Câu hỏi:

24/06/2025 56 Lưu

Công ty M do ông D làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Để nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm, năm 2022 công ty đầu tư 1,8 tỷ đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động và hệ thống kiểm soát nhiệt độ phòng sạch. Hàng năm, ông D tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ người lao động. Cũng năm 2022, ông D lắp đặt khu nghỉ trưa đạt chuẩn tại nhà xưởng. Nhờ vậy, lợi nhuận công ty tăng lên, thu nhập của người lao động được cải thiện. Đầu năm 2024, ông D đã huy động vốn từ người lao động để chuyển đổi công ty từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần MC.

a) Ông D tổ chức khám sức khỏe cho người lao động mỗi năm một lần là thực hiện trách nhiệm pháp lí của doanh nghiệp.

b) Trong thông tin trên, công ty M lắp đặt khu nghỉ trưa đạt chuẩn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với người lao động.

c) Việc công ty M thực hiện các biện pháp nâng cao năng suất, cải thiện thu nhập cho người lao động là thực hiện trách nhiệm xã hội về kinh tế.

d) Việc đầu tư dây chuyền sản xuất tự động và hệ thống kiểm soát nhiệt độ phòng sạch là thực hiện trách nhiệm pháp lí của Công ty M.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack
DDDS

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

PHẦN II. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Năm 2021, Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Tháng 6/2023, Ban Thư ký RCEP công bố kế hoạch xây dựng “Hệ thống truy xuất nguồn gốc khu vực” nhằm tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng. Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu trong khối cần đảm bảo dữ liệu truy xuất nguồn gốc rõ ràng cho từng lô hàng, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản, và thực phẩm chế biến. Kế hoạch này sẽ được triển khai thử nghiệm từ năm 2025 và áp dụng toàn diện vào năm 2030. Nhận thức được yêu cầu mới là cần phải minh bạch trong xuất sứ hàng hóa, doanh nghiệp G tại Việt Nam đã nhanh chóng điều chỉnh chiến lược kinh doanh, chủ động ứng dụng công nghệ blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng để đáp ứng yêu cầu của RCEP.

a) Việc doanh nghiệp G ứng dụng công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc là thích ứng với lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

b) Việc doanh nghiệp G áp dụng công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng là một bước trong quá trình điều chỉnh chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

c) Việt Nam tham gia kí kết Hiệp định RCEP là hình thức hội nhập kinh tế toàn cầu.

d) Nếu doanh nghiệp Việt Nam không đảm bảo minh bạch chuỗi cung ứng, hàng hóa có thể bị hạn chế tiếp cận thị trường các nước thành viên RCEP.

Lời giải

DDSD

Câu 2

Lời giải

Chọn D

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP