Câu hỏi:

07/11/2025 42 Lưu

Read the text and choose the correct answer.

Climate change is a critical issue facing our planet today. Firstly, it is caused by human activities, such as burning fossil fuels and deforestation. Secondly, these actions lead to an increase in greenhouse gases, which trap heat in the atmosphere. As a result, our planet is getting warmer.

In addition, climate change affects weather patterns around the world. Some regions experience more severe storms, while others face droughts. Finally, it is essential to take action to combat climate change. We can reduce our carbon footprint by using renewable energy sources and conserving resources.

Which of the following can be the best title for the passage?

The Importance of Renewable Energy

Climate Change and Its Effects

Deforestation and Its Causes

Weather Patterns Around the World

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Giải thích: Bài đọc nói về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp cho biến đổi khí hậu, vì vậy tiêu đề phù hợp nhất là “Climate Change and Its Effects.”

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

According to the passage, what causes climate change?

Solar energy

Natural disasters

Human activities

Wildlife

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Dựa vào câu: It is caused by human activities, such as burning fossil fuels and deforestation. (Nó được gây ra bởi các hoạt động của con người, chẳng hạn như đốt nhiên liệu hóa thạch và phá rừng.)

Câu 3:

The word “greenhouse” in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

open space

protective

harmful

cold

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Giải thích: Greenhouse gases là “các khí nhà kính” — có tác dụng giữ nhiệt (bảo vệ, bao bọc) trong khí quyển, nghĩa gần nhất là “protective.”

Câu 4:

The phrase “these actions” in paragraph 1 refers to ______.

using renewable energy

burning fossil fuels and deforestation

conserving resources

experiencing severe storms

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Giải thích: Cụm “these actions” ám chỉ những hoạt động vừa được nêu trước đó — burning fossil fuels and deforestation.

Câu 5:

Which of the following statements is NOT true according to the passage?

A. Climate change is a problem caused by human activities.

B. Taking action can help combat climate change.

C. Our planet is getting warmer due to greenhouse gases.

D. Climate change does not affect weather patterns.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Dựa vào câu: In addition, climate change affects weather patterns around the world. (Ngoài ra, biến đổi khí hậu còn ảnh hưởng đến thời tiết trên toàn thế giới.)

Dịch bài đọc:

Biến đổi khí hậu là một vấn đề nghiêm trọng mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt ngày nay. Thứ nhất, nó do các hoạt động của con người gây ra, chẳng hạn như đốt nhiên liệu hóa thạch và phá rừng. Thứ hai, những hành động này dẫn đến sự gia tăng khí nhà kính, giữ nhiệt trong khí quyển. Kết quả là, hành tinh của chúng ta đang ngày càng nóng lên.

Ngoài ra, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến các kiểu thời tiết trên toàn thế giới. Một số khu vực hứng chịu những cơn bão dữ dội hơn, trong khi những khu vực khác phải đối mặt với hạn hán. Cuối cùng, việc hành động để chống lại biến đổi khí hậu là điều cần thiết. Chúng ta có thể giảm lượng khí thải carbon bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và bảo tồn tài nguyên.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. The Beauty of Mountains

B. The Role of Oceans in Climate

C. The Importance of Forests

D. The Diversity of Wildlife

Lời giải

Đáp án đúng: C

Giải thích: Toàn bài nói về vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của rừng.

Lời giải

Đáp án đúng: A

Giải thích:

Dựa vào câu: In the UK, there are many different types of nature reserves. (Ở Anh, có nhiều loại khu bảo tồn thiên nhiên khác nhau.)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP