Câu hỏi:

30/10/2025 24 Lưu

Read the passage about the countryside in America and choose T (True) or F (False) for each sentence.

Few Americans live in the areas of wild and beautiful scenery, like the Western states of Montana and Wyoming. We often see small farms surrounded by hills and green areas in the New England states, such as Vermont and New Hampshire. In Ohio, Indiana, Illinois and other Midwestern states, there are very large fields of corn or wheat with great distances between towns.

About a quarter of Americans live outside cities and towns because life there is harder. Shops, post offices, hospitals, schools, etc. may be further away and it takes rural people a very long time to get there. However, many people choose to live in the countryside because of its safe, clean, and attractive environment. But their children often move to a town or city when they grow up.

A large number of people live in the areas in the West, such as Montana and Wyoming.

A. True                             
B. False

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Few Americans live in the areas of wild and beautiful scenery, like the Western states of Montana and Wyoming.

Hướng dẫn dịch: Rất ít người Mỹ sống ở những vùng có phong cảnh hoang sơ và tươi đẹp, như các bang miền Tây Montana và Wyoming.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

There are very large fields of corn or wheat in Ohio, Indiana, Illinois and other Midwestern states.

A. True                             
B. False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: In Ohio, Indiana, Illinois and other Midwestern states, there are very large fields of corn or wheat with great distances between towns.

Hướng dẫn dịch: Ở Ohio, Indiana, Illinois và các bang miền Trung Tây khác, có những cánh đồng ngô hoặc lúa mì rất lớn với khoảng cách rất xa giữa các thị trấn.

Câu 3:

The majority of Americans live outside cities or towns.

A. True                             
B. False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: However, many people choose to live in the countryside because of its safe, clean, and attractive environment.

Hướng dẫn dịch: Tuy nhiên, nhiều người chọn sống ở nông thôn vì môi trường an toàn, sạch sẽ và hấp dẫn.

Câu 4:

Many Americans choose to live in the country because everything is convenient there.

A. True                             
B. False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: However, many people choose to live in the countryside because of its safe, clean, and attractive environment.

Hướng dẫn dịch: Tuy nhiên, nhiều người chọn sống ở nông thôn vì môi trường an toàn, sạch sẽ và hấp dẫn.

Câu 5:

Many Americans living in the countryside like the safe, clean, and attractive environment there. 

A. True 
B. False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: However, many people choose to live in the countryside because of its safe, clean, and attractive environment.

Hướng dẫn dịch: Tuy nhiên, nhiều người chọn sống ở nông thôn vì môi trường an toàn, sạch sẽ và hấp dẫn.

Dịch bài đọc:

Rất ít người Mỹ sống ở những vùng có phong cảnh hoang sơ và đẹp đẽ, như các bang miền Tây Montana và Wyoming. Chúng ta thường thấy những trang trại nhỏ được bao quanh bởi những ngọn đồi và mảng xanh ở các bang New England, như Vermont và New Hampshire. Ở Ohio, Indiana, Illinois và các bang miền Trung Tây khác, có những cánh đồng ngô hoặc lúa mì rất rộng với khoảng cách rất xa giữa các thị trấn.

Khoảng một phần tư người Mỹ sống bên ngoài các thành phố và thị trấn vì cuộc sống ở đó khó khăn hơn. Các cửa hàng, bưu điện, bệnh viện, trường học, v.v. có thể ở xa hơn và người dân nông thôn phải mất rất nhiều thời gian mới đến được đó. Tuy nhiên, nhiều người chọn sống ở nông thôn vì môi trường an toàn, sạch sẽ và hấp dẫn ở đây. Nhưng con cái của họ thường chuyển đến thị trấn hoặc thành phố khi lớn lên.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. time                    
B. point                   
C. period                 
D. season

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

time (n): thời điểm                 

point (n): điểm                 

period (n): thời kỳ               

season (n): mùa

Hướng dẫn dịch: Chú tôi đã thuê thêm công nhân để giúp đỡ vào thời điểm thu hoạch.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: When the bell rang, everyone raced out of the classroom.

When + S1 + Ved, S2 + Ved: diễn tả 2 hành động diễn ra nối tiếp nhau trong quá khứ

Hướng dẫn dịch: Khi chuông reo, mọi người chạy ra khỏi lớp.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. arrive                 

B. go to                  
C. reach                  
D. speed

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP