Read the article and then decide whether the statements are True (T) or False (F).
Sue works at home. Her older daughter sometimes helps with the housework. The younger children don’t help. They watch TV with their brothers and sisters. Sue doesn’t watch TV a lot. The Radfords don’t usually go to restaurants because it’s expensive. The young children normally go to bed at 7 p.m., the older ones at 8 p.m. or 9 p.m. and their parents go to bed just before 10 p.m.
Sue works at home.
Read the article and then decide whether the statements are True (T) or False (F).
Sue works at home. Her older daughter sometimes helps with the housework. The younger children don’t help. They watch TV with their brothers and sisters. Sue doesn’t watch TV a lot. The Radfords don’t usually go to restaurants because it’s expensive. The young children normally go to bed at 7 p.m., the older ones at 8 p.m. or 9 p.m. and their parents go to bed just before 10 p.m.
Quảng cáo
Trả lời:

T
Dịch: Sue làm việc ở nhà.
Thông tin: “Sue works at home.” (Sue làm việc tại nhà.)
→ Đúng
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Sue’s older daughter always helps with the housework.

F
Dịch: Con gái lớn của Sue luôn luôn giúp việc nhà.
Thông tin: “Her older daughter sometimes helps with the housework.”
(Con gái lớn của cô ấy thỉnh thoảng giúp việc nhà.)
→ Sai
Câu 3:
The younger children often watch TV.

T
Dịch: Những đứa con nhỏ thường xem TV.
Thông tin: “The younger children don’t help. They watch TV with their brothers and sisters.”
(Những đứa con nhỏ hơn thì không giúp. Chúng xem TV với anh chị em.)
→ Đúng
Câu 4:
It’s not expensive for them to go to the restaurants.

F
Dịch: Việc đi nhà hàng không tốn kém đối với họ.
Thông tin: “The Radfords don’t usually go to restaurants because it’s expensive.”
(Gia đình Radford thường không đi ăn nhà hàng vì đắt tiền.)
→ Sai
Câu 5:
The parents go to bed after 10 p.m.

F
Dịch: Bố mẹ đi ngủ sau 10 giờ tối.
Thông tin: “The young children normally go to bed at 7 p.m., the older ones at 8 p.m. or 9 p.m. and their parents go to bed just before 10 p.m.” (Những đứa con nhỏ thường đi ngủ lúc 7 giờ tối, những đứa con lớn hơn thì 8 giờ tối hoặc 9 giờ tối, còn bố mẹ thì đi ngủ trước 10 giờ tối.)
→ Sai
Dịch bài đọc:
Sue làm việc tại nhà. Con gái lớn của cô ấy thỉnh thoảng giúp việc nhà. Những đứa con nhỏ hơn thì không giúp. Chúng xem TV với anh chị em. Sue không xem TV nhiều. Gia đình Radford thường không đi ăn nhà hàng vì đắt tiền. Những đứa con nhỏ thường đi ngủ lúc 7 giờ tối, những đứa con lớn hơn thì 8 giờ tối hoặc 9 giờ tối, còn bố mẹ thì đi ngủ trước 10 giờ tối.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
A
- “like to + V” = thích làm gì
- Động từ “shop” nghĩa là “mua sắm”. Cụm từ phổ biến: “shop downtown” = mua sắm ở trung tâm thành phố.
- Các đáp án khác:
“enjoy downtown” → không tự nhiên trong tiếng Anh, “enjoy” thường cần một danh từ hoặc cụm danh từ (“enjoy the downtown area”), nhưng ở đây thiếu mạo từ.
“get downtown” → nghĩa là “đến trung tâm thành phố”, không phù hợp vì câu sau nói về “great stores” = người ta không thích mua sắm, không phải là đi tới trung tâm.
Lời giải
C
Dịch: Có bao nhiêu người sống ở đó?
A. Khoảng 7 triệu người B. Khoảng 8 triệu người C. Khoảng 9 triệu người
Thông tin: “It’s got a population of about 9,000,000 in 2019.”
(Dân số thành phố khoảng 9.000.000 người vào năm 2019.)
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.