Avicii NOT engage in after rehab?
Read the following passage about endangered languages and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.
AVICII’S LIFE AFTER REHAB
Once he completed his month in rehab, Avicii seemed to have a new outlook on life. He was meditating regularly, reading about the collective unconscious, and got a puppy. After not performing for a long period of time, he returned to the stage in 2016 at Miami’s Ultra Music Festival. It was announced a few days after this gig that he would not be performing live anymore. Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health.
Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career. During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings.
He told Tereza Kacerova, his girlfriend at the time, “What if everyone around me is just a projection in my mind? Sometimes I just think these things. About how nothing really matters.”
Avicii started to focus heavily on meditation which he found to be helpful in clearing the “nonsense” from his mind. He believed that a deep form of meditation taught by Maharishi Mahesh Yogi was a way to exercise his brain which he had decided would lead to his happiness. Despite this form of meditation typically being done in 20 minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster.
(Adapted from https://www.addictioncenter.com/)
Which of the following activities did Avicii NOT engage in after rehab?
Quảng cáo
Trả lời:
|
DỊCH BÀI: |
|
|
Once he completed his month in rehab, Avicii seemed to have a new outlook on life. He was meditating regularly, reading about the collective unconscious, and got a puppy. After not performing for a long period of time, he returned to the stage in 2016 at Miami’s Ultra Music Festival. It was announced a few days after this gig that he would not be performing live anymore. Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health. |
Sau khi hoàn thành một tháng tại trại cai nghiện, Avicii dường như có một góc nhìn mới về cuộc sống. Anh thường xuyên thiền định, đọc sách về vô thức tập thể và nuôi một chú chó con. Sau một thời gian dài không biểu diễn, Avicii đã trở lại sân khấu vào năm 2016 tại lễ hội âm nhạc Ultra ở Miami. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau buổi diễn này, anh tuyên bố sẽ không biểu diễn trực tiếp nữa. Avicii đã quyết định dừng diễn để tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần của mình. |
|
Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career. During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings. |
Dù có vẻ như đã tìm được sự ổn định mới, Avicii vẫn gặp khó khăn trong việc đối mặt với các vấn đề sức khỏe tinh thần. Trong khi cố gắng kìm nén chứng lo âu và trầm cảm mà anh thường xuyên trải qua, Avicii bắt đầu mất hứng thú với sự nghiệp âm nhạc. Trong suốt thời gian này, anh đôi khi hút thuốc và uống rượu, điều này có thể đã khiến những cảm giác xa cách thực tại tái phát. |
|
He told Tereza Kacerova, his girlfriend at the time, “What if everyone around me is just a projection in my mind? Sometimes I just think these things. About how nothing really matters.” |
Anh từng nói với Tereza Kacerova, bạn gái của mình lúc bấy giờ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người xung quanh anh chỉ là một hình ảnh phản chiếu trong tâm trí anh? Đôi khi anh nghĩ về những điều như thế. Về việc chẳng có gì thực sự quan trọng.” |
|
Avicii started to focus heavily on meditation which he found to be helpful in clearing the “nonsense” from his mind. He believed that a deep form of meditation taught by Maharishi Mahesh Yogi was a way to exercise his brain which he had decided would lead to his happiness. Despite this form of meditation typically being done in 20 minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster. |
Avicii bắt đầu tập trung nhiều vào việc thiền định, điều mà anh thấy hữu ích trong việc loại bỏ những "suy nghĩ vô lý" khỏi tâm trí. Anh tin rằng một hình thức thiền sâu được Maharishi Mahesh Yogi giảng dạy là cách để rèn luyện trí não, và anh tin rằng điều này sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Dù hình thức thiền này thường được thực hiện trong khoảng thời gian 20 phút, nhưng đôi khi Avicii dành cả ngày để thiền với hy vọng đạt đến sự giác ngộ nhanh hơn. |
Avicii KHÔNG tham gia hoạt động nào sau đây sau khi cai nghiện?
A. Biểu diễn trực tiếp
B. Thiền định thường xuyên
C. Đọc về vô thức tập thể
D. Nuôi một chú cún con
Thông tin: Once he completed his month in rehab, Avicii seemed to have a new outlook on life. He was meditating regularly, reading about the collective unconscious, and got a puppy. (Sau khi hoàn thành một tháng trong trại cai nghiện, Avicii dường như có một cách nhìn mới về cuộc sống. Anh ấy thường xuyên thiền định, đọc về tiềm thức tập thể và nuôi một chú cún con.)
→ Chọn đáp án A
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The phrase “new-found stability” in paragraph 2 suggests that Avicii felt
The phrase “new-found stability” in paragraph 2 suggests that Avicii felt
Cụm từ “new-found stability” trong đoạn 2 ngụ ý rằng Avicii cảm thấy _____.
A. hoàn toàn thoát khỏi các vấn đề sức khỏe tinh thần
B. cân bằng hơn trước đây
C. thờ ơ với sự nghiệp âm nhạc của mình
D. sẵn sàng trở lại biểu diễn
Thông tin: Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. (Mặc dù dường như đã có được sự ổn định mới, Avicii vẫn gặp khó khăn trong việc đối mặt với các vấn đề sức khỏe tinh thần.) → new-found stability = more balanced than before
→ Chọn đáp án B
Câu 3:
The word suppress in paragraph 2 is closest in meaning to
The word suppress in paragraph 2 is closest in meaning to
Từ “suppress” trong đoạn 2 đồng nghĩa với ______.
A. bộc lộ
B. bỏ qua
C. kìm nén
D. đối mặt
suppress (v): kìm nén = hold back
→ Chọn đáp án C
Câu 4:
The statement “he would sometimes spend full days meditating” indicates that Avicii
The statement “he would sometimes spend full days meditating” indicates that Avicii
Câu “he would sometimes spend full days meditating” cho thấy rằng Avicii ______.
A. không tuân theo các thực hành thiền thông thường
B. thích các buổi thiền nhóm
C. gặp khó khăn khi thiền định
D. muốn đẩy nhanh tiến trình thiền của mình
Thông tin: Despite this form of meditation typically being done in 20-minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster. (Mặc dù hình thức thiền này thường được thực hiện trong các khoảng thời gian 20 phút, Avicii đôi khi dành cả ngày thiền định để cố gắng đạt được sự giác ngộ nhanh hơn.)
→ Chọn đáp án D
Câu 5:
According to the passage, what was one reason Avicii chose not to perform live anymore?
According to the passage, what was one reason Avicii chose not to perform live anymore?
Theo đoạn văn, một lý do khiến Avicii quyết định không biểu diễn trực tiếp nữa là gì?
A. Anh muốn theo đuổi sự nghiệp khác.
B. Anh tập trung vào sức khỏe tinh thần của mình.
C. Anh không còn hứng thú với âm nhạc.
D. Anh đã mất đam mê biểu diễn.
Thông tin: It was announced a few days after this gig that he would not be performing live anymore. Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health. (Vài ngày sau buổi biểu diễn này, anh tuyên bố sẽ không biểu diễn trực tiếp nữa. Avicii quyết định không biểu diễn để tập trung cải thiện sức khỏe tinh thần của mình.)
→ Chọn đáp án B
Câu 6:
In which paragraph does the author mention Avicii's struggle with his mental health?
In which paragraph does the author mention Avicii's struggle with his mental health?
Tác giả đề cập đến khó khăn của Avicii với sức khỏe tinh thần ở đoạn nào?
A. Đoạn 1
B. Đoạn 2
C. Đoạn 3
D. Đoạn 4
Thông tin: Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career. (Mặc dù dường như đã có được sự ổn định mới, Avicii vẫn gặp khó khăn trong việc đối mặt với các vấn đề sức khỏe tinh thần. Trong khi cố gắng kìm nén chứng lo âu và trầm cảm mà anh thường xuyên trải qua, Avicii bắt đầu mất hứng thú với sự nghiệp âm nhạc.)
→ Chọn đáp án B
Câu 7:
Which of the following statements is TRUE according to the passage?
Which of the following statements is TRUE according to the passage?
Câu nào sau đây ĐÚNG theo bài đọc?
A. Avicii thấy thiền định không hữu ích.
B. Anh thường xuyên nghi ngờ nhận thức của mình về thực tế.
C. Anh hoàn toàn ngừng hút thuốc và uống rượu.
D. Avicii trở lại biểu diễn tại nhiều lễ hội.
Thông tin: He told Tereza Kacerova, his girlfriend at the time, ‘What if everyone around me is just a projection in my mind?” (Anh nói với Tereza Kacerova, bạn gái của anh lúc đó, ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người xung quanh tôi chỉ là một sự chiếu rọi trong tâm trí tôi?’)
→ Chọn đáp án B
Câu 8:
What can be inferred about Avicii's mental state after rehab?
What can be inferred about Avicii's mental state after rehab?
Có thể suy ra điều gì về trạng thái tinh thần của Avicii sau khi rời trại cai nghiện?
A. Anh hoàn toàn khỏi lo âu và trầm cảm.
B. Anh vẫn gặp khó khăn mặc dù đã có một số cải thiện.
C. Anh trở nên hòa đồng và tham gia xã hội nhiều hơn.
D. Anh mất hứng thú với thiền định và các thực hành lành mạnh.
Thông tin: Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. (Mặc dù dường như đã có được sự ổn định mới, Avicii vẫn gặp khó khăn trong việc đối mặt với các vấn đề sức khỏe tinh thần.)
→ Chọn đáp án B
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- 20 đề thi tốt nghiệp môn Giáo dục Kinh tế và pháp luật (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- 30 đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn (có đáp án chi tiết) ( 38.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
|
DỊCH BÀI: |
|
|
“A healthy mind lives in a healthy body” is a saying believed to have often been used by the ancient Greeks. Thousands of years later, the same idea still applies. According to health experts, it’s advisable to drink eight to ten glasses of water every day. However, water itself is not enough; a balanced diet is essential, too. A healthy body naturally is the result of doing exercise. Many people, however, do not like gyms and object to going there for different reasons. Some, for instance, say that aerobic sessions are too difficult to follow while others say that gyms are just too expensive. Many people also say that they have difficulty in finding time to exercise due to their busy lifestyle, but the truth is that everyone can make a little time every now and then. Regardless of the way people choose to exercise, it is important to remember that there’s no point in doing it only for a short period of time. Last but not least, having a positive attitude and doing away with negative thoughts contribute to one’s good health. In short, following this simple advice surely helps in having a healthy mind and body. |
“Trí óc khỏe mạnh sống trong một cơ thể khỏe mạnh” là một câu nói mà người ta tin là người Hy Lạp cổ đại thường sử dụng. Hàng ngàn năm sau, quan điểm tương tự vẫn đúng. Theo các chuyên gia sức khỏe, ta nên uống tám đến mười ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bản thân nước là chưa đủ; một chế độ ăn uống cân bằng cũng rất cần thiết. Một cơ thể khỏe mạnh tự nhiên là kết quả của việc tập thể dục. Tuy nhiên, nhiều người không thích phòng gym và phản đối việc đến đó vì những lý do khác nhau. Ví dụ, một số người nói rằng các buổi tập aerobic quá khó để làm theo trong khi những người khác nói rằng phòng gym quá đắt đỏ. Nhiều người cũng nói rằng họ gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để tập thể dục do lối sống bận rộn của mình, nhưng sự thật là ai cũng có thể dành một chút thời gian mọi lúc mọi nơi. Bất kể cách mọi người chọn để tập thể dục là gì, điều quan trọng là hãy nhớ rằng không có ý nghĩa gì nếu chỉ làm điều đó trong một khoảng thời gian ngắn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc có một thái độ tích cực và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực góp phần vào sức khỏe tốt của một người. Tóm lại, làm theo lời khuyên đơn giản này chắc chắn sẽ giúp có một trí óc và cơ thể khỏe mạnh. |
Rút gọn mệnh đề quan hệ:
Mệnh đề quan hệ dạng bị động rút gọn bằng cách lược bỏ đại từ quan hệ và tobe, giữ nguyên V-pII.
