Câu hỏi:

18/11/2025 51 Lưu

Read the following passage and do as direct.

Many people think that a whale is a type of fish. Although a whale is not a fish at all, whales and fish are much alike in many ways. Like fish, whales live in the water. Both whales and fish have fins to swim. Whales often stay together in groups, which are known as pods. Many kinds of fish also stay together in groups, which are called schools. Whales are different from fish in one important way. A fish can breathe underwater, but a whale cannot. A whale must come to the surface of the water to breathe. It gets air through a hole on its back. A whale can hold its breath under the water for a long time. However, after a while, it must come back up for more air.

A whale is not a fish, but a mammal. There are many kinds of mammals, like dogs, cats, and horses. Most mammals live only on land. Some mammals, such as beavers, live partly on land and partly in water. In addition to whales, just one other mammal - the sea cows - lives only in water.

Whales are a kind of fish.

A. False                             
B. True

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Many people think that a whale is a type of fish. Although a whale is not a fish at all, whales and fish are much alike in many ways.

Hướng dẫn dịch: Nhiều người nghĩ rằng cá voi là một loài cá. Mặc dù cá voi không phải là cá, nhưng cá voi và cá có nhiều điểm giống nhau.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Whales are completely different from fish.

A. False                             
B. True

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Although a whale is not a fish at all, whales and fish are much alike in many ways.

Hướng dẫn dịch: Mặc dù cá voi không phải là cá, nhưng cá voi và cá có nhiều điểm giống nhau.

Câu 3:

We call a group of fish a school.

A. False                             
B. True

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Many kinds of fish also stay together in groups, which are called schools.

Hướng dẫn dịch: Nhiều loài cá cũng tụ tập thành từng nhóm, được gọi là schools.

Câu 4:

A fish can breathe underwater, but a whale can’t.

A. False                             
B. True

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: A fish can breathe underwater, but a whale cannot.

Hướng dẫn dịch: Cá có thể thở dưới nước, nhưng cá voi thì không.

Câu 5:

How are whales like dogs, cats, and horses?

A. All have the same shape.
B. All stay together in groups.
C. All are the same size.
D. All are mammals.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: A whale is not a fish, but a mammal. There are many kinds of mammals, like dogs, cats, and horses.

Hướng dẫn dịch: Cá voi không phải là cá, mà là động vật có vú. . Có nhiều loài động vật có vú, như chó, mèo và ngựa.

Câu 6:

How are sea cows and whales alike?

A. They have holes in their backs.
B. They are kinds of fish.
C. They can breathe under the water.
D. They spend their lives in the water.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: In addition to whales, just one other mammal - the sea cows - lives only in water.

Hướng dẫn dịch: Ngoài cá voi, chỉ có một loài động vật có vú khác - bò biển - chỉ sống dưới nước.

Dịch bài đọc:

Nhiều người nghĩ rằng cá voi là một loài cá. Mặc dù cá voi không phải là cá, nhưng cá voi và cá có nhiều điểm giống nhau. Giống như cá, cá voi sống dưới nước. Cả cá voi và cá đều có vây để bơi. Cá voi thường tụ tập thành từng nhóm, được gọi là đàn. Nhiều loài cá cũng tụ tập thành từng nhóm, được gọi là schools. Cá voi khác với cá ở một điểm quan trọng. Cá có thể thở dưới nước, nhưng cá voi thì không. Cá voi phải ngoi lên mặt nước để thở. Nó lấy không khí qua một lỗ trên lưng. Cá voi có thể nín thở dưới nước trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau một thời gian, nó phải ngoi lên để lấy thêm không khí.

Cá voi không phải là cá, mà là động vật có vú. Có nhiều loài động vật có vú, như chó, mèo và ngựa. Hầu hết các loài động vật có vú chỉ sống trên cạn. Một số loài động vật có vú, chẳng hạn như hải ly, sống một phần trên cạn và một phần dưới nước. Ngoài cá voi, chỉ có một loài động vật có vú khác - bò biển - chỉ sống dưới nước.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. in                       

B. at                        
C. of                       
D. on

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

in the world: trên thế giới

Hướng dẫn dịch: Vòi voi hẳn là cái mũi hữu ích nhất trên thế giới.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Nga spends two weeks completing her report.

=> It takes Nga two weeks = Nga spends two weeks

Cấu trúc nói ai mất bao lâu để làm gì: Chủ ngữ số ít + spend(s) + thời gian + V-ing.

Hướng dẫn dịch: Nga mất 2 tuần để hoàn thành báo cáo của cô ấy.

Câu 3

A. True                             
B. False

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP