Anh/ chị có nhận xét gì về hành động của nhân vật tôi “Tôi lấy tờ giấy bạc năm đồng đưa cho người mẹ, rồi vội vàng bước ra cửa, để mặc hai người nhìn theo ngờ vực.” ở cuối đoạn trích.
Quảng cáo
Trả lời:
+ Hành động đưa đưa tiền thể hiện sự lòng trắc ẩn, muốn giúp đỡ, bù đắp phần nào nỗi đau mà người phu xe và gia đình đang chịu đựng.
+ Hành động “vội vàng bước ra cửa, để mặc hai người nhìn theo ngờ vực” cho thấy nhân vật “tôi” đang có tâm trạng bối rối, xấu hổ và day dứt.
=> Hành động này thể hiện sự thức tỉnh lương tâm, nhưng cũng cho thấy “tôi” chưa đủ can đảm để trực tiếp đối mặt hay xin lỗi người bị mình làm tổn thương.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay