Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions.
Children can benefit a lot by helping out at home. Doing chores helps children learn skills they can use in their adult lives, like preparing meals, cleaning the house or doing the garden. Being involved in chores also gives children experience of relationship skills like communicating clearly or working as a team. It also allows them to feel valued and competent. And sharing housework can also help families work better and reduce family stress. When children help out, chores get done quicker and parents have less to do. This frees up time for the family to do fun things together. As a result, family life is more pleasant when everyone shares the chores.
It’s best to start by choosing chores that work for children’s ages and abilities. Getting children into the habit of doing housework can begin as young as the age of three, by asking them to put away their toys when they’ve done playing with them. Older children can help with setting the table, cleaning, cooking and so on. Teenagers can help with preparing or cooking dinner, babysitting their younger siblings or shopping for groceries.
However, there are some children who are motivated to do chores for pocket money. It might not be a good idea. Instead of linking chores to pocket money, parents can praise children’s positive behaviours and give them small rewards like choosing the TV programmes or having a special meal.
What is the main idea of the first paragraph?
Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions.
Children can benefit a lot by helping out at home. Doing chores helps children learn skills they can use in their adult lives, like preparing meals, cleaning the house or doing the garden. Being involved in chores also gives children experience of relationship skills like communicating clearly or working as a team. It also allows them to feel valued and competent. And sharing housework can also help families work better and reduce family stress. When children help out, chores get done quicker and parents have less to do. This frees up time for the family to do fun things together. As a result, family life is more pleasant when everyone shares the chores.
It’s best to start by choosing chores that work for children’s ages and abilities. Getting children into the habit of doing housework can begin as young as the age of three, by asking them to put away their toys when they’ve done playing with them. Older children can help with setting the table, cleaning, cooking and so on. Teenagers can help with preparing or cooking dinner, babysitting their younger siblings or shopping for groceries.
However, there are some children who are motivated to do chores for pocket money. It might not be a good idea. Instead of linking chores to pocket money, parents can praise children’s positive behaviours and give them small rewards like choosing the TV programmes or having a special meal.
What is the main idea of the first paragraph?
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 10 Bright có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin: Children can benefit a lot by helping out at home. (Trẻ em có thể nhận được nhiều lợi ích bằng cách giúp đỡ ở nhà.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Sharing housework helps reduce family stress by __________.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin: And sharing housework can also help families work better and reduce family stress. When children help out, chores get done quicker and parents have less to do. This frees up time for the family to do fun things together. (Và chia sẻ công việc nhà cũng có thể giúp gia đình duy trì tốt hơn và giảm bớt căng thẳng trong gia đình. Khi trẻ giúp đỡ, công việc được hoàn thành nhanh hơn và cha mẹ sẽ ít phải làm hơn. Điều này giúp giải phóng thời gian để gia đình cùng nhau làm những điều thú vị.)
Câu 3:
Which of the following is NOT true according to the passage?
Which of the following is NOT true according to the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Giải thích: Thông tin này không được nhắc đến hoặc gợi ra trong đoạn văn.
Dịch nghĩa: Teenagers often do chores so they can gain life experience. (Thanh thiếu niên thường làm việc nhà nên họ có thể có được kinh nghiệm sống.)
Câu 4:
Which of the following can be inferred from the passage?
Which of the following can be inferred from the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: However, there are some children who are motivated to do chores for pocket money. It might not be a good idea. (Tuy nhiên, một số trẻ em làm việc nhà chỉ để có tiền tiêu vặt. Nó có thể không phải là một ý kiến hay.)
Câu 5:
The word ‘valued’ in paragraph 1 is closest in meaning to __________.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
valued (adj) = có giá trị = expensive (adj)= đắt đỏ
Dịch bài đọc:
Trẻ em có thể nhận được nhiều lợi ích bằng cách giúp đỡ ở nhà. Làm việc nhà giúp trẻ em học các kỹ năng mà chúng có thể sử dụng trong cuộc sống khi trưởng thành, như chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp nhà cửa hoặc làm vườn. Tham gia vào các công việc nhà cũng mang lại cho trẻ kinh nghiệm về các kỹ năng trong các mối quan hệ như giao tiếp một cách rõ ràng hoặc làm việc theo nhóm. Nó cũng cho phép chúng cảm thấy bản thân có giá trị và năng lực. Và chia sẻ công việc nhà cũng có thể giúp gia đình duy trì tốt hơn và giảm bớt căng thẳng trong gia đình. Khi trẻ giúp đỡ, công việc được hoàn thành nhanh hơn và cha mẹ sẽ ít phải làm hơn. Điều này giúp giải phóng thời gian để gia đình cùng nhau làm những điều thú vị. Nhờ vậy, cuộc sống gia đình dễ chịu hơn khi mọi người cùng nhau chia sẻ công việc nhà.
Tốt nhất nên bắt đầu bằng cách chọn những công việc phù hợp với lứa tuổi và khả năng của trẻ. Tập cho trẻ thói quen làm việc nhà có thể bắt đầu từ khi trẻ được ba tuổi, bằng cách yêu cầu trẻ cất đồ chơi khi chơi xong. Trẻ lớn hơn có thể giúp dọn bàn ăn, dọn dẹp, nấu nướng, v.v. Thanh thiếu niên có thể giúp chuẩn bị hoặc nấu bữa tối, trông em bé hoặc đi mua hàng tạp hóa. Tuy nhiên, một số trẻ em làm việc nhà chỉ để có tiền tiêu vặt.
Nó có thể không phải là một ý kiến hay. Thay vì liên kết công việc nhà với tiền tiêu vặt, cha mẹ có thể khen ngợi những hành động tích cực của trẻ và tặng cho chúng những phần thưởng nhỏ như được chọn chương trình truyền hình hoặc có một bữa ăn đặc biệt.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Toán, Văn, Anh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST, CD VietJack - Sách 2025 ( 13.600₫ )
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 10 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k9 ( 31.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: nearby
Vị trí của từ cần điền ở phải là một trạng từ. “Nearby” là từ thích hợp nhất vì nó là trạng từ (và cũng là tính từ); còn “near” là tính từ, “next to” và “opposite” là 2 giới từ.
near (adj): gần
nearby (adj/adv): ở gần
next to (prep): ở bên cạnh
opposite (prep): ở đối diện
Dịch nghĩa: There’s a lake nearby, where people can go swimming when the weather is hot. (Gần đó có một cái hồ, nơi mọi người có thể đi bơi khi thời tiết nóng bức.)
Câu 2
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
next: tiếp theo
next to: bên cạnh
Sửa: next => next to
Dịch nghĩa: Walk along King Street, and there’s a sports centre on the right, next to the police station. (Đi dọc đường King, có một trung tâm thể thao ở bên phải, bên cạnh sở cạnh sát.)
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.