Câu hỏi:

05/12/2025 106 Lưu

Cho hình chóp \(S.ABC\). Gọi \(M,\,N\) lần lượt là trung điểm của các cạnh \(SB,\,SC\). Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?

A. \(MN\,{\rm{//}}\,(SAC)\).    
B. \(MN\,{\rm{//}}\,(SBC)\).  
C. \(MN\,{\rm{//}}\,(SAB)\). 
D. \(MN\,{\rm{//}}(ABC)\).

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn D

Cho hình chóp S.ABC. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh SB,SC. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng (ảnh 1)

\(MN\) là đường trung bình của tam giác \(SBC\) nên \(MN\parallel BC\)\(BC \subset \left( {ABC} \right)\)\(MN \not\subset \left( {ABC} \right)\) nên \(MN\parallel \left( {ABC} \right)\).

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Dãy số giảm.       
B. Dãy số vừa tăng vừa giảm.
C. Dãy số không tăng, không giảm.               
D. Dãy số tăng.

Lời giải

Chọn A

\({u_{n + 1}} - {u_n} = \frac{1}{{3\left( {n + 1} \right) + 2}} - \frac{1}{{3n + 2}} = \frac{{ - 3}}{{\left( {3n + 5} \right)\left( {3n + 2} \right)}} < 0\) hay \({u_{n + 1}} < {u_n},\forall n \in \mathbb{N}*\) nên dãy số đã cho giảm.

Câu 2

A. \(\left( { - 2;0} \right)\).  
B. \(\left( { - \infty ; + \infty } \right)\).   
C. \(\left( {0;2} \right)\).           
D. \(\left( {1;3} \right)\).

Lời giải

Chọn A

Hàm số \(f\left( x \right) = \frac{{2x}}{{{x^2} - 3x + 2}}\) xác định trên \(D = \mathbb{R}\backslash \left\{ {1;2} \right\}\) nên liên tục trên các khoảng \(\left( { - \infty ; - 1} \right),\left( {1;2} \right),\left( {2; + \infty } \right)\). Vì \(\left( { - 2;0} \right) \subset D\) nên hàm số cũng liên tục trên khoảng \(\left( { - 2;0} \right)\).

Câu 4

A. \[x = 1\].      
B. \[x = 0\].         
C. \[x = - 1\].           
D. \[x = 2\].   

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. \[2\].   
B. \[1\].       
C. \[3\].       
D. \[0\].

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. \(\left( {A\prime BC} \right)\parallel \left( {AB\prime C\prime } \right)\).       
B. \(\left( {BA\prime C\prime } \right)\parallel \left( {B\prime AC} \right)\).                                 
C. \(\left( {ABC\prime } \right)\parallel \left( {A\prime B\prime C} \right)\).                                                                                           
D. \((ABC)\parallel \left( {A\prime B\prime C\prime } \right)\).

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP