Read the following passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
Today, many teenagers are addicted to the Internet. They use it too often and for too long. Once they are on the net, they can’t turn it off.
In fact, the Internet is very interesting and useful. When online, you can read the news, find information, connect and share things with friends, shopping, playing games, etc. There are good reasons to spend time online.
However, teenagers with an Internet addiction are online too much. They don’t just go online to find information, have fun, or study. Sometimes, they go online because they want to escape the stress and problems in their lives. Many Internet addicts stop caring about their real lives, and concentrate only on their online lives. This has a bad effect on their health, some even have a mental disorder, and their study also has to suffer.
One way Internet addicts can get help is by using special software. This software controls how much time someone can spend online. It tells the computer to turn off the internet after a certain amount of time. This helps people focus on the important things in their real life. The software’s goal is to teach people to use the Internet for good reasons and not just as an escape.
What does the passage say about Internet addiction?
Read the following passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
Today, many teenagers are addicted to the Internet. They use it too often and for too long. Once they are on the net, they can’t turn it off.
In fact, the Internet is very interesting and useful. When online, you can read the news, find information, connect and share things with friends, shopping, playing games, etc. There are good reasons to spend time online.
However, teenagers with an Internet addiction are online too much. They don’t just go online to find information, have fun, or study. Sometimes, they go online because they want to escape the stress and problems in their lives. Many Internet addicts stop caring about their real lives, and concentrate only on their online lives. This has a bad effect on their health, some even have a mental disorder, and their study also has to suffer.
One way Internet addicts can get help is by using special software. This software controls how much time someone can spend online. It tells the computer to turn off the internet after a certain amount of time. This helps people focus on the important things in their real life. The software’s goal is to teach people to use the Internet for good reasons and not just as an escape.
Câu hỏi trong đề: Bộ 3 đề thi cuối kì 1 Tiếng Anh 9 Right on có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Đoạn văn nói gì về việc nghiện Internet?
A. Nó thường thú vị và hữu ích
B. Tất cả những người dùng Internet đều nghiện internet.
C. Hầu hết trẻ vị thành niên đều nghiện internet.
D. Một khi lên mạng thì người nghiện không thể tắt nó.
Thông tin: Today, many teenagers are addicted to the Internet. They use it too often and for too long. Once they are on the net, they can’t turn it off.
Dịch nghĩa: Ngày nay, có nhiều trẻ vị thành niên nghiện Internet. Chúng dùng nó quá thường xuyên và quá lâu. Một khi chúng đã lên mạng thì chúng không thể tắt nó đi được.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The underlined word escape in the passage probably means __________.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Từ gạch chân escape trong bài có thể có nghĩa là
A. tập trung vào
B. chạy trốn khỏi
C. cắt giảm
D. tiến hành
escape (v): trốn thoát = run away from: chạy trốn khỏi
Câu 3:
According to the passage, teenagers are likely to become Internet addicts if __________.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Theo đoạn văn, trẻ vị thành niên rất có thể trở nên nghiện internet nếu _____.
A. cuộc sống của chúng áp lực và có nhiều vấn đề
B. việc học quá khó khan
C. chúng tận hưởng việc mua sắm trực tuyến
D. chúng có nhiều bạn bè trên mạng
Thông tin: However, teenagers with an Internet addiction are online too much. They don’t just go online to find information, have fun, or study. Sometimes, they go online because they want to escape the stress and problems in their lives.
Dịch nghĩa: Tuy nhiên, trẻ vị thành niên nghiện Internet thì lên mạng quá nhiều. Chúng không lên mạng để tìm thông tin, vui vẻ hay học tập. Đôi khi chúng lên mạng vì chúng muốn thoát khỏi áp lực và các vấn đề trong cuộc sống.
Câu 4:
According to the passage, one way of helping people stop their Internet addiction is ______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Theo bài đọc, một cách giúp mọi người dừng việc nghiện internet là _____.
A. xem TV với bạn bè
B. dùng phần mềm đặc biệt
C. dành nhiều giờ vào việc học hơn
D. tập trung vào cuốc sống thật của họ.
Thông tin: One way Internet addicts can get help is by using special software.
Dịch nghĩa: Một cách mà những người nghiện Internet có thể được giúp đỡ là sử dụng một phần mềm đặc biệt.
Câu 5:
Which of the following is True, according to the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Điều nào dưới đây là đúng theo bài đọc?
A. Mọi người không nên dành thời gian lên mạng.
B. Internet rất tốt cho người nghiện.
C. Dành quá nhiều thời gian lên mạng là không tốt.
D. Phần mềm mới dạy người nghiện dùng internet.
Thông tin: Many Internet addicts stop caring about their real lives, and concentrate only on their online lives. This has a bad effect on their health, some even have a mental disorder, and their study also has to suffer.
Dịch nghĩa: Nhiều trẻ nghiện Internet không còn quan tâm đến cuộc sống thật, và chỉ tập trung vào cuộc sống trên mạng.
Điều này gây ảnh hướng xấu đến sức khoẻ của chúng, có một vài trẻ còn mắc chứng rối loạn lo lâu và việc học của chúng cũng bị ảnh hưởng.
Dịch bài đọc:
Ngày nay, có nhiều trẻ vị thành niên nghiện Internet. Chúng dùng nó quá thường xuyên và quá lâu. Một khi chúng đã lên mạng thì chúng không thể tắt nó đi được. Thực tế thì Internet rất thú vị và hữu ích. Khi lên mạng, bạn có thể đọc báo, tìm thông tin, kết nối và chia sẻ nhiều thứ với bạn bè, mua sắm, chơi trò chơi, v.v. Có những lí do tốt để dành thời gian lên mạng.
Tuy nhiên, trẻ vị thành niên nghiện Internet thì lên mạng quá nhiều. Chúng không lên mạng để tìm thông tin, vui vẻ hay học tập. Đôi khi chúng lên mạng vì chúng muốn thoát khỏi áp lực và các vấn đề trong cuộc sống. Nhiều trẻ nghiện Internet không còn quan tâm đến cuộc sống thật, và chỉ tập trung vào cuộc sống trên mạng. Điều này gây ảnh hướng xấu đến sức khoẻ của chúng, có một vài trẻ còn mắc chứng rối loạn lo lâu và việc học của chúng cũng bị ảnh hưởng.
Một cách mà những người nghiện Internet có thể được giúp đỡ là sử dụng một phần mềm đặc biệt. Phần mềm này kiểm soát thời gian một người có thể lên mạng. Nó sẽ nói máy tính tắt internet sau một khoảng thời gian cụ thể. Điều này giúp mọi người tập trung vào những điều quan trọng hơn trong cuộc sống của họ. Mục tiêu của phần mềm này là dạy cho mọi người cách dùng internet cho những việc tốt và không chỉ là một sự trốn thoát.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Bài nghe:
Most people have heard of the Roman Empire, which ruled large parts of Europe until its fall in AD 476. But not many people have heard of the Byzantine Empire, which is what came next. The Byzantine Empire was a Greek-speaking empire centered around the city of Constantinople. Today, this city is known as Istanbul, which is the capital of Turkey. It has a population of more than 10 million people. Everyone agrees that the Byzantine Empire ended on May 29, 1453, when the Ottoman Empire captured Constantinople. But there is a lot of disagreement about when the Byzantine Empire started. This is because its roots are in the Eastern Roman Empire. Some people claim that it began when the Roman Emperor Constantine moved the capital of Rome to Constantinople in AD 330. Around 30,000 people lived in the city at this time. These people claim that Constantine was the first Byzantine Emperor.
Dịch nghĩa:
Hầu hết mọi người đều đã nghe về Đế quốc La Mã, đế quốc đã thống trị phần lớn châu Âu cho đến khi nó sụp đổ vào năm 476. Nhưng lại không có nhiều người biết về Đế quốc Byzantine, tiếp nối ngay sau đó. Đế quốc Byzantine là một đế quốc nói tiếng Hy Lạp tập trung quanh thành phố Constantinople. Ngày nay, thành phố này được biết đến với tên gọi Istanbul, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi này có dân số hơn 10 triệu người. Mọi người đều tán thành rằng đế quốc này kết thúc vào ngày 29 tháng 5 năm 1453 khi mà đế quốc Ottoman chiếm được thành phố Constantinople. Nhưng cũng có nhiều sự phản đối khi Đế quốc Byzantine mới thành lập. Điều
này là do nguồn gốc của họ là từ Đế quốc Đông La Mã. Nhiều người cho rằng nó bắt đầu khi Đại đế La Mã Constantine di chuyển thủ đô của La Mã đến Constantinople vào năm 330. Khoảng 30,000 người sống ở thành phố này. Những người này cho rằng Constantine là Đại đế đầu tiên của Byzantine.
5.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: T
The Byzantine Empire came after the Roman Empire.
(Đế quốc Byzantine tiếp nối ngay sau Đế quốc La Mã.)
Thông tin: Most people have heard of the Roman Empire, which ruled large parts of Europe until its fall in AD 476. But not many people have heard of the Byzantine Empire, which is what came next.
Dịch nghĩa: Hầu hết mọi người đều đã nghe về Đế quốc La Mã, đế quốc đã thống trị phần lớn châu Âu cho đến khi nó sụp đổ vào năm 476. Nhưng lại không có nhiều người biết về Đế quốc Byzantine, tiếp nối ngay sau đó.
Câu 2
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
A. neighbor (n): hàng xóm
B. helper (n): người giúp đỡ
C. tourist (n): du khách
D. adult (n): người lớn
A local garbage collector is an important community helper.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.