Câu hỏi:

14/10/2025 37 Lưu

Read the letter from Ivan. Write R (right), W (wrong) or DS (doesn't say).

Hi Tommy,

It has been a long time since our last meeting. How are you? I am feeling great because I passed all the exams  at school. The maths and chemistry tests were a little hard, but the others were easy. I got 5 As and 3 A+ s. My  teacher was surprised at my test results. He said many students couldn't pass the tests because they didn't have  a good study plan. He was also pleased that I studied very hard and could manage my time well for my study  with regular breaks.

Next Friday, I am going to have a presentation on students' problems in my social studies class. I think the most common problems are exam stress and broken friendships. Some others may have arguments with their parents or may struggle to overcome social media addiction. These are sad things! If there are any other problems that you can point out, please let me know.

By the way, I am going on a field trip to the zoo with my classmates tomorrow. We will learn about the animals' lives in the natural environment and the importance of animals to us. I am really excited about it!

How about you, Tommy? Are you going on a school trip, too?

Write to me soon.

Cheers,

Ivan

Ivan is upset because he failed all the exams at school.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Wrong

Thông tin: “I am feeling great because I passed all the exams at school.” (Tôi cảm thấy tuyệt vời vì tôi đã vượt qua tất cả các kỳ thi ở trường.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The maths and chemistry tests were more difficult than the other tests.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Right

Thông tin: “The maths and chemistry tests were a little hard, but the others were easy.” (Các bài kiểm tra toán và hóa học hơi khó nhưng các bài kiểm tra khác lại dễ.)

Câu 3:

Ivan's teacher said many students couldn't manage their studying time.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Right

Thông tin: “He said many students couldn't pass the tests because they didn't have a good study plan.” (Ông cho biết nhiều học sinh không thể vượt qua các bài kiểm tra vì họ không có kế hoạch học tập tốt.)

Câu 4:

Ivan thinks addiction to online games is the most common problem among students.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Wrong

Thông tin: “I think the most common problems are exam stress and broken friendships.” (Tôi nghĩ vấn đề phổ biến nhất là căng thẳng trong kỳ thi và tình bạn tan vỡ.)

Câu 5:

Tommy is going on a school trip tomorrow.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Doesn’t say

Thông tin: “I am going on a field trip to the zoo with my classmates tomorrow… How about you, Tommy?” (Ngày mai tôi sẽ đi thực tế đến sở thú với các bạn cùng lớp… Còn bạn thì sao, Tommy?)

 

Dịch bài đọc:

Chào Tommy,

Đã lâu lắm rồi kể từ lần gặp cuối cùng của chúng ta. Bạn có khỏe không? Tôi cảm thấy tuyệt vời vì tôi đã vượt qua tất cả các kỳ thi ở trường. Các bài kiểm tra toán và hóa học hơi khó, nhưng những bài kiểm tra khác lại dễ. Tôi được 5 điểm A và 3 điểm A+. Giáo viên của tôi rất ngạc nhiên về kết quả bài kiểm tra của tôi. Ông cho biết nhiều học sinh không thể vượt qua các bài kiểm tra vì họ không có kế hoạch học tập tốt. Thầy cũng hài lòng vì tôi học rất chăm chỉ và có thể quản lý tốt thời gian cho việc học với những kỳ nghỉ thường xuyên. Thứ sáu tới, tôi sẽ có bài thuyết trình về các vấn đề của học sinh trong lớp nghiên cứu xã hội của tôi. Tôi nghĩ vấn đề phổ biến nhất là căng thẳng trong kỳ thi và tình bạn tan vỡ. Một số khác có thể tranh cãi với cha mẹ hoặc có thể gặp khó khăn trong việc vượt qua chứng nghiện mạng xã hội. Đây là những điều đáng buồn! Nếu có bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn có thể chỉ ra, vui lòng cho tôi biết.

Nhân tiện, ngày mai tôi sẽ đi tham quan sở thú với các bạn cùng lớp. Chúng tôi sẽ tìm hiểu về cuộc sống của các loài động vật trong môi trường tự nhiên và tầm quan trọng của động vật đối với chúng ta. Tôi thật sự thích thú về nó! Còn bạn thì sao, Tommy? Bạn cũng sẽ đi du lịch chứ?

Hồi âm tôi sớm.

Thân,

Ivan

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: “However, the stage design was a little bit boring.” (Tuy nhiên, thiết kế sân khấu hơi nhàm chán.)

Câu 2

A. wore                   

B. dressed up                     
C. brought               
D. bought

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

dressed up (phr.v): hóa trang

Dịch nghĩa: Tại sự kiện, những người thuộc các gia đình hoàng gia đến và hóa trang với những chiếc mặt nạ và trang phục lạ mắt.

Câu 3

A. have to              
B. can’t                  
C. don’t have to      
D. should

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. champagne          
B. fireworks           
C. songs                 
D. party

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. half                              
B. behave               
C. honest               
D. happy

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP