Câu hỏi:

12/07/2024 1,109

Nhà khoa học A.Nô-ben nói: “Tôi hi vọng nhân loại sẽ rút ra được từu những phát minh khao học nhiều điều tốt hơn là điều xấu”. Em hiểu như thế nào về câu nói đó?

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Việc sử dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật nhằm phục vụ cho cuộc sống con người, tuy nhiên chính những thành tựu đó cũng được sử dụng để trở thành phương tiện giết người hàng loạt (bom nguyên tử được chế tạo từ năng lượng được lấy từ sự phân hạch các hạt nhân Urani và Plutoni). Vì thế, mong muốn của nhà khoa học Nô-ben là hãy sử dụng những thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật để phục vụ cuộc sống con người, đừng sử dụng nó cho những cuộc chiến tranh gây tổn thất đau thương cho nhân loại.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Vì sao xóa nạn mù chữ được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong việc xây dựng một nền văn hóa mới ở Liên Xô?

Xem đáp án » 12/07/2024 6,460

Câu 2:

Hãy nêu những thành tựu của nền văn hóa Xô viết.

Xem đáp án » 12/07/2024 4,752

Câu 3:

Hãy kể tên những phát minh khoa học trong nửa đầu thế kỉ XX mà em biết.

Xem đáp án » 12/07/2024 4,501

Câu 4:

Hãy kể tên những tác phẩm văn học Xô viết mà em biết.

Xem đáp án » 12/07/2024 4,290

Câu 5:

Em biết gì về những tiến bộ của khoa học – kĩ thuật thế giới nửa đầu thế kỉ XX ?

Xem đáp án » 12/07/2024 3,968

Bình luận


Bình luận