Câu hỏi:

05/12/2025 58 Lưu

II. READING

TASK 1. Read the passage and choose the correct answer to each question.

 

As climate change impacts grow each year, more young people are joining the movement for positive change. By leading discussions and spreading awareness, they motivate others to act. UNICEF partnered with Fridays For Future, founded by Greta Thunberg, to talk with youth climate activists about their experiences and actions.

María, 19, from Mexico, has seen the climate crisis up close, especially the water crisis. Droughts and rising temperatures cause forest fires, while cyclones cause floods and ruin harvests. She became a full-time activist, believing water scarcity is part of a larger ecosystem. “To preserve water, we have to preserve the forests,” she says.

Russell Raymond, 17, from Dominica, experienced Hurricane Maria in 2017, which devastated his country. It submerged streets, blew roofs off homes and schools, and forced his family to seek shelter. He uses photography to document the hurricane's impacts. “Alternate forms of energy like solar and wind can stop climate change or at least put a mark on it,” he says.

(Adapted from stories, unicef.org)

What is the main purpose of the partnership between UNICEF and Fridays For Future?

A. To organize charity events for poor children
B. To discuss young activists’ experiences and actions
C. To train adults on how to deal with climate change
D. To publish reports on global warming statistics

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng:

Dịch nghĩa: Mục đích chính của sự hợp tác giữa UNICEF và Fridays For Future là gì? => B. Thảo luận về trải nghiệm và hành động của các nhà hoạt động trẻ

Thông tin: UNICEF partnered with Fridays For Future, founded by Greta Thunberg, to talk with youth climate activists about their experiences and actions.

(UNICEF đã hợp tác với Fridays For Future, tổ chức do Greta Thunberg sáng lập, để trò chuyện với các nhà hoạt động khí hậu trẻ về những trải nghiệm và hành động của họ.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What natural disasters does María mention as part of Mexico’s climate problems?

A. Earthquakes and volcanic eruptions
B. Droughts, forest fires, and floods
C. Heavy snowstorms and heatwaves
D. Hurricanes and tornadoes

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng:

Dịch nghĩa: Những thiên tai nào được María nhắc đến như một phần của các vấn đề khí hậu ở Mexico? => B. Hạn hán, cháy rừng và lũ lụt

Thông tin: Droughts and rising temperatures cause forest fires, while cyclones cause floods and ruin harvests.

(Hạn hán và nhiệt độ tăng cao gây ra cháy rừng, trong khi lốc xoáy gây lũ lụt và phá hủy mùa màng.)

Câu 3:

What does the word “preserve” in the sentence “To preserve water, we have to preserve the forests” mean?

A. Waste 
B. Protect 
C. Destroy 
D. Ignore

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Từ “preserve” trong câu “To preserve water, we have to preserve the forests” có nghĩa là gì? => B. Bảo vệ

Thông tin: “To preserve water, we have to preserve the forests,” she says.

(“Để bảo vệ nguồn nước, chúng ta phải bảo vệ rừng,” cô nói.)

Câu 4:

What can be inferred from Russell’s experience with Hurricane Maria?

A. He lost interest in climate issues after the storm.
B. The hurricane had little effect on his country.
C. He used his creativity to raise awareness about climate change.
D. He moved to another country to avoid future hurricanes.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Có thể suy ra điều gì từ trải nghiệm của Russell với cơn bão Maria? => C. Cậu đã dùng sự sáng tạo của mình để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Thông tin: He uses photography to document the hurricane's impacts.

(Cậu sử dụng nhiếp ảnh để ghi lại những tác động của cơn bão.)

Câu 5:

What does Russell think can help reduce the effects of climate change? 

A. Using alternative energy sources like solar and wind power 
B. Building stronger houses in his community 
C. Reducing tourism in Dominica 
D. Stopping all forms of energy production

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Russell nghĩ điều gì có thể giúp giảm tác động của biến đổi khí hậu? => A. Sử dụng các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời và gió

Thông tin: “Alternate forms of energy like solar and wind can stop climate change or at least put a mark on it,” he says.

(“Các dạng năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời và gió có thể ngăn chặn biến đổi khí hậu hoặc ít nhất cũng giảm bớt tác động của nó,” cậu chia sẻ.)

 

Dịch bài đọc:

Khi những tác động của biến đổi khí hậu gia tăng mỗi năm, ngày càng nhiều bạn trẻ tham gia vào phong trào hành động vì sự thay đổi tích cực. Bằng cách dẫn dắt các cuộc thảo luận và lan tỏa nhận thức, họ truyền cảm hứng cho người khác cùng hành động. UNICEF đã hợp tác với Fridays For Future, tổ chức do Greta Thunberg sáng lập, để trò chuyện với các nhà hoạt động khí hậu trẻ về những trải nghiệm và hành động của họ.

María, 19 tuổi, đến từ Mexico, đã chứng kiến cuộc khủng hoảng khí hậu một cách rõ rệt, đặc biệt là cuộc khủng hoảng nước. Hạn hán và nhiệt độ tăng cao gây ra cháy rừng, trong khi lốc xoáy gây lũ lụt và phá hủy mùa màng. Cô trở thành một nhà hoạt động toàn thời gian, tin rằng tình trạng khan hiếm nước là một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn. “Để bảo vệ nguồn nước, chúng ta phải bảo vệ rừng,” cô nói.

Russell Raymond, 17 tuổi, đến từ Dominica, đã trải qua cơn bão Maria vào năm 2017, cơn bão đã tàn phá đất nước của cậu. Nó nhấn chìm các con phố, thổi bay mái nhà của những ngôi nhà và trường học, buộc gia đình cậu phải đi trú ẩn. Cậu sử dụng nhiếp ảnh để ghi lại những tác động của cơn bão. “Các dạng năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời và gió có thể ngăn chặn biến đổi khí hậu hoặc ít nhất cũng giảm bớt tác động của nó,” cậu chia sẻ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Delivery 
B. Art and design 
C. Education 
D. Sports

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Ở lĩnh vực nào người ta cần các phi công điều khiển drone? => A. Giao hàng

Thông tin: Firstly, drone pilots are in demand in farming, media, building and delivery.

(Trước hết, phi công điều khiển máy bay không người lái đang rất được săn đón trong ngành nông nghiệp, truyền thông, xây dựng và vận chuyển hàng hóa.)

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: F/ False

Dịch nghĩa: Cố vấn nói rằng không cần hòa hợp với các thành viên khác trong nhóm.

Thông tin: My adviser said that it was very important to get along with co-workers so that the team could reach its goals.

(Cố vấn của mình nói rằng việc hòa thuận với đồng nghiệp là rất quan trọng để cả nhóm có thể đạt được mục tiêu.)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. so 
B. too 
C. very 
D. much

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP