Câu hỏi:

15/10/2025 391 Lưu

Read the following passage and complete the summary with suitable information. For each blank, write NO MORE THAN THREE WORDS AND/ OR A NUMBER. 

My name is Dylan and my favorite hobby is making vlogs. I started this hobby when I was in grade 6th. On my 12th birthday, my dad gave me a camera. I love it so much and I always use it to take photos and make vlogs about people and places. I really enjoy meeting new people. I think it’s great to make new friends and see their way of life. My dad is a journalist, so he often takes me to different places. He also created a Facebook account for me, so I can post my vlogs there. The account has more than 1,000 followers. I don’t have a lot of free time during the week because I have so much homework to do. Therefore, I only edit vlogs on the weekends. And it often takes me one day to finish one vlog. I also like video games but I’m not really a big fan. Sometimes I make vlogs about new video games, too.

DYLAN’S FAVORITE HOBBY

Dylan began making vlogs at the age of (1) __________. He uses a (2) _________ to make them. This hobby helps him make (3) ______________ and know more about their lifestyles. He posts his videos on (4) ______________ and attracts many followers. He does the editing on (5) _____________ and it takes him one day to make a vlog.

Dylan began making vlogs at the age of (1) __________.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

12 / twelve

Dylan began making vlogs at the age of __________.

(Dylan bắt đầu làm vlog ở tuổi __________.)

Thông tin: I started this hobby when I was in grade 6th. On my 12th birthday, my dad gave me a camera.

Dịch: Tôi bắt đầu sở thích này khi học lớp 6. Vào sinh nhật lần thứ 12 của tôi, bố tôi đã tặng tôi một chiếc máy ảnh.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

He uses a (2) _________ to make them.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

camera

He uses a __________ to make them. (Cậu ấy sử dụng __________ để làm chúng.)

Thông tin: On my 12th birthday, my dad gave me a camera. I love it so much and I always use it to take photos and make vlogs…

Dịch: Vào sinh nhật lần thứ 12 của tôi, bố đã tặng tôi một chiếc máy ảnh. Tôi rất thích nó và luôn dùng nó để chụp ảnh và làm vlog…

Câu 3:

This hobby helps him make (3) ______________ and know more about their lifestyles.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

new friends

This hobby helps him make __________ and know more about their lifestyles.

(Sở thích này giúp cậu ấy tạo ra __________ và hiểu biết nhiều hơn về lối sống của họ.)

Thông tin: I really enjoy meeting new people. I think it’s great to make new friends and see their way of life.

Dịch: Tôi thực sự thích gặp gỡ những người mới. Tôi nghĩ thật tuyệt khi kết bạn mới và tìm hiểu lối sống của họ.

Câu 4:

He posts his videos on (4) ______________ and attracts many followers.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Facebook

He posts his videos on __________ and attracts many followers.

(Cậu ấy đăng video của mình lên __________ và thu hút được nhiều người theo dõi.)

Thông tin: He also created a Facebook account for me, so I can post my vlogs there. The account has more than 1,000 followers.

Dịch: Anh ấy còn tạo cho tôi một tài khoản Facebook để tôi có thể đăng vlog lên đó. Tài khoản này có hơn 1.000 người theo dõi.

Câu 5:

He does the editing on (5) _____________ and it takes him one day to make a vlog.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

the weekends

He does the editing on __________ and it takes him one day to make a vlog.

(Anh ấy biên tập __________ và mất một ngày để làm một vlog.)

Thông tin: I don’t have a lot of free time during the week… Therefore, I only edit vlogs on the weekends. And it often takes me one day to finish one vlog.

Dịch: Tôi không có nhiều thời gian rảnh trong tuần… Vì vậy, tôi chỉ biên tập vlog vào cuối tuần. Và thường mất một ngày để hoàn thành một vlog.

Dịch bài đọc:

Tên tôi là Dylan và sở thích yêu thích của tôi là làm vlog. Tôi bắt đầu sở thích này khi tôi học lớp 6. Vào sinh nhật lần thứ 12 của tôi, bố tôi đã tặng tôi một chiếc máy ảnh. Tôi rất thích nó và tôi luôn sử dụng nó để chụp ảnh và làm vlog về con người và địa điểm. Tôi thực sự thích gặp gỡ những người mới. Tôi nghĩ thật tuyệt khi kết bạn mới và xem cách sống của họ. Bố tôi là một nhà báo, vì vậy ông thường đưa tôi đến những nơi khác nhau. Ông cũng tạo cho tôi một tài khoản Facebook để tôi có thể đăng vlog của mình lên đó. Tài khoản có hơn 1.000 người theo dõi. Tôi không có nhiều thời gian rảnh trong tuần vì tôi có rất nhiều bài tập về nhà phải làm. Do đó, tôi chỉ chỉnh sửa vlog vào cuối tuần. Và thường mất một ngày để tôi hoàn thành một vlog. Tôi cũng thích trò chơi điện tử nhưng tôi không thực sự là một người hâm mộ lớn. Đôi khi tôi cũng làm vlog về các trò chơi điện tử mới.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. should                                  

B. shouldn’t          
C. don’t                                 
D. must

Lời giải

B

A. should: nên

B. shouldn’t: không nên

C. don't: không

D. must: phải

Ngữ cảnh: Libby nói rằng biết là mình không nên dùng điện thoại vào ban đêm, nhưng vẫn dùng.

→ Chọn shouldn’t

→ I know I (6) shouldn’t use my phone or tablet late at night, but I always do.

Dịch: Tớ biết tớ không nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng vào đêm khuya, nhưng tớ vẫn luôn làm vậy.

Lời giải

Darren

This person practices in many places. (Người này tập luyện/biểu diễn ở nhiều nơi)

Thông tin: Darren: I rap everywhere, at school, on the bus or even in the shower.

Dịch: Darren: Tôi rap ở mọi nơi, ở trường, trên xe buýt hoặc thậm chí trong phòng tắm.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. trứng bắc thảo          
B. chicken egg              
C. duck egg                                   
D. 100 year egg

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP