Câu hỏi:

28/08/2025 15 Lưu

Read the text, then decide whether the statements that follow are True (T) or False (F).

As more and more people concentrate in cities, planners are looking for ways to transform cities into better living spaces, which can be done by improving existing infrastructure while also creating more public spaces that are both beautiful and green. This can be hard to accomplish, especially in cities with a haphazard fashion. Some cities have been created with the idea of a green city as the goal.

One such city, Masdar City in the United Arab Emirates, aims to become a model for other cities to follow. It is known as a truly green city that relies strictly on renewable sources such as solar energy to provide all of its energy needs. In addition, it will be a zero-waste city in which everything that is used can be recycled. Whether it will truly accomplish its goal remains to be seen, but it will also act as an experiment for environmentally friendly areas to be tested.

Planners want to make cities better by improving infrastructure and increasing green public spaces.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: As more and more people concentrate in cities, planners are looking for ways to transform cities into better living spaces, which can be done by improving existing infrastructure while also creating more public spaces that are both beautiful and green.

Dịch nghĩa:

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Creating green spaces in cities is easy, even if the city was developed without planning.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: This can be hard to accomplish, especially in cities with a haphazard fashion.

Dịch nghĩa:

Câu 3:

Masdar City uses renewable energy sources like solar power, wind power and geothermal energy.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: It is known as a truly green city that relies strictly on renewable sources such as solar energy to provide all of its energy needs. => Chỉ nhắc đến solar energy, không nhắc đến những loại năng lượng khác.

Dịch nghĩa:

Câu 4:

Masdar City has already proven that it is 100% successful as a green city.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Thông tin: It is known as a truly green city that relies strictly on renewable sources such as solar energy to provide all of its energy needs. => được biết đến và chưa khẳng định.

Dịch nghĩa: Thành phố này được biết đến là một thành phố xanh thực sự, hoàn toàn dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để cung cấp toàn bộ nhu cầu năng lượng.

Câu 5:

Masdar City will also serve as a place to test environmentally friendly ideas.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: Whether it will truly accomplish its goal remains to be seen, but it will also act as an experiment for environmentally friendly areas to be tested.

Dịch nghĩa: Liệu thành phố này có thực sự đạt được mục tiêu hay không vẫn còn phải chờ xem, nhưng nó cũng sẽ đóng vai trò như một thử nghiệm cho các khu vực thân thiện với môi trường.

Dịch bài đọc:

Khi ngày càng nhiều người tập trung tại các thành phố, các nhà quy hoạch đang tìm cách biến đổi các thành phố thành những không gian sống tốt hơn, có thể thực hiện bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có đồng thời tạo ra nhiều không gian công cộng vừa đẹp vừa xanh. Điều này có thể khó thực hiện, đặc biệt là ở những thành phố có quy hoạch lộn xộn. Một số thành phố đã được xây dựng với mục tiêu hướng đến một thành phố xanh.

Một trong những thành phố như vậy, Thành phố Masdar ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đặt mục tiêu trở thành hình mẫu cho các thành phố khác noi theo. Thành phố này được biết đến là một thành phố xanh thực sự, hoàn toàn dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để cung cấp toàn bộ nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, đây sẽ là một thành phố không rác thải, nơi mọi thứ được sử dụng đều có thể được tái chế. Liệu thành phố này có thực sự đạt được mục tiêu hay không vẫn còn phải chờ xem, nhưng nó cũng sẽ đóng vai trò như một thử nghiệm cho các khu vực thân thiện với môi trường.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: B

Giải thích:

common: phổ biến

regular: thường xuyên

unusual: bất thường

fixed: được sửa chữa

Dịch nghĩa: Tình trạng này xảy ra khi một bộ phận dân số không có nơi ở thường xuyên.

Câu 2

Lời giải

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Thông tin: The bigger the city is, the higher the living cost is. Accommodation and petrol are expensive.

Dịch nghĩa: Thành phố càng lớn thì chi phí sinh hoạt càng cao. Chỗ ở và xăng dầu đắt đỏ. Thức ăn và đồ uống cũng đắt.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP