Câu hỏi:

17/11/2025 1 Lưu

Read the text again and choose the correct answer.

We can now record and play music in new ways thanks to changing technology. Twenty years ago, we used to listen to music on CDs only. A few years later, more musicians went online with their laptops and we could download music and use MP3 players to listen. Now, almost everyone can use computers and search engines to look for their favourite songs. So, how will technology change the music industry in the future?

In the future, we’ll regularly watch live virtual reality concerts from home. We’ll put on our headset just before the concert starts and be ready to go. There might not be many virtual reality concerts at the moment. But, these concerts are likely to become very popular.

Musicians are always looking for new ways to connect with listeners of their music. New technology, known as a ‘block chain’, will allow musicians to share new songs directly with fans. This’ll put an end to money loss through file sharing. Some artists are going to try out this technology soon.

Finally, we won’t only listen to music made by humans. A machine can also learn how to write songs. Humans and machines will work together to make, hopefully, great music.

Of course, the great thing about the future is that none of us really knows what will happen. What we do know about the future is that, with all these incredible developments in technology, music’s going to be exciting!

We can record and play music in new ways because __________.

A. technology has been changing
B. musicians are now smarter than before
C. music has become cheaper than it was in the past
D. there are more ways to share files

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: We can now record and play music in new ways thanks to changing technology.

(Giờ đây, chúng ta có thể ghi và phát nhạc theo những cách mới nhờ thay đổi công nghệ.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

According to the text, live virtual reality concerts will be very __________.

A. expensive 
B. exciting
C. popular 
D. boring

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: But, these concerts are likely to become very popular. (Nhưng, những buổi hòa nhạc này có thể sẽ trở nên rất phổ biến.)

Câu 3:

What is true about “block chain”?

A. It’ll make file sharing more convenient.
B. It’ll help musicians connect with their fans.
C. It’ll make musicians lose money.
D. It is widely used now.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: New technology, known as a ‘block chain’, will allow musicians to share new songs directly with fans. (Công nghệ mới, được gọi là “mắt xích”, sẽ cho phép các nhạc sĩ chia sẻ bài hát mới trực tiếp với người hâm mộ.)

Câu 4:

How does the author feel about the future of music?

A. He is excited about the future of the industry.
B. He is worried about the influence of technology on music.
C. He is curious about new songs in the future
D. He prefers the traditional ways of playing music.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Câu 5:

What is the best title for the text?

A. The Future of Music
B. Machines in the Music Industry
C. New Ways of Listening to Music
D. How to Make Good Music

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: New technology, known as a ‘block chain’, will allow musicians to share new songs directly with fans. (Công nghệ mới, được gọi là “mắt xích”, sẽ cho phép các nhạc sĩ chia sẻ bài hát mới trực tiếp với người hâm mộ.)

Dịch đoạn văn:

Giờ đây, chúng ta có thể ghi và phát nhạc theo những cách mới nhờ thay đổi công nghệ. Hai mươi năm trước, chúng ta thường chỉ nghe nhạc trên đĩa CD. Một vài năm sau, nhiều nhạc sĩ đã trực tuyến bằng máy tính xách tay của họ và chúng ta có thể tải nhạc xuống và sử dụng máy nghe nhạc MP3 để nghe. Giờ đây, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng máy tính và các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các bài hát yêu thích của mình. Vậy, công nghệ sẽ thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc như thế nào trong tương lai?

Trong tương lai, chúng ta sẽ thường xuyên xem các buổi hòa nhạc thực tế ảo trực tiếp tại nhà. Chúng ta sẽ đeo tai nghe của mình ngay trước khi buổi hòa nhạc bắt đầu và sẵn sàng bắt đầu. Có thể không có nhiều buổi hòa nhạc thực tế ảo vào lúc này. Nhưng, những buổi hòa nhạc này có thể sẽ trở nên rất phổ biến.

Các nhạc sĩ luôn tìm kiếm những cách mới để kết nối với người nghe nhạc của họ. Công nghệ mới, được gọi là “mắt xích”, sẽ cho phép các nhạc sĩ chia sẻ bài hát mới trực tiếp với người hâm mộ. Điều này sẽ chấm dứt tình trạng mất tiền thông qua chia sẻ tệp. Một số nghệ sĩ sẽ sớm dùng thử công nghệ này.

Cuối cùng, chúng ta sẽ không chỉ nghe nhạc do con người tạo ra. Máy móc cũng có thể học cách viết bài hát.

Con người và máy móc sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra âm nhạc tuyệt vời.

Tất nhiên, điều tuyệt vời về tương lai là không ai trong chúng ta thực sự biết điều gì sẽ xảy ra. Những gì chúng ta biết về tương lai là, với tất cả những phát triển đáng kinh ngạc này trong công nghệ, âm nhạc sẽ trở nên thú vị!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. True                                                  
B. False

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Giải thích: 

We show our love and appreciation for the Earth on 22 April.

(Chúng ta thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với Trái Đất vào ngày 22 tháng 4.)

Thông tin: April 22 is Earth Day. It's a special day to express our love and appreciation for our planet.

(Ngày 22 tháng 4 là Ngày Trái đất. Đây là ngày đặc biệt để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của chúng ta đối với hành tinh của mình.)

Câu 2

A. dust                    

B. up                       
C. cut                      
D. rural

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Phần được gạch chân ở phương án D được phát âm /ʊə/, các phương án còn lại được phát âm /ʌ/. 

Câu 3

A. psychologist       

B. linguist               
C. analyst                
D. activist

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. dog                     

B. crowded             
C. shop                   
D. mop

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. geology    

B. biology              
C. conservationist    
D. economy

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. filament   

B. keyboard            
C. desktop               
D. computer

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP