Câu hỏi:

18/11/2025 82 Lưu

Hi all! I’m Hugo, and I’m going to visit the Coconut Festival this summer. It’s my favourite festival. It lasts only one day, and it’s free to all visitors. It’s a big festival with lots of things to see and do. I’m going to take a bus there at 6:15 in the morning. I’m going there with my family. My close friend, Kim, and her family really want to join us, but they can’t because they are busy. At the festival, we’re going to learn about how to grow coconuts and listen to a talk about coconut products. The organisers offer coconut candy and fresh coconut juice. We are also going to listen to folk songs and watch local musicians play traditional musical instruments. There are some good restaurants around, so we are going to have lunch there before we go home. I’m sure it’ll be fun! What about you? Are you going to any festivals this summer?

Read the text about what Hugo and his family are going to do this summer. Choose the best answer.

How long is the Coconut Festival?

A. one day 

B. two days 

C. three days  

D. four days

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng:  A

Lễ hội Dừa kéo dài bao lâu?

A. một ngày  

B. hai ngày   

C. ba ngày   

D. bốn ngày

Thông tin: It lasts only one day.

Dịch nghĩa: Nó chỉ kéo dài một ngày.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

How is Hugo going to the festival?

A. by car 

B. by bus 

C. by train 

D. by taxi

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Hugo đi đến lễ hội bằng phương tiện gì?

A. bằng ô tô

B. bằng xe buýt

C. bằng tàu hỏa

D. bằng taxi

Thông tin: I’m going to take a bus there at 6:15 in the morning.

Dịch nghĩa: Tôi sẽ đi xe buýt đến đó lúc 6:15 sáng.

Câu 3:

Who is Hugo going to the festival with?

A. his friend, Kim

B. his brother and sister   

C. his family  

D. his friend’s family

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Hugo sẽ đi lễ hội với ai?

A. bạn của anh ấy, Kim

B. anh trai và em gái của anh ấy

C. gia đình anh ấy

D. gia đình bạn anh ấy

Thông tin: I’m going there with my family.

Dịch nghĩa: Tôi sẽ đến đó với gia đình tôi.

Câu 4:

What is Hugo going to learn at the festival?

A. how to make coconut candy  

B. how to make coconut juice

C. how to sing folk songs   

D. how to grow coconuts

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Hugo sẽ học gì tại lễ hội?

A. cách làm kẹo dừa

B. cách làm nước cốt dừa

C. cách hát dân ca

D. cách trồng dừa

Thông tin: At the festival, we’re going to learn about how to grow coconuts and listen to a talk about coconut products.

Dịch nghĩa: Tại lễ hội, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách trồng dừa và nghe nói về các sản phẩm từ dừa.

Câu 5:

What is Hugo going to do before going home?

A. listen to pop songs  

B. meet some musicians

C. have lunch    

D. play some musical instruments

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Hugo sẽ làm gì trước khi về nhà?

A. nghe nhạc pop

B. gặp gỡ một số nhạc sĩ

C. ăn trưa

D. chơi một số nhạc cụ

Thông tin: we are going to have lunch there before we go home.

Dịch nghĩa: Chúng tôi sẽ ăn trưa ở đó trước khi về nhà.

 Dịch bài đọc:

Chào mọi người! Tôi là Hugo, và tôi sẽ đến thăm Lễ hội Dừa vào mùa hè này. Đó là lễ hội yêu thích của tôi. Nó chỉ kéo dài một ngày và miễn phí cho tất cả du khách. Đó là một lễ hội lớn với rất nhiều thứ để xem và làm. Tôi sẽ đi xe buýt đến đó lúc 6:15 sáng. Tôi sẽ đến đó với gia đình tôi. Bạn thân của tôi, Kim, và gia đình cô ấy rất muốn tham gia cùng chúng tôi, nhưng họ không thể vì họ bận. Tại lễ hội, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách trồng dừa và nghe thuyết trình về các sản phẩm từ dừa. Ban tổ chức cung cấp kẹo dừa và nước dừa tươi. Chúng tôi cũng sẽ nghe các bài hát dân gian và xem các nhạc sĩ địa phương chơi nhạc cụ truyền thống. Có một số nhà hàng tốt xung quanh, vì vậy chúng tôi sẽ ăn trưa ở đó trước khi về nhà. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất vui! Thế còn bạn? Bạn sẽ đi đến bất kỳ lễ hội mùa hè này?

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. meet 

B. meeting 

C. to meet  

D. am meeting

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thì hiện tại tiếp diễn được dùng để diễn tả hành động có kế hoạch có sẵn sẽ làm trong tương lại có thời gian cụ thể, rõ ràng. Cấu trúc dạng khẳng định: I am + V-ing

I (24) am meeting John this afternoon at 3:00.

Dịch nghĩa: Tôi sẽ gặp John chiều nay lúc 3:00.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: What is the festival famous for?

Dịch nghĩa: Lễ hội nổi tiếng vì điều gì?

Hỏi về sự vật/ sự việc dùng từ để hỏi “what” (cái gì)

The festival is famous for its live music.

(Lễ hội nổi tiếng với nhạc sống.)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP