Câu hỏi:

28/08/2025 78 Lưu

Read the passage and then decide whether the sentences are True (T) or False (F).

Hoi An Ancient Town is located in Viet Nam’s central Quang Nam Province on the banks of the Thu Bon River. In 1999, the old town was recognised as a World Heritage Site by UNESCO. As a well preserved example of a Southeast Asian trading port dating from the 15th to 19th century, its architecture is a mixture of local and foreign styles. The town consists of a well preserved complex of thousands of timber frame buildings, with brick or wooden walls, including an open market, pagodas, temples, and other structures. The houses are arranged side by side in tight, unbroken rows along narrow pedestrian streets. The original street plan has also stayed the same.

One of the most famous attractions is the Japanese Bridge Pagoda (Cau Pagoda), which was built over a small canal flowing out into the Thu Bon River. It’s part of a 420-year-old bridge, painted in beautiful red and pink colours, with a wooden pagoda roof. The bridge has a fascinating history dating back to the 17th century. Restored several times, this important monument is well preserved and has become the symbol of Hoi An and the highlight of any walking tour in the old town.

Hoi An was recognised as a World Heritage Site in 1999.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: In 1999, the old town was recognised as a World Heritage Site by UNESCO.

Dịch nghĩa: Năm 1999, khu phố cổ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The architecture of Hoi An shows only local Vietnamese style.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: As a well preserved example of a Southeast Asian trading port dating from the 15th to 19th century, its architecture is a mixture of local and foreign styles.

Dịch nghĩa: Là một ví dụ được bảo tồn tốt về một thương cảng Đông Nam Á có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, kiến trúc của nó là sự pha trộn giữa phong cách địa phương và nước ngoài.

Câu 3:

Hoi An’s buildings are mainly made of timber frames and brick or wooden walls.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: The town consists of a well preserved complex of thousands of timber frame buildings, with brick or wooden walls, including an open market, pagodas, temples, and other structures.

Dịch nghĩa: Thị trấn bao gồm một khu phức hợp được bảo tồn tốt gồm hàng ngàn tòa nhà khung gỗ, với những bức tường gạch hoặc gỗ, bao gồm một chợ mở, chùa, đền thờ và các công trình kiến trúc khác.

Câu 4:

All streets in Hoi An are wide and allow cars to move freely.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: The houses are arranged side by side in tight, unbroken rows along narrow pedestrian streets.

Dịch nghĩa: Những ngôi nhà được sắp xếp cạnh nhau thành những hàng chặt chẽ, liền mạch dọc theo những con phố đi bộ hẹp.

Câu 5:

The Japanese Bridge has been repaired but still maintains its original design.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: Restored several times, this important monument is well preserved and has become the symbol of Hoi An and the highlight of any walking tour in the old town.

Dịch nghĩa: Được trùng tu nhiều lần, di tích quan trọng này được bảo tồn tốt và đã trở thành biểu tượng của Hội An và là điểm nhấn của bất kỳ chuyến đi bộ nào trong khu phố cổ.

Dịch bài đọc:

Hội An nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Nam của Việt Nam bên bờ sông Thu Bồn. Năm 1999, khu phố cổ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Là một ví dụ được bảo tồn tốt về một thương cảng Đông Nam Á có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, kiến trúc của nó là sự pha trộn giữa phong cách địa phương và nước ngoài. Thị trấn bao gồm một khu phức hợp được bảo tồn tốt gồm hàng ngàn tòa nhà khung gỗ, với những bức tường gạch hoặc gỗ, bao gồm một chợ mở, chùa, đền thờ và các công trình kiến trúc khác. Những ngôi nhà được sắp xếp cạnh nhau thành những hàng chặt chẽ, liền mạch dọc theo những con phố đi bộ hẹp. Kế hoạch đường phố ban đầu cũng được giữ nguyên.

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất là Chùa Cầu Nhật Bản (Chùa Cầu), được xây dựng trên một con kênh nhỏ chảy ra sông Thu Bồn. Nó là một phần của cây cầu 420 tuổi, được sơn màu đỏ và hồng tuyệt đẹp, với mái chùa bằng gỗ. Cây cầu có một lịch sử hấp dẫn có niên đại từ thế kỷ 17. Được trùng tu nhiều lần, di tích quan trọng này được bảo tồn tốt và đã trở thành biểu tượng của Hội An và là điểm nhấn của bất kỳ chuyến đi bộ nào trong khu phố cổ.

 

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn: In the past

Thì quá khứ đơn: S + Ved/2

Dịch nghĩa: Xưa kia, người Tày sống gần sông suối vì nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Câu 2

Lời giải

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Thông tin: Vietnam is a country with a rich and diverse cultural heritage. Each region has its own traditions, festivals, and ways of life that reflect its unique history and environment.

Dịch nghĩa: Việt Nam là một quốc gia có di sản văn hóa phong phú và đa dạng. Mỗi vùng miền đều có những truyền thống, lễ hội và lối sống riêng, phản ánh lịch sử và môi trường độc đáo của từng vùng.

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP