Telemedicine, the practice of medicine at a distance, began with the telephone. Today it includes video technology and high – speed communications using satellites. Although telemedicine occurs in outer space, it will change everyday medical practice on earth. It can help reduce queues and waiting time for doctors in hospitals. In addition, it can reduce the number of journeys a person might need to make to hospital for follow – up treatment and change the treatment of the elderly. Whereas most people in the developed world can easily visit a doctor or a hospital for a medical check, people in some developing countries are not so fortunate. However, a satellite phone, a computer and some simple technology could establish a direct link between them and hospital specialists. Telemedicine could also change medical education by bringing the expert skills of the world’s leading specialists to students throughout the world. There is already a medical education link between a university in the UK and a university in the Middle East. This means that students and teachers can share in live classes, which is a great improvement on traditional textbooks. Ships and off – shore installations like drilling platforms are also making increasing use of telemedicine. In one recent case an oil – rig worker had a worsening headache two days after a head injury. Stormy weather prevented him from being taken to the mainland, but a video discussion and examination by a doctor on land established that he was not at serious risk.
The word it in paragraph 2 refers to __________.
Telemedicine, the practice of medicine at a distance, began with the telephone. Today it includes video technology and high – speed communications using satellites. Although telemedicine occurs in outer space, it will change everyday medical practice on earth. It can help reduce queues and waiting time for doctors in hospitals. In addition, it can reduce the number of journeys a person might need to make to hospital for follow – up treatment and change the treatment of the elderly. Whereas most people in the developed world can easily visit a doctor or a hospital for a medical check, people in some developing countries are not so fortunate. However, a satellite phone, a computer and some simple technology could establish a direct link between them and hospital specialists. Telemedicine could also change medical education by bringing the expert skills of the world’s leading specialists to students throughout the world. There is already a medical education link between a university in the UK and a university in the Middle East. This means that students and teachers can share in live classes, which is a great improvement on traditional textbooks. Ships and off – shore installations like drilling platforms are also making increasing use of telemedicine. In one recent case an oil – rig worker had a worsening headache two days after a head injury. Stormy weather prevented him from being taken to the mainland, but a video discussion and examination by a doctor on land established that he was not at serious risk.
The word it in paragraph 2 refers to __________.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là D
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Lời giải
Từ it trong đoạn 2 ám chỉ __________.
A. không gian bên ngoài
B. thời gian chờ đợi
C. trái đất
D. y học từ xa
Thông tin:
Although telemedicine occurs in outer space, it will change everyday medical practice on earth. It can help reduce queues and waiting time for doctors in hospitals. In addition, it can reduce the number of journeys a person might need to make to hospital for follow – up treatment and change the treatment of the elderly
Tạm dịch:
Mặc dù y học từ xa diễn ra ở ngoài không gian, nhưng nó sẽ thay đổi hoạt động y tế hàng ngày trên trái đất. Nó có thể giúp giảm hàng đợi và thời gian chờ đợi của bác sĩ tại bệnh viện. Ngoài ra, nó có thể giảm số lần một người cần đến bệnh viện để điều trị theo dõi và thay đổi cách điều trị cho người cao tuổi
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
All the following are mentioned as benefits of telemedicine EXCEPT ________.
All the following are mentioned as benefits of telemedicine EXCEPT ________.
Đáp án đúng là C
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Lời giải
Tất cả những điều sau đây được đề cập đến như là lợi ích của y học từ xa TRỪ ________.
A. Giảm hàng đợi và thời gian chờ đợi tại bệnh viện
B. Cải thiện việc điều trị cho người cao tuổi
C. Giảm chi phí điều trị y tế
D. Nâng cao giáo dục y tế
Thông tin:
It can help reduce queues and waiting time for doctors in hospitals. In addition, it can reduce the number of journeys a person might need to make to hospital for follow – up treatment and change the treatment of the elderly. Whereas most people in the developed world can easily visit a doctor or a hospital for a medical check, people in some developing countries are not so fortunate. However, a satellite phone, a computer and some simple technology could establish a direct link between them and hospital specialists. Telemedicine could also change medical education by bringing the expert skills of the world’s leading specialists to students throughout the world
Tạm dịch:
Nó có thể giúp giảm hàng đợi và thời gian chờ đợi của bác sĩ tại bệnh viện. Ngoài ra, nó có thể giảm số lần một người phải đến bệnh viện để theo dõi điều trị và thay đổi cách điều trị cho người cao tuổi. Trong khi hầu hết mọi người ở các nước phát triển có thể dễ dàng đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, thì người dân ở một số nước đang phát triển lại không được may mắn như vậy. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại vệ tinh, một chiếc máy tính và một số công nghệ đơn giản có thể thiết lập mối liên hệ trực tiếp giữa họ và các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện. Y học từ xa cũng có thể thay đổi giáo dục y khoa bằng cách đưa các kỹ năng chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu thế giới đến với sinh viên trên toàn thế giới
Câu 3:
What does the passage suggest is a significant advantage of telemedicine for people in developing countries?
