Câu hỏi:

13/07/2024 15,477

Giải phương trình: 7 – (2x + 4) = -(x + 4)

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

7 – (2x + 4) = -(x + 4)

⇔ 7 – 2x – 4 = -x – 4

⇔ 7 – 4 + 4 = -x + 2x

⇔ 7 = x.

Vậy phương trình có nghiệm x = 7.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải phương trình: x3 - 2x + 12 = x6 - x

Xem đáp án » 13/07/2024 17,359

Câu 2:

Giải phương trình: (x – 1) – (2x – 1) = 9 – x

Xem đáp án » 13/07/2024 16,990

Câu 3:

Giải phương trình: 7 + 2x = 22 – 3x

Xem đáp án » 13/07/2024 15,012

Câu 4:

Giải phương trình: 8x – 3 = 5x + 12

Xem đáp án » 13/07/2024 13,889

Câu 5:

Giải phương trình: x – 12 + 4x = 25 + 2x – 1

Xem đáp án » 13/07/2024 10,754

Câu 6:

Giải phương trình: 2 + x5 - 0,5x = 1 - 2x4 + 0,25

Xem đáp án » 13/07/2024 9,143

Bình luận


Bình luận