Câu hỏi:

13/07/2024 14,438

Giải phương trình: x(2x – 9) = 3x(x – 5)

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

x(2x – 9) = 3x(x – 5)

⇔ x.(2x – 9) – x.3(x – 5) = 0

⇔ x.[(2x – 9) – 3(x – 5)] = 0

⇔ x.(2x – 9 – 3x + 15) = 0

⇔ x.(6 – x) = 0

⇔ x = 0 hoặc 6 – x = 0

+ 6 – x = 0 ⇔ x = 6

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {0; 6}.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải phương trình: x2 – 5x + 6 = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 65,692

Câu 2:

Giải phương trình: 3x – 15 = 2x(x – 5)

Xem đáp án » 13/07/2024 30,580

Câu 3:

Giải phương trình: (x2 – 2x + 1) – 4 = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 29,086

Câu 4:

Giải phương trình: 2x3 + 6x2 = x2 + 3x

Xem đáp án » 13/07/2024 25,959

Câu 5:

Giải phương trình: 4x2 + 4x + 1 = x2.

Xem đáp án » 13/07/2024 22,337

Câu 6:

Giải phương trình: x2 – x = -2x + 2

Xem đáp án » 13/07/2024 21,535

Câu 7:

Giải phương trình: (3x – 1)(x2 + 2) = (3x – 1)(7x – 10).

Xem đáp án » 13/07/2024 15,000

Bình luận


Bình luận