What does the passage suggest is a significant advantage of telemedicine for people in developing countries?
Đáp án đúng là C
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Lời giải
Đoạn văn cho thấy lợi ích đáng kể của y học từ xa đối với người dân ở các nước đang phát triển là gì?
A. Nó làm giảm nhu cầu về các chuyên gia y tế.
B. Nó loại bỏ nhu cầu về thiết bị y tế.
C. Nó cung cấp quyền truy cập trực tiếp đến các chuyên gia bệnh viện.
D. Nó làm cho sách giáo khoa truyền thống trở nên lỗi thời.
Thông tin:
However, a satellite phone, a computer and some simple technology could establish a direct link between them and hospital specialists.
Tạm dịch:
Tuy nhiên, một chiếc điện thoại vệ tinh, một máy tính và một số công nghệ đơn giản có thể thiết lập một liên kết trực tiếp giữa họ và các chuyên gia bệnh viện.
Câu 4:
How did telemedicine help the oil-rig worker mentioned in the passage?
How did telemedicine help the oil-rig worker mentioned in the passage?
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Lời giải
Y học từ xa đã giúp ích gì cho công nhân giàn khoan dầu được đề cập trong đoạn văn?
A. Nó cho phép anh ta nhận thuốc từ xa.
B. Nó cho phép một bác sĩ trên đất liền đánh giá tình trạng của anh ta.
C. Nó cung cấp thông tin cập nhật thời tiết theo thời gian thực.
D. Nó đưa anh ta đến đất liền trong một cơn bão.
Thông tin:
Stormy weather prevented him from being taken to the mainland, but a video discussion and examination by a doctor on land established that he was not at serious risk.
Tạm dịch:
Thời tiết giông bão đã ngăn cản việc đưa anh vào đất liền, nhưng cuộc thảo luận qua video và cuộc kiểm tra của một bác sĩ trên đất liền đã xác định rằng anh không gặp nguy hiểm nghiêm trọng.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Tuyển tập 15 đề thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 140.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án đúng là C
Phương pháp giải
Xem lại các cơ chế vận chuyển trong sinh học
Lời giải
- Khi nhai cơm lâu sẽ cảm thấy ngọt: Đây là hiện tượng hóa học do enzym trong nước bọt phá vỡ tinh bột thành đường, không liên quan đến cơ chế vận chuyển thụ động.
- Nước sẽ vận chuyển từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao: Đây là ví dụ của sự khuếch tán (diffusion), một cơ chế vận chuyển chủ động,.
- O2 Từ phế nang vào mao mạch phổi: Đây là quá trình khuếch tán khí oxy từ phế nang vào máu trong mao mạch phổi, cũng là một ví dụ của vận chuyển thụ động, vì oxy di chuyển theo gradient nồng độ mà không cần năng lượng.
- Tim bơm máu đi khắp cơ thể: Đây là quá trình vận chuyển chủ động, sử dụng năng lượng (do tim co bóp và bơm máu), không phải vận chuyển thụ động.
Câu 2
Lời giải
Đáp án đúng là A
Phương pháp giải
Xem lại lý thuyết di truyền liên kết giới tính.
Lời giải
Cá thể đực chỉ nhận allele từ mẹ, cá thể cái chỉ nhận allele từ bố → Sai vì cá thể đực và cái nhận 1 allele từ bố và 1 allele từ mẹ.
Câu 3
B. Giúp cơ thể tiếp nhận và tích lũy các chất cần thiết từ môi trường ngoài.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

