Read the text and circle the correct answer.
My favorite festival
Hi , my name is Mark. One of my favorite festivals is Halloween. It is a celebration that happens each year on October 31st, mainly the night.
On this day people usually carve their pumpkins into a scary face and then put a candle inside. They also make their houses look as if they are a haunted house by making skeletons to hang in the garden or putting tombstones outside the house. At night children get dressed up in costumes and go out trick-or-treating.
I really like this holiday because I have lots of fun with my family and friends.
What is Mark's favorite festival?
Read the text and circle the correct answer.
My favorite festival
Hi , my name is Mark. One of my favorite festivals is Halloween. It is a celebration that happens each year on October 31st, mainly the night.
On this day people usually carve their pumpkins into a scary face and then put a candle inside. They also make their houses look as if they are a haunted house by making skeletons to hang in the garden or putting tombstones outside the house. At night children get dressed up in costumes and go out trick-or-treating.
I really like this holiday because I have lots of fun with my family and friends.
Quảng cáo
Trả lời:

C
What is Mark's favorite festival? (Mark thích lễ hội nào nhất?)
A. Christmas: Giáng Sinh
B. Mid-Autumn Festival: Tết Trung Thu
C. Halloween.
D. Thanksgiving: Lễ Tạ Ơn
Thông tin: One of my favorite festivals is Halloween.
(Một trong những lễ hội yêu thích của tôi là Halloween.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
When is the Halloween?

A
When is the Halloween? (Halloween là khi nào?)
A. It is on October 31st each year. (Ngày 31 tháng 10 hàng năm.)
B. It is on December 31st each year. (Ngày 31 tháng 12 hàng năm.)
C. It is on May 31st each year. (Ngày 31 tháng 5 hàng năm.)
D. It is on August 31st each year. (Ngày 31 tháng 8 hàng năm.)
Thông tin: It is a celebration that happens each year on October 31st.
(Lễ hội diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hằng năm.)
Câu 3:
What do people do during the Halloween?

D
What do people do during the Halloween?
(Mọi người làm gì trong lễ Halloween?)
A. They carve their pumpkins. (Họ khắc bí ngô.)
B. They decorate their house. (Họ trang trí nhà cửa.)
C. They do the trick or treating. (Họ chơi trò chơi xin kẹo.)
D. All above. (Tất cả những điều trên.)
Thông tin:
- carve their pumpkins into a scary face (tỉa bí ngô thành khuôn mặt đáng sợ),
- make their houses look as if they are a haunted house (trang trí nhà thành ngôi nhà ma ám)
- children get dressed up in costumes and go out trick-or-treating (trẻ em hóa trang và đi xin kẹo)
Câu 4:
How do people make their houses a haunted house?
How do people make their houses a haunted house?

D
How do people make their houses a haunted house?
(Mọi người biến ngôi nhà thành nhà ma như thế nào?)
A. They put a candle inside their pumpkins. (Họ đặt một ngọn nến bên trong quả bí ngô của họ.)
B. They make skeletons to hang in the garden. (Họ làm những bộ xương để treo trong vườn.)
C. They put tombstones outside their house. (Họ đặt bia mộ bên ngoài nhà của họ.)
D. Both B & C. (Cả B và C.)
Thông tin: …by making skeletons to hang in the garden or putting tombstones outside the house.
(bằng cách làm bộ xương treo trong vườn hoặc đặt bia mộ bên ngoài nhà.)
Câu 5:
Why does Mark like this holiday very much?
Why does Mark like this holiday very much?

B
Why does Mark like this holiday very much?
(Tại sao Mark thích lễ hội này?)
A. Because he has a special party with his family.
(Vì cậu ấy có một bữa tiệc đặc biệt với gia đình.)
B. Because he has lots of fun with his family and friends.
(Vì cậu ấy có rất nhiều niềm vui bên gia đình và bạn bè.)
C. Because he is happy to play video games with his friends.
(Vì cậu ấy rất vui khi được chơi trò chơi điện tử với bạn bè.)
D. Because he carves lots of scary pumpkins.
(Vì cậu ấy khắc rất nhiều quả bí ngô đáng sợ.)
Thông tin: I really like this holiday because I have lots of fun with my family and friends.
(Tôi rất thích lễ hội này vì tôi có nhiều niềm vui với gia đình và bạn bè.)
Dịch bài đọc:
Lễ hội yêu thích của tôi
Xin chào, tôi tên là Mark. Một trong những lễ hội yêu thích của tôi là Halloween. Đây là một lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày 31 tháng 10, chủ yếu vào đêm giao thừa.
Vào ngày này, mọi người thường khắc những khuôn mặt ma quái lên quả bí ngô rồi đặt một ngọn nến vào bên trong. Họ cũng trang trí nhà cửa trông như một ngôi nhà ma bằng cách làm những bộ xương treo trong vườn hoặc đặt bia mộ bên ngoài nhà. Vào ban đêm, trẻ em hóa trang và đi xin kẹo.
Tôi rất thích ngày lễ này vì tôi có rất nhiều niềm vui bên gia đình và bạn bè.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
D
According to the text, who is Miley Cyrus?
(Theo bài đọc, Miley Cyrus là ai?)
A. an actress: một nữ diễn viên
C. a writer: một nhà văn
B. a singer: một ca sĩ
D. All are correct: Tất cả đều đúng
Thông tin: Miles To Go is a book about the life of the famous singer and actor, Miley Cyrus. This is a meaningful book where Miley Cyrus writes from her heart about her experiences.
Dịch: Miles To Go là cuốn sách viết về cuộc đời của nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Miley Cyrus. Đây là một cuốn sách ý nghĩa, nơi Miley Cyrus viết về những trải nghiệm của mình từ tận đáy lòng.
Lời giải
T
Mai’s new house has two bedrooms and two bathrooms.
(Mai có ngôi nhà mới với 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm.)
Thông tin: There are two bedrooms, two bathrooms, a kitchen, and a small living room.
(Có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 bếp và 1 phòng khách nhỏ.) => Đúng
Câu 3
A. with
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.