Mệnh đề đầy đủ: “which is believed to have…”
Tạm dịch: “A healthy mind lives in a healthy body” is a saying believed to have often been used by the ancient Greeks. (“Trí óc khỏe mạnh sống trong một cơ thể khỏe mạnh” là một câu nói mà người ta tin là người Hy Lạp cổ đại thường sử dụng.)
→ Chọn đáp án A
Câu 2
A. that was created to bridge the gap between humans and machines
Lời giải
|
DỊCH BÀI: |
|
|
The development of humanoid robots has captured the imagination of many. One such creation is Apollo, a highly advanced robot designed for social interaction, who aims to redefine human-robot relationships. Apollo made her first public appearance in 2020, showcasing her ability to converse and express emotions. Since then, she has participated in numerous tech conferences across the globe. |
Sự phát triển của các robot hình người đã khơi dậy trí tưởng tượng của nhiều người. Một trong những sáng tạo đó là Apollo, một robot tiên tiến được thiết kế để tương tác xã hội, nhằm tái định nghĩa mối quan hệ giữa con người và robot. Apollo lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2020, thể hiện khả năng trò chuyện và bộc lộ cảm xúc của mình. Kể từ đó, cô đã tham gia nhiều hội nghị công nghệ trên khắp thế giới. |
|
Apollo was developed by a team of engineers and psychologists whose goal was to merge technology with emotional intelligence. This collaboration aimed to create a robot that could effectively understand and respond to human emotions, making her a unique presence in the field of artificial intelligence. Apollo’s design is sleek and modern, reflecting the aesthetics of modern robotics and human likeness. His facial expressions and gestures are crafted to resemble those of a human, enhancing her ability to connect with people on a deeper level. |
Apollo được phát triển bởi một nhóm kỹ sư và nhà tâm lý học có mục tiêu kết hợp công nghệ với trí tuệ cảm xúc. Sự hợp tác này nhằm tạo ra một robot có thể hiểu và phản ứng hiệu quả với cảm xúc của con người, khiến sự hiện diện của cô độc đáo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Thiết kế của Apollo thon gọn và hiện đại, phản ánh tính thẩm mỹ của robot hiện đại và tính giống con người. Các biểu cảm trên khuôn mặt và cử chỉ của cô được tạo ra để giống với của con người, nâng cao khả năng kết nối với mọi người ở mức độ sâu sắc hơn. |
|
Equipped with advanced speech recognition technology, Apollo understands context and nuance in human conversations. This allows him to engage in meaningful conversations and adapt her responses based on the emotional tone of the discussion. |
Được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến, Apollo hiểu ngữ cảnh và sắc thái trong các cuộc trò chuyện của con người. Điều này cho phép cô tham gia các cuộc trò chuyện có ý nghĩa và điều chỉnh phản hồi của mình dựa trên tông cảm xúc của cuộc thảo luận. |
|
As humanoid robots like Apollo become more integrated into society, they may change the landscape of communication in the future. |
Khi robot hình người như Apollo ngày càng hòa nhập vào xã hội, chúng có thể thay đổi bối cảnh giao tiếp trong tương lai. |
A. cái được tạo nên để rút ngắn khoảng cách giữa con người và máy móc → Không dùng đại từ quan hệ “that” sau dấu phẩy
B. người hướng đến việc tái định nghĩa mối quan hệ giữa con người và robot → Đại từ quan hệ “who” thay thế cho “Apollo”
C. cái mà lần đầu tiên được chú ý vào đầu năm 2020 → Không dùng đại từ quan hệ “that” sau dấu phẩy
D. cái đã được thiết kế để nâng cao giao tiếp xã hội → Không phù hợp vì mệnh đề quan hệ trước đã nhắc đến mục đích thiết kế (designed for social interaction)
Tạm dịch: One such creation is Apollo, a highly advanced robot designed for social interaction, who aims to redefine human-robot relationships. (Một trong những sáng tạo đó là Apollo, một robot tiên tiến được thiết kế để tương tác xã hội, nhằm tái định nghĩa mối quan hệ giữa con người và robot.)
→ Chọn đáp án B
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. cope with
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.