Câu hỏi:

09/07/2025 66 Lưu

Vận chuyển bệnh nhân từ giường qua ghế hay xe lăn: Một người thực hiện:

1. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, nâng đầu giường lên để bệnh nhân tư thế ngồi.

2. Đưa một tay dưới chân của bệnh nhân và tay kia phía sau lưng. Đưa chân của bệnh nhân qua một bên của giường, trong khi đó quay cơ thể của bệnh nhân để kết thúc bằng bệnh nhân ngồi ở góc giường với chân buông thõng.

3. Thông báo cho bệnh nhân rằng họ sẽ được giúp để đứng lên bằng cách đếm “1,2,3 đứng!”. Đếm lại 1,2,3 để giúp bệnh nhân thẳng gối, giúp đỡ để bệnh nhân đứng thẳng.

4. Đứng sát vào bệnh nhân và đưa bệnh nhân qua ghế. Hướng dẫn bệnh nhân đặt hai tay lên thành ghế. Cho bệnh nhân ngồi xuống.

A. 1,2 đúng.

B. 1,2,3 đúng

C. 1,2,3,4 đúng

D. 3,4 đúng.

E. Chỉ 4 đúng

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Đặt xe lăn ở chân giường

B. Đặt xe lăn ở góc bên trái bệnh nhân

C. Đặt xe lăn ở góc bên phải bệnh nhân

D. Đặt xe lăn ở phía mạnh của bệnh nhân

Lời giải

Chọn đáp án D

Câu 2

A. Đứng ở đầu bệnh nhân

B. Đứng ở hông bệnh nhân

C. Đứng ở gối bệnh nhân

D. Đứng ở gót bệnh nhân

E. Đứng ở ngực bệnh nhân

Lời giải

Chọn đáp án C

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Trước khi đo các dấu hiệu sống bệnh nhân phải được nằm nghỉ tại giường ít nhất là 15 phút.

B. Mỗi ngày đo 2 lần sáng chiều cách nhau 8 giờ. Trừ trường hợp đặc biệt do bác sĩ chỉ định.

C. Nếu nghi ngờ kết quả khi đo HA hoặc nhiệt độ thì phải tiến hành lại ngay hoặc dùng dụng cụ khác, hoặc bệnh nhân khác để đo rồi so sánh.

D. Đối với trẻ em, người già, người mất trí, bệnh nhân giãy dụa cần phải giữ nhiệt kế suốt thời gian đo và nên đo nhiệt độ ở nách.

E. Người điều dưỡng có thể hướng dẫn để bệnh nhân tự đo.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Đặt nhiệt kế ở khoang miệng

B. Đặt nhiệt kế ở trên lưỡi

C. Đặt nhiệt kế ở tiền đình miệng

D. Đặt nhiệt kế ở dưới lưỡi

E. Tất cả đều đúng

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP