Câu hỏi:

26/11/2025 7 Lưu

Em hãy gạch chân vào các danh từ riêng có trong đoạn văn sau và xếp chúng vào nhóm thích hợp: 

Kim Đồng là người anh hùng nhỏ tuổi của nước ta. Anh tên thật là Nông Văn Dền, quê ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Trong lúc làm nhiệm vụ giao liên cho bộ đội ta, anh đã anh dũng hi sinh. Khi đó, anh vừa tròn 14 tuổi.

- Danh từ riêng chỉ tên người:

- Danh từ riêng chỉ tên địa phương:

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Kim Đồng là người anh hùng nhỏ tuổi của nước ta. Anh tên thật là Nông Văn Dền, quê ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Trong lúc làm nhiệm vụ giao liên cho bộ đội ta, anh đã anh dũng hi sinh. Khi đó, anh vừa tròn 14 tuổi.

- Danh từ riêng chỉ tên người: Kim Đồng, Nông Văn Dền.

- Danh từ riêng chỉ tên địa phương: Nà Mạ, Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Vì Họa Mi xinh đẹp.

B. Vì Họa Mi hót hay.

C. Vì Họa Mi tốt bụng.

D. Vì Họa Mi thân thiện.

Lời giải

B. Vì Họa Mi hót hay.

Lời giải

Còn lũ bướm vàng tươi xinh xinh của những vườn rau thì rụt rè, nhút nhát, chẳng bao giờ dám bay ra đến bờ sông. Chúng cứ quấn quýt quanh màu vàng hoa cải và quanh những con đông tây xanh mọng nằm chờ đến lượt mình được hóa bướm vàng.

- Tác giả đã nhân hóa bằng cách: Dùng những từ vốn chỉ hoạt động, tính chất của người để chỉ hoạt động, tính chất của vật.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP