Câu hỏi:

02/10/2025 37 Lưu

Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai:  

Gia đình anh H theo tôn giáo X từ lâu đời nên khi biết tin anh muốn cưới chị O là người theo tôn giáo G một số người thân của anh đã tỏ thái độ không hài lòng. Họ nhiều lần chê bai, có những lời lẽ không hay khi nhận xét về những người theo tôn giáo G và khuyên anh H nên bỏ chị O để lấy người khác. Bố anh cũng ra điều kiện chỉ cho phép anh và chị O cưới nhau nếu chị O từ bỏ tôn giáo G để theo tôn giáo X giống gia đình mình.

a. Anh H theo tôn giáo X còn chị O theo tôn giáo G là thể hiện công dân bình đẳng trong việc theo hoặc không theo bất kỳ tôn giáo nào.

b. Việc chê bai, ra điều kiện của những người thân anh H là hành vi vi phạm quyền và nghĩa vụ của công dân về tự do tín ngưỡng tôn giáo.

c. Nguồn gốc tín ngưỡng, tôn giáo là một điều kiện kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

d. Nếu anh H và chị O vẫn kết hôn với nhau là vi phạm giáo lý của tôn giáo X và tôn giáo G.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Nội dung A

Nội dung B

Nội dung C

Nội dung D

Đúng

Đúng

Sai

Sai

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Người vi phạm bị tổn hại về tinh thần.

B. Người bị vi phạm ảnh hưởng về danh dự.

C. lượng khách hành bị sụt giảm nghiêm trọng.

D. gây rối an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Lời giải

B. Người bị vi phạm ảnh hưởng về danh dự.

Câu 2

A. Ông B và anh K.

B. Ông B và anh G.

C. Ông B, anh K và anh G. 
D. Anh H

Lời giải

B. Ông B và anh G.

Câu 3

A. Mọi công dân có quyền được bảo đảm an toàn, thư tín, điện tín.

B. Pháp luật nghiêm công công dân tự ý xâm phạm thư tín người khác.

C. Trong mọi trường hợp không được xâm phạm thư tín người khác.

D. Việc kiểm soát thư tín được thực hiện theo quy định pháp luật.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Người dân hoang mang lo sợ.

B. Người dân bị ảnh hưởng về sức khỏe.

C. Người dân bài trừ tôn giáo bất hợp pháp.

D. Người dân bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Ông X, bà H và anh S.

B. Bà H, ông X và bà M.

C. Anh S và bà H. 
D. Anh S và ông X.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

Cuộc họp tổng kết năm của xã X có ông A là chủ tịch, ông V là phó chủ tịch, anh M bí thư Đoàn thanh niên, anh G là trưởng công an xã và chị H, anh D, anh Y là đại diện các hộ dân của xã cùng tham gia. Khi chị H có ý kiến đề nghị xem xét việc một vài gia đình trong xã sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, cũng như việc cấp đất của chính quyền địa phương có dấu hiệu sai phạm. Vì trong đó có người thân của ông A nên ông đã yêu cầu chị dừng phát biểu và cho rằng việc này do lãnh đạo xã quyết định, người dân không cần phát biểu ý kiến. Thấy chị H vẫn tiếp tục trình bày ý kiến của mình nên ông V cắt ngang lời và đuổi chị ra ngoài rồi chỉ đạo anh D giám sát chị. Sau cuộc họp, anh Y đã viết thư bày tỏ ý kiến của mình rồi nhờ anh M gửi cho chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, anh M nhận lời nhưng lại hủy thư của anh Y đi. Khi phát hiện sự việc, chị H, anh Y cùng một vài hộ dân đã kéo lên Ủy ban nhân dân xã để làm rõ vấn đề.

a. Chị H và anh Y đã thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân về tự do ngôn luận.

b. Ông A và ông V vừa vi phạm quyền tự do ngôn luận vừa vi phạm quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội của công dân.

c. Anh Y viết thư bày tỏ với cơ quan chức năng là phù hợp với quy định của pháp luật về tiếp cận thông tin.

d. Chị H và anh Y cùng các hộ dân đã thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân về khiếu nại, tố cáo.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP