Câu hỏi:

28/11/2025 20 Lưu

Read the text about travelling to Iceland. Choose the best option (A, B, C or D).

DESTINATION: Iceland

Iceland is becoming one of the most well- known travel destinations in the world. When you visit Iceland, you'll have the opportunity to admire its numerous natural wonders, including waterfalls, lagoons, glaciers, and wildlife. More and more people are choosing to travel to this beautiful country for the unique experiences it offers.

Reykjavik, the capital of Iceland, stands out as one of the country's most popular tourist destinations. With a population of about 130,000, it is a perfect place to explore its rich culture, history, and delicious food.

Visitors can also spend their time at the Blue Lagoon, a warm saltwater lake. Many people come here to enjoy taking a bath and relaxing in the refreshing, warm water. Another must- see sight is the famous Northern Lights. The best time to see them is between September and March. What's more, visitors can enjoy a whalewatching cruise on a yacht. Watching these gentle giants can be an unforgettable experience for animal lovers.

Visiting Iceland is an exciting way to discover new places and see interesting sights. If you are still thinking about where to go, why not take a chance and begin a new adventure in Iceland?

According to paragraph 1, which is TRUE about Iceland? 

A. It has beautiful landscapes. 
B. It does not welcome tourists. 
C. It is a tropical country. 
D. It has a few tourist attractions.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Theo đoạn 1, câu nào ĐÚNG về Iceland?

A. Nó có phong cảnh đẹp.

B. Nó không chào đón khách du lịch.

C. Đó là một nước nhiệt đới.

D. Nó có một vài điểm thu hút khách du lịch.

Thông tin: Iceland is becoming one of the most well- known travel destinations in the world. When you visit Iceland, you'll have the opportunity to admire its numerous natural wonders, including waterfalls, lagoons, glaciers, and wildlife. More and more people are choosing to travel to this beautiful country for the unique experiences it offers.

Dịch nghĩa: Iceland đang trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Khi đến thăm Iceland, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vô số kỳ quan thiên nhiên, bao gồm thác nước, đầm phá, sông băng và động vật hoang dã. Ngày càng có nhiều người u lịch đến đất nước xinh đẹp này vì những trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What does the word it in paragraph 2 refer to? 

A. Iceland 
B. destination
C. Reykjavik 
D. population

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Từ “it” ở đoạn 2 đề cập đến điều gì?

A. Iceland

B. điểm đến

C. Reykjavik

D. dân số

Thông tin: Reykjavik, the capital of Iceland, stands out as one of the country's most popular tourist destinations. With a population of about 130,000, it is a perfect place to explore its rich culture, history, and delicious food.

Dịch nghĩa: Reykjavik, thủ đô của Iceland, nổi bật là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất đất nước. Với dân số khoảng 130.000 người, đây là nơi hoàn hảo để khám phá nền văn hóa, lịch sử phong phú và những món ăn ngon.

Câu 3:

According to paragraph 2, when are people most likely to see the Northern Lights? 

A. August 
B. July 
C. April 
D. January

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Theo đoạn 2, khi nào mọi người có nhiều khả năng nhìn thấy Bắc Cực Quang nhất?

A. Tháng Tám

B. Tháng Bảy

C. Tháng Tư

D. tháng Giêng

Thông tin: Another must- see sight is the famous Northern Lights. The best time to see them is between September and March.

Dịch nghĩa: Một cảnh tượng không thể bỏ qua khác là Bắc Cực Quang nổi tiếng. Thời gian tốt nhất để xem chúng là giữa tháng Chín và tháng Ba.

Câu 4:

What does the word giants in paragraph 2 refer to? 

A. charming whales 
B. huge whales 
C. amazing whales 
D. local whales

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Từ “giants” ở đoạn 2 ám chỉ điều gì?

A. cá voi quyến rũ

B. cá voi khổng lồ

C. cá voi tuyệt vời

D. cá voi địa phương

Thông tin: What's more, visitors can enjoy a whale-watching cruise on a yacht. Watching these gentle giants can be an unforgettable experience for animal lovers.

Dịch nghĩa: Hơn thế nữa, du khách có thể tận hưởng chuyến du ngoạn ngắm cá voi trên du thuyền. Ngắm nhìn những gã khổng lồ hiền lành này có thể là một trải nghiệm khó quên đối với những người yêu động vật.

Câu 5:

What can be inferred from the text about travelling to Iceland? 

A. Iceland is a great place to meditate. 
B. Tourists can catch whales on a cruise. 
C. Travelling to Iceland is affordable. 
D. It's worth visiting Iceland.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Có thể suy ra điều gì từ đoạn văn về chuyến du lịch đến Iceland?

A. Iceland là một nơi tuyệt vời để thiền định.

B. Du khách có thể bắt cá voi trên du thuyền.

C. Du lịch tới Iceland có giá cả phải chăng.

D. Thật đáng để ghé thăm Iceland.

Thông tin: Visiting Iceland is an exciting way to discover new places and see interesting sights. If you are still thinking about where to go, why not take a chance and begin a new adventure in Iceland?

Dịch nghĩa: Tham quan Iceland là một cách thú vị để khám phá những địa điểm mới và ngắm nhìn những thắng cảnh thú vị. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ nên đi đâu, tại sao không nắm lấy cơ hội và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới ở Iceland?

Dịch bài đọc:

ĐIỂM ĐẾN: Iceland

Iceland đang trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Khi đến thăm Iceland, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vô số kỳ quan thiên nhiên, bao gồm thác nước, đầm phá, sông băng và động vật hoang dã. Ngày càng có nhiều người u lịch đến đất nước xinh đẹp này vì những trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại.

Reykjavik, thủ đô của Iceland, nổi bật là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất đất nước. Với dân số khoảng 130.000 người, đây là nơi hoàn hảo để khám phá nền văn hóa, lịch sử phong phú và những món ăn ngon.

Du khách cũng có thể dành thời gian tại Blue Lagoon, một hồ nước mặn ấm áp. Nhiều người đến đây để tận hưởng việc tắm và thư giãn trong làn nước ấm áp, sảng khoái. Một cảnh tượng không thể bỏ qua khác là Bắc Cực Quang nổi tiếng. Thời gian tốt nhất để xem chúng là giữa tháng Chín và tháng Ba. Hơn thế nữa, du khách có thể tận hưởng chuyến du ngoạn ngắm cá voi trên du thuyền. Ngắm nhìn những gã khổng lồ hiền lành này có thể là một trải nghiệm khó quên đối với những người yêu động vật.

Tham quan Iceland là một cách thú vị để khám phá những địa điểm mới và ngắm nhìn những thắng cảnh thú vị. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ nên đi đâu, tại sao không nắm lấy cơ hội và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới ở Iceland?

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. to change her diet
B. to run
C. to weightlift
D. to swim

Lời giải

1.

Doctor: Good morning, Mary. How can I help you?

Mary: Good morning, doctor. I've tried all kinds of diets, but I put the weight back once I stopped the diets.

Doctor: I see. Food is not the only part of the problem. You should start some exercise like swimming.

You'll be able to lose some kilos.

Mary: Thank you. What about weightlifting or running?

Doctor: No, I wouldn't advise these for your situation.

2.

Man: I've booked a very fantastic holiday in Spain for this summer. I'm so excited.

Woman: I went there last year. It was great. Did you book it at the travel agent office?

Man: No, I didn't have time to go there. I found the agents website and booked it online. I'm going to their office to pick up the tickets tomorrow. It's located in the hotel.

Woman: Where are you going to stay in Spain?

Man: In a home stay.

Woman: Cool.

3.

Mum: Anne, can you get some bread and some vegetables when you go to the shop? I'm going to cook dinner for us later.

Anne: But Mum, I have to cut down on starchy foods so I can't eat bread, but I need to have more protein, though I'll get some meat as well.

Mum: OK, so no bread, but I just bought lots of beef and pork yesterday. Don't buy anymore.

Anne: Alright, ma'am, I'll go now.

4.

Woman: Good morning, Mr. Smith. You're back. How was your holiday?

Mr.Smith: It was OK.

Woman: Were there any problems?

Mr.Smith: Well, the travel agent made a mistake with my ticket, but they were able to fix it. The worst thing was that the plane was late and I had to wait at the airport for half a day.

Woman: Really?

Mr.Smith: Yeah, but then the guesthouse that the tour guide introduced was not bad. Tt was big, and the food was delicious.

5.

David: Mum, Mrs. Brown - my old primary teacher is coming back to town.

Mum: Oh, great. Did you finally find her e-mail address?

David: Actually no. It was just lucky that I saw her on social media while I was uploading a photo of mine.

Then I sent her a message and she replied that she would visit my school next weekend. I'm so excited to see her face to face.

Mum: Great. Send her my greetings.

David: I will.

Dịch nghĩa:

1.

Bác sĩ: Chào buổi sáng, Mary. Tôi có thể giúp gì cho cô?

Mary: Chào buổi sáng, bác sĩ. Tôi đã thử đủ các kiểu ăn kiêng, nhưng cứ ngừng là tôi lại tăng cân trở lại.

Bác sĩ: Tôi hiểu. Thức ăn không phải là vấn đề duy nhất. Cô nên bắt đầu tập luyện, ví dụ như bơi lội. Điều đó sẽ giúp cô giảm được vài cân.

Mary: Cảm ơn bác sĩ. Còn về việc nâng tạ hay chạy bộ thì sao?

Bác sĩ: Không, trong trường hợp của cô, tôi không khuyên làm những điều đó.

2.

Người đàn ông: Tôi vừa đặt một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Tây Ban Nha cho mùa hè này. Tôi rất háo hức.

Người phụ nữ: Tôi đã đi Tây Ban Nha năm ngoái. Rất tuyệt. Anh đặt vé ở văn phòng đại lý du lịch à?

Người đàn ông: Không, tôi không có thời gian đến đó. Tôi đã tìm thấy trang web của họ và đặt vé trực tuyến. Ngày mai tôi sẽ đến văn phòng của họ để lấy vé. Nó nằm trong khách sạn.

Người phụ nữ: Anh sẽ ở đâu khi đến Tây Ban Nha?

Người đàn ông: Ở homestay.

Người phụ nữ: Thú vị đấy.

3.

Mẹ: Anne, con có thể mua ít bánh mì và rau khi ra cửa hàng không? Mẹ định nấu bữa tối cho chúng ta sau.

Anne: Nhưng mẹ ơi, con phải hạn chế ăn đồ chứa tinh bột nên không thể ăn bánh mì. Nhưng con cần thêm protein, nên con sẽ mua một ít thịt.

Mẹ: Được rồi, không cần mua bánh mì, nhưng mẹ vừa mua nhiều thịt bò và thịt lợn hôm qua rồi. Đừng mua thêm nữa.

Anne: Vâng ạ, con đi ngay đây.

4.

Người phụ nữ: Chào buổi sáng, ông Smith. Ông đã trở về. Kỳ nghỉ thế nào ạ?

Ông Smith: Tạm ổn.

Người phụ nữ: Có vấn đề gì không ạ?

Ông Smith: À, đại lý du lịch đã làm sai vé của tôi, nhưng họ đã sửa lại được. Điều tệ nhất là máy bay bị trễ, tôi phải chờ ở sân bay nửa ngày.

Người phụ nữ: Thật vậy sao?

Ông Smith: Ừ, nhưng sau đó nhà khách mà hướng dẫn viên giới thiệu không tệ. Nó rộng rãi và đồ ăn thì rất ngon.

5.

David: Mẹ ơi, cô Brown - cô giáo tiểu học cũ của con sẽ quay về thị trấn.

Mẹ: Tuyệt quá. Cuối cùng con đã tìm được địa chỉ email của cô ấy chưa?

David: Thực ra là không. Con tình cờ thấy cô ấy trên mạng xã hội khi con đang đăng một bức ảnh của mình. Sau đó, con nhắn tin cho cô và cô ấy trả lời rằng cô sẽ ghé thăm trường con vào cuối tuần sau. Con rất háo hức được gặp lại cô ấy trực tiếp.

Mẹ: Tuyệt vời. Gửi lời hỏi thăm của mẹ đến cô nhé.

David: Vâng, con sẽ làm vậy.

1.

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Bác sĩ khuyên Mary nên làm gì?

A. thay đổi chế độ ăn uống của cô ấy

B. chạy

C. cử tạ

D. bơi lội

Thông tin: You should start some exercise like swimming. You'll be able to lose some kilos.

Dịch nghĩa: Bạn nên bắt đầu một số bài tập thể dục như bơi lội. Bạn sẽ có thể giảm được vài kg.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: How many calories do we need per day?

Cấu trúc câu hỏi “how many” (bao nhiêu) với thì hiện tại đơn chủ ngữ số nhiều “we”: How many + danh từ đếm được số nhiều + do + S + Vo (nguyên thể)?

Dịch nghĩa: Chúng ta cần bao nhiêu calo mỗi ngày?

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP