Câu hỏi:

14/12/2025 54 Lưu

II. READING

TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.

There are many reasons for reducing the forest areas, and this causes many complicated problems for any nation without any exception. Due to the population explosion, many governments need more land for residents to live and develop the economy. They also clear forests to build dams for generating electricity or to develop resorts and recreational complexes. Besides, a huge number of trees are logged illegally to trade wood. All of these lead to serious issues as forests always have an important role in the ecosystem balance. It is undoubted that when a forest area is destroyed, the following results affect the other neighbor regions. The first negative effect of the loss of forest lands is flooding. Forests help to prevent erosion and flooding and without them, the downstream areas tend to be inundated frequently in rainy and hurricane seasons. Another problem is global warming. Forests are often considered as the lungs of the earth because they absorb the carbon dioxide and release the oxygen. This helps to refresh the atmosphere and lower the rate of the carbon dioxide in the air. If not, the average temperature will be higher and higher since the emission of the gas into the atmosphere increases every day. Consequently, the price we would pay for the flooding or for the increase of greenhouse gases is not only the damaged and polluted environment but also our deteriorated health and lives. To save ourselves, it is advisable to join hands in protecting and growing more and more forests. 

What is the passage mainly about?          

A. Some reasons of deforestation and its impacts on people’s lives          
B. Why floods happen frequently          
C. Human’s responsibility for protecting forests          
D. The rate of carbon dioxide has been rising

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: There are many reasons for reducing the forest areas, and this causes many complicated problems for any nation without any exception.

Dịch nghĩa: Có nhiều lý do dẫn đến việc diện tích rừng bị thu hẹp và điều này gây ra nhiều vấn đề phức tạp cho bất kỳ quốc gia nào mà không có ngoại lệ.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What does the word ‘this’ refer to?

A. The fact that forests are considered the lungs of the Earth          
B. The release of the oxygen          
C. The circulation of exchanging carbon dioxide and oxygen of trees          
D. The absorption of carbon dioxide from forests

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Forests are often considered as the lungs of the earth because they absorb the carbon dioxide and release the oxygen. This helps to refresh the atmosphere and lower the rate of the carbon dioxide in the air.

Dịch nghĩa: Rừng thường được coi là lá phổi của Trái Đất vì chúng hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy. Điều này giúp làm mới bầu khí quyển và giảm lượng carbon dioxide trong không khí.

Câu 3:

According to the reading, which of the following is NOT the reason for cutting down trees?         

A. Lack of shelters for local people          
B. Developing the local or national production and trade          
C. Illegal logging          
D. Lack of land for agriculture

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Due to the population explosion, many governments need more land for residents to live and develop the economy. They also clear forests to build dams for generating electricity or to develop resorts and recreational complexes. Besides, a huge number of trees are logged illegally to trade wood.

Dịch nghĩa: Do bùng nổ dân số, nhiều chính phủ cần thêm đất cho người dân sinh sống và phát triển kinh tế. Họ cũng phá rừng để xây đập thủy điện hoặc phát triển khu nghỉ dưỡng và khu phức hợp giải trí. Bên cạnh đó, một lượng lớn cây bị khai thác trái phép để buôn bán gỗ.

Câu 4:

What is one of the negative impacts of clearing forests?          

A. The increase of heat          
B. Severe environmental disasters          
C. Poor economic development          
D. The loss of animals’ habitats

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: All of these lead to serious issues as forests always have an important role in the ecosystem balance.

Dịch nghĩa: Tất cả những điều này đều dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng vì rừng luôn có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái.

Câu 5:

According to the reading, what is the solution to deal with this environmental problem?          

A. Raising people’s awareness         
B. Fining illegal loggers heavily          
C. Boosting reforestation         

 

D. Planting more coffee and rubber trees

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: To save ourselves, it is advisable to join hands in protecting and growing more and more forests. 

Dịch nghĩa: Để tự cứu mình, chúng ta nên chung tay bảo vệ và trồng ngày càng nhiều rừng.

Dịch bài đọc:

Có nhiều lý do dẫn đến việc diện tích rừng bị thu hẹp, và điều này gây ra nhiều vấn đề phức tạp cho bất kỳ quốc gia nào, không ngoại lệ. Do sự bùng nổ dân số, nhiều chính phủ cần thêm đất cho người dân sinh sống và phát triển kinh tế. Họ cũng phá rừng để xây đập phát điện hoặc phát triển các khu nghỉ dưỡng và khu phức hợp giải trí. Bên cạnh đó, một lượng lớn cây bị khai thác trái phép để buôn bán gỗ. Tất cả những điều này dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng vì rừng luôn có vai trò quan trọng trong cân bằng hệ sinh thái. Không còn nghi ngờ gì nữa, khi một khu vực rừng bị phá hủy, những hậu quả sau sẽ ảnh hưởng đến các khu vực lân cận. Tác động tiêu cực đầu tiên của việc mất đất rừng là lũ lụt. Rừng giúp ngăn ngừa xói mòn và lũ lụt, và nếu không có chúng, các khu vực hạ lưu thường xuyên bị ngập lụt vào mùa mưa và bão. Một vấn đề khác là sự nóng lên toàn cầu. Rừng thường được coi là lá phổi của Trái Đất vì chúng hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy. Điều này giúp làm mới bầu khí quyển và giảm lượng carbon dioxide trong không khí. Nếu không, nhiệt độ trung bình sẽ ngày càng cao hơn do lượng khí thải vào khí quyển tăng lên mỗi ngày. Do đó, cái giá chúng ta phải trả cho lũ lụt hoặc sự gia tăng khí nhà kính không chỉ là môi trường bị tàn phá và ô nhiễm mà còn là sức khỏe và tính mạng của chúng ta bị suy giảm. Để tự cứu mình, chúng ta nên chung tay bảo vệ và trồng ngày càng nhiều rừng.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Lan asked me what time Earth Hour began and how many people might attend that event.

Cấu trúc: S + asked + O + wh-qs + S + V

Dịch nghĩa: Lan hỏi tôi Giờ Trái Đất bắt đầu lúc mấy giờ và có bao nhiêu người sẽ tham dự sự kiện đó.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: for

Be good for sb/sth: tốt cho ai/cái gì

Dịch nghĩa: Họ tin rằng nó tốt cho sức khỏe vì các sản phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản và các hóa chất độc hại thường được sử dụng trong nông nghiệp.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. He would like to go on holiday with his friends.          
B. He is planning to go on business this summer.          
C. He is planning to go on a trip with his family.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP