Câu hỏi:

13/07/2024 14,017

Phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: (x2 – 4) + (x – 2)(3 – 2x) = 0

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

(x2 – 4) + (x – 2)(3 – 2x) = 0

⇔ (x – 2)(x + 2) + (x – 2)(3 – 2x) = 0

⇔ (x – 2)[(x + 2) + (3 – 2x)] = 0

⇔ (x – 2)(5 – x) = 0

⇔ x – 2 = 0 hoặc 5 – x = 0

+ x – 2 = 0 ⇔ x = 2

+ 5 – x = 0 ⇔ x = 5.

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {2; 5}.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải phương trình: (3x - 2)(4x + 5) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 33,524

Câu 2:

Giải phương trình: (4x + 2)(x2 + 1) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 31,460

Câu 3:

Phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: (2x – 5)2 – (x + 2)2 = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 23,207

Câu 4:

phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: 2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 21,815

Câu 5:

Giải phương trình: (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 15,540

Câu 6:

Phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: x2 – x – (3x – 3) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 12,212

Bình luận


Bình luận

Minh huy Lê
05:24 - 19/09/2024

2(×+4)(2×-3)