Câu hỏi:

28/08/2025 40 Lưu

Read the text carefully then answer the following questions.

Van Phuc is a traditional silk weaving village in Ha Noi. It is known for its silk products and skilled craftsmanship. The village is characterised by its narrow streets lined with old houses. They are also used as family-run silk shops. Stepping into Van Phuc feels like entering a world frozen in time, where the art of silk weaving has been passed down through generations. The silk produced in Van Phuc is best-selling for its quality and beauty with vibrant colours. The villagers pride themselves on their attention to detail and their commitment to preserving traditional techniques. Visitors to Van Phuc can explore the various silk shops and witness the weaving process first-hand. They can observe the use of traditional wooden looms, the dyeing of silk threads using natural materials, and the delicate hand embroideries. Apart from silk production, Van Phuc also offers a range of other attractions such as charming pagodas, tranquil ponds, and picturesque gardens. Thus, visitors can purchase unique silk souvenirs to take home. All in all, tradition and creativity thrive in Van Phuc.

Which of the following is NOT the outstanding feature of Van Phuc Village?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: The village is characterised by its narrow streets lined with old houses.

Dịch nghĩa: Ngôi làng có đặc điểm là những con đường hẹp với những ngôi nhà cổ ở hai bên.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What makes the silk products in Van Phuc Village best-selling?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Thông tin: The silk produced in Van Phuc is best-selling for its quality and beauty with vibrant colours.

Dịch nghĩa: Loại lụa sản xuất ở Vạn Phúc là loại bán chạy nhất nhờ chất lượng và vẻ đẹp cùng màu sắc tươi sáng.

Câu 3:

What can visitors do in Van Phuc Village?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Thông tin: Visitors to Van Phuc can explore the various silk shops and witness the weaving process first-hand. They can observe the use of traditional wooden looms, the dyeing of silk threads using natural materials, and the delicate hand embroideries.

Dịch nghĩa: Du khách đến Vạn Phúc có thể khám phá rất nhiều các cửa hàng lựa và chứng kiến trực tiếp quá trình dệt lụa. Họ có thể quan sát cách dùng khung cửi gỗ truyền thống, cách nhuộm các cuộn lụa dùng các nguyên liệu tự nhiên và các tác phẩm thêu tay tinh xảo.

Câu 4:

What does it feel like when visitors enter Van Phuc Village?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Thông tin: Stepping into Van Phuc feels like entering a world frozen in time, where the art of silk weaving has been passed down through generations.

Dịch nghĩa: Bước vào Vạn Phúc cảm giác như bước vào một thế giới nơi thời gian ngừng lại, nơi mà nghệ thuật dệt lụa được truyền lại cho các thế hệ.

Câu 5:

Which of the following does Van Phuc Village NOT offer visitors?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: Apart from silk production, Van Phuc also offers a range of other attractions such as charming pagodas, tranquil ponds, and picturesque gardens.

Dịch nghĩa: Ngoài việc sản xuất lụa, Vạn Phúc cũng đem lại nhiều những điểm thu hút du lịch khác như những ngôi chùa quyến rũ, những ao cá yên tĩnh và những khu vườn đẹp như tranh vẽ.

Dịch bài đọc:

Vạn Phúc là một làng nghề dệt lụa truyền thống ở Hà Nội. Nó được biết đến với các sản phẩm về lụa và các nghệ nhân lành nghề. Ngôi làng có đặc điểm là những con đường hẹp với những ngôi nhà cổ ở hai bên. Chúng cũng được dùng làm cửa hàng bán lụa do các gia đình quản lý. Bước vào Vạn Phúc cảm giác như bước vào một thế giới nơi thời gian ngừng lại, nơi mà nghệ thuật dệt lụa được truyền lại cho các thế hệ. Loại lụa sản xuất ở Vạn Phúc là loại bán chạy nhất nhờ chất lượng và vẻ đẹp cùng màu sắc tươi sáng. Dân làng tự hào về bản thân vì sự chú ý đến từng chi tiết và cam kết bảo vệ các kỹ thuật truyền thống của họ. Du khách đến Vạn Phúc có thể khám phá rất nhiều các cửa hàng lựa và chứng kiến trực tiếp quá trình dệt lụa. Họ có thể quan sát cách dùng khung cửi gỗ truyền thống, cách nhuộm các cuộn lụa dùng các nguyên liệu tự nhiên và các tác phẩm thêu tay tinh xảo. Ngoài việc sản xuất lụa, Vạn Phúc cũng đem lại nhiều những điểm thu hút du lịch khác như những ngôi chùa quyến rũ, những ao cá yên tĩnh và những khu vườn đẹp như tranh vẽ. Như vậy, du khách có thể mua những món quà lưu niệm bằng lụa để đem về nhà. Nhìn chung, truyền thống và sự sáng tạo phát triển mạnh ở Vạn Phúc.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn: In the past

Thì quá khứ đơn: S + Ved/2

Dịch nghĩa: Xưa kia, người Tày sống gần sông suối vì nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Lời giải

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: In 1999, the old town was recognised as a World Heritage Site by UNESCO.

Dịch nghĩa: Năm 1999, khu phố cổ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP