Câu hỏi:

15/10/2025 31 Lưu

Read the text and answer the questions.

Friends Forum

Typho – The only rule in our family is – no phones at the table. My dad bans phones when we’re eating together at home, or if we’re in a restaurant in town. My mum’s always got her work phone, but she goes outside if someone calls.

Serzh98 – We’ve got two family rules – but it’s one rule for me and a different one for my sister!! I’m not allowed a computer in my room, but my parents let my sister have a PC because she’s older and she studies more. But she doesn’t study!!

Sam15 – My mum doesn’t allow TVs, computers or phones in our rooms. But anyway, I don’t want to watch TV in my bedroom. I want to sleep!

Maya – I don’t watch much TV anyway, except a bit on Youtube. But my grandmother lives with us and she watches TV 24/7. It isn’t only young people who spend time in front of screens.

Messifan – My mum allows me to play a lot of video games. Maybe because I do a lot of sport outside, too.

Typho – You’re lucky – my parents only let me play video games when I finish my homework. But I have A LOT of homework so I hardly ever play.

Whose father bans phones when they’re eating together?    

A. Serzh98’s                         
B. Messifan’s                    
C.Typho’s

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

C

Dịch: Bố của ai cấm dùng điện thoại khi ăn cùng nhau?

A. Bố của Serzh98                B. Bố của Messifan   C.         Bố của Typho

Thông tin: “Typho The only rule in our family is – no phones at the table. My dad bans phones when we’re eating together at home, or if we’re in a restaurant in town.” (Typho – Quy tắc duy nhất trong gia đình tôi là – không được dùng điện thoại trên bàn ăn. Bố tôi cấm dùng điện thoại khi chúng tôi ăn cùng nhau ở nhà, hoặc khi chúng tôi đi ăn nhà hàng trong thị trấn.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Serzh98’s sister is allowed to have a PC in her room because she _____.    

A. plays games a lot.             
B. learns more than Serzh98.       
C. knows how to use a PC.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Dịch: Chị gái của Serzh98 được phép có máy tính trong phòng vì chị ấy _____.

A. chơi game rất nhiều.

B. học được nhiều hơn Serzh98.                

C. biết cách sử dụng máy tính

Thông tin: “I’m not allowed a computer in my room, but my parents let my sister have a PC because she’s older and she studies more.” (Tôi không được phép dùng máy tính trong phòng, nhưng bố mẹ tôi cho phép chị gái tôi dùng máy tính vì chị ấy lớn tuổi hơn và học nhiều hơn.)

Câu 3:

Who doesn’t want to watch TV in the bedroom?    

A. Maya                               
B. Sam15                                     
C. Typho

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Dịch: Ai không muốn xem TV trong phòng ngủ?

Thông tin: “But anyway, I don’t want to watch TV in my bedroom.” (Nhưng dù sao thì, tôi cũng không muốn xem TV trong phòng ngủ.)

Câu 4:

Why does Messifan’s mum allow him to play a lot of video games?

A. He studies a lot.
B. He likes to play computer games.
C. He does a lot of sport outside.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Dịch: Tại sao mẹ của Messifan lại cho phép cậu ấy chơi nhiều trò chơi điện tử?

A. Cậu ấy học rất nhiều.

B. Cậu ấy thích chơi trò chơi điện tử.

C. Cậu ấy chơi rất nhiều môn thể thao ngoài trời.

Thông tin: “My mum allows me to play a lot of video games. Maybe because I do a lot of sport outside, too.” (Mẹ tôi cho phép tôi chơi rất nhiều trò chơi điện tử. Có lẽ vì tôi cũng chơi thể thao ngoài trời nhiều.)

Câu 5:

Why doesn’t Typho play video games?

A. His parents do not allow him to play video games.
B. He is very busy doing homework.
C. His grandmother lives with him.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Dịch: Tại sao Typho không chơi trò chơi điện tử?

A. Bố mẹ cậu ấy không cho phép cậu ấy chơi trò chơi điện tử.

B. Cậu ấy rất bận rộn làm bài tập về nhà.

C. Bà của cậu ấy sống cùng cậu ấy.

Thông tin: “Typho You’re lucky – my parents only let me play video games when I finish my homework. But I have A LOT of homework so I hardly ever play.” (Typho – May mắn cho cậu đấy – bố mẹ tôi chỉ cho tôi chơi trò chơi điện tử khi tôi làm xong bài tập về nhà. Nhưng tôi CÓ RẤT NHIỀU bài tập về nhà nên tôi hầu như chẳng bao giờ chơi được.)

Dịch bài đọc:

Diễn đàn Bạn bè

Typho – Quy tắc duy nhất trong gia đình tôi là – không được dùng điện thoại trên bàn ăn. Bố tôi cấm dùng điện thoại khi chúng tôi ăn cùng nhau ở nhà, hoặc khi chúng tôi đi ăn nhà hàng trong thị trấn. Mẹ tôi luôn nhận được các cuộc điện thoại công việc, nhưng mẹ sẽ ra ngoài nếu có ai gọi.

Serzh98 – Chúng tôi có hai quy tắc gia đình – nhưng một quy tắc dành cho tôi và một quy tắc khác dành cho chị gái tôi!! Tôi không được phép dùng máy tính trong phòng, nhưng bố mẹ tôi cho phép chị gái tôi dùng máy tính vì chị ấy lớn tuổi hơn và học nhiều hơn. Nhưng chị ấy không chịu học!!

Sam15 – Mẹ tôi không cho phép dùng TV, máy tính hay điện thoại trong phòng. Nhưng dù sao thì, tôi cũng không muốn xem TV trong phòng ngủ. Tôi muốn ngủ!

Maya – Dù sao thì tôi cũng không xem TV nhiều, ngoại trừ một chút trên Youtube. Nhưng bà tôi sống cùng chúng tôi và bà xem TV 24/7. Không chỉ những người trẻ tuổi mới dành thời gian trước màn hình.

Messifan – Mẹ tôi cho phép tôi chơi rất nhiều trò chơi điện tử. Có lẽ vì tôi cũng chơi thể thao ngoài trời nhiều.

Typho – May mắn cho cậu đấy – bố mẹ tôi chỉ cho tôi chơi trò chơi điện tử khi tôi làm xong bài tập về nhà. Nhưng tôi CÓ RẤT NHIỀU bài tập về nhà nên tôi hầu như chẳng bao giờ chơi được.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

F

Dịch: Susan làm mô hình lúc ở trường.

Thông tin: “After school Susan goes home to do her model-making.”

(Sau giờ học, Susan về nhà để làm mô hình của mình.)

→ Sai

Câu 2

A. outgoing  

B. rude                 
C. untidy               
D. quiet

Lời giải

A

- Ngữ cảnh của câu là nói về những đặc điểm tích cực của chị, như là “friendly” = thân thiện, từ “and” đứng sau để nối các từ hoặc vế tương đồng → cần một tính từ có sắc thái tương đồng.

- “outgoing” (adj) = hòa đồng, hướng ngoại → phù hợp nghĩa.

- Xét các đáp án:

B. rude (adj): thô lỗ.

C. untidy (adj): bừa bộn.

D. quiet (adj): trầm lặng.

Đều trái nghĩa, không phù hợp.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP