Câu hỏi:

16/10/2025 44 Lưu

II. Read the passage then circle the best answer A, B or C to each of the questions.

Nam’s favorite room in his house is his bedroom. It is a great place for study and sleep. It is a bit small. It has a bookshelf, a desk and two chairs. There is a nice lamp on the desk. There is an air-conditioner above the wardrobe. There are three pictures on the wall. They are next to a big clock.

The room has two windows and a door leading to the balcony. Nam likes his bedroom very much because it is quieter and brighter than other rooms in the house. However, in the future, he wants a bigger room with a TV in it.

What is Nam’s favourite room?

A. his bathroom                 
B. his house                       
C. his bedroom

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Nam’s favorite room in his house is his bedroom. 

Hướng dẫn dịch: Phòng ngủ là nơi Nam yêu thích nhất trong nhà.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What is on the desk?

A. a lamp                          
B. a picture                        
C. some books

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: There is a nice lamp on the desk.

Hướng dẫn dịch: Trên bàn có một chiếc đèn ngủ xinh xắn.

Câu 3:

What does the word “they” in the first paragraph mean?

A. the pictures                   
B. the windows                 
C. the walls

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Hướng dẫn dịch: Trên tường có ba bức tranh. Chúng được treo cạnh một chiếc đồng hồ lớn.

Câu 4:

Why does Nam like his bedroom?

A. Because it is big.          
B. Because it is quiet and bright.  
C. Because it is exciting.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Nam likes his bedroom very much because it is quieter and brighter than other rooms in the house.

Hướng dẫn dịch: Nam rất thích phòng ngủ vì nó yên tĩnh và sáng sủa hơn các phòng khác trong nhà.

Câu 5:

What does Nam want in his room?

A. an air- conditioner         
B. a television                    
C. a picture

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: However, in the future, he wants a bigger room with a TV in it.

Hướng dẫn dịch: Tuy nhiên, trong tương lai, Nam muốn có một căn phòng lớn hơn và có cả TV.

Dịch bài đọc:

Phòng ngủ là nơi Nam yêu thích nhất trong nhà. Đây là nơi tuyệt vời để học tập và ngủ nghỉ. Tuy hơi nhỏ nhưng phòng ngủ có kệ sách, bàn học và hai chiếc ghế. Trên bàn có một chiếc đèn ngủ xinh xắn. Phía trên tủ quần áo có một chiếc máy lạnh. Trên tường có ba bức tranh. Chúng được treo cạnh một chiếc đồng hồ lớn.

Phòng có hai cửa sổ và một cửa ra vào dẫn ra ban công. Nam rất thích phòng ngủ vì nó yên tĩnh và sáng sủa hơn các phòng khác trong nhà. Tuy nhiên, trong tương lai, Nam muốn có một căn phòng lớn hơn và có cả TV.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. at                       

B. on                                 
C. in

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

in + mùa trong năm

Hướng dẫn dịch: Tết đến vào mùa xuân và bắt đầu một năm mới âm lịch.

Câu 2

A. any                               
B. some                             
C. much

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

some: dùng trong câu khẳng định và trong câu nghi vấn khi mang ý mời/đề nghị

any: dùng trong câu phủ định, nghi vấn và dùng trong câu khẳng định khi nó mang nghĩa là “bất cứ”

Hướng dẫn dịch: Có bất kỳ cái đèn nào trên tường không?

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP