Right now, the biggest source of energy in the world is fossil fuel. Fossil fuels are oil, gas, and coal. More than 80 percent of the world's energy comes from fossil fuel. There are many problems with fossil fuel. One problem is that when fossil fuel is burned, it pollutes the air. Also, when we take fossil fuel from the Earth, we often cause a lot of damage. Another problem is that we are running out of it. That is why we need new sources of energy. A big source of energy for many countries is nuclear power. Thirty-one countries use nuclear power. Many ships also use it.
Nuclear power has some advantages. First of all, we can't run out of nuclear power. Nuclear power does not make the air dirty. Also, if a country has nuclear power, it doesn't need to buy as much as oil from other countries.
However, there are also a lot of problems that come with nuclear power. For example, nuclear accidents are very serious. In 1986, there was a nuclear accident in Ukraine. In the next 20 years, about 4,000 people got sick and died. In 2011, there was another very serious nuclear accident in Japan. Japan is still trying to clean up the nuclear waste from the accident.
Many people don't want nuclear power in their countries. They say that it is not safe. A lot of people want their countries to use safer and cleaner ways to get electricity. There have been protests against nuclear energy in the United States, Russia, France, Taiwan, Japan, India, and many other countries.
Although many people hate nuclear energy, more and more countries are using it. One reason for this is that the world is using more and more energy. We just don't have enough fossil fuel. However, if we use nuclear power, then we may have more serious problems in the future.
Right now, the biggest source of energy in the world is fossil fuel. Fossil fuels are oil, gas, and coal. More than 80 percent of the world's energy comes from fossil fuel. There are many problems with fossil fuel. One problem is that when fossil fuel is burned, it pollutes the air. Also, when we take fossil fuel from the Earth, we often cause a lot of damage. Another problem is that we are running out of it. That is why we need new sources of energy. A big source of energy for many countries is nuclear power. Thirty-one countries use nuclear power. Many ships also use it.
Nuclear power has some advantages. First of all, we can't run out of nuclear power. Nuclear power does not make the air dirty. Also, if a country has nuclear power, it doesn't need to buy as much as oil from other countries.
However, there are also a lot of problems that come with nuclear power. For example, nuclear accidents are very serious. In 1986, there was a nuclear accident in Ukraine. In the next 20 years, about 4,000 people got sick and died. In 2011, there was another very serious nuclear accident in Japan. Japan is still trying to clean up the nuclear waste from the accident.
Many people don't want nuclear power in their countries. They say that it is not safe. A lot of people want their countries to use safer and cleaner ways to get electricity. There have been protests against nuclear energy in the United States, Russia, France, Taiwan, Japan, India, and many other countries.
Although many people hate nuclear energy, more and more countries are using it. One reason for this is that the world is using more and more energy. We just don't have enough fossil fuel. However, if we use nuclear power, then we may have more serious problems in the future.
Which of the following is NOT true about fossil fuel?
B. We are exhausting it too much.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là D
Phương pháp giải
Đọc hiểu và tìm thông tin đoạn 1
Lời giải
Câu nào sau đây KHÔNG đúng về nhiên liệu hóa thạch?
A. Nó có thể dẫn đến ô nhiễm không khí.
B. Chúng ta đang khai thác nó quá mức.
C. Nguồn nhiên liệu này có hạn và không thể tái tạo.
D. Nó gây hại một chút cho môi trường.
Thông tin: Also, when we take fossil fuel from the Earth, we often cause a lot of damage.
Tạm dịch: Ngoài ra, khi chúng ta khai thác nhiên liệu hóa thạch từ Trái Đất, chúng ta thường gây ra rất nhiều thiệt hại.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What is one advantage of nuclear power mentioned in the second paragraph?
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Đọc hiểu và tìm thông tin đoạn 3
Lời giải
Một lợi thế của năng lượng hạt nhân được đề cập trong đoạn thứ hai là gì?
A. Năng lượng hạt nhân có thể được tái tạo nhanh chóng.
B. Năng lượng hạt nhân làm giảm nhu cầu nhập khẩu dầu của một quốc gia.
C. Năng lượng hạt nhân làm cho không khí trong lành hơn bằng cách bổ sung các loại khí hữu ích.
D. Năng lượng hạt nhân là một nguồn tài nguyên giá rẻ và vô hạn.
Thông tin: Also, if a country has nuclear power, it doesn't need to buy as much as oil from other countries.
Tạm dịch: Ngoài ra, nếu một quốc gia có năng lượng hạt nhân, họ không cần phải mua nhiều dầu từ các quốc gia khác.
Câu 3:
What is one main reason some people prefer alternative energy sources over nuclear power?
What is one main reason some people prefer alternative energy sources over nuclear power?
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Đọc thông tin đoạn 3.
Lời giải
Một lý do chính khiến một số người thích các nguồn năng lượng thay thế hơn năng lượng hạt nhân là gì?
A. Năng lượng hạt nhân có thể tạo ra nhiều điện hơn cho các quốc gia lớn.
B. Các vụ tai nạn hạt nhân đã gây ra các vấn đề lâu dài về sức khỏe và môi trường.
C. Các nhà máy điện hạt nhân là mục tiêu dễ dàng của các thảm họa thiên nhiên nhỏ.
D. Năng lượng hạt nhân tạo ra nhiều ô nhiễm hơn nhiên liệu hóa thạch truyền thống.
Thông tin: However, there are also a lot of problems that come with nuclear power. For example, nuclear accidents are very serious.
Tạm dịch: Tuy nhiên, cũng có rất nhiều vấn đề đi kèm với năng lượng hạt nhân. Ví dụ, tai nạn hạt nhân rất nghiêm trọng.
Câu 4:
What does the word "They" in paragraph 4 refer to?
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Thông tin: Many people don't want nuclear power in their countries. They say that it is not safe.
Lời giải
Từ “They” trong đoạn 4 đề cập đến điều gì?
A. countries: những đất nước
B. protesters: những người phản đối
C. officials: chính quyền
D. supporters: những người ủng hộ
Thông tin: Many people don't want nuclear power in their countries. They say that it is not safe.
Tạm dịch: Nhiều người không muốn có năng lượng hạt nhân ở đất nước của họ. Họ nói rằng nó không an toàn.
=> They = people who don’t want nuclear power = những người phản đối sử dụng năng lượng hạt nhân
Câu 5:
Which of the following statements would the author of the passage support most?
Which of the following statements would the author of the passage support most?
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Đọc hiểu toàn bài
Lời giải
Tác giả của đoạn văn ủng hộ nhận định nào sau đây nhất?
A. Một số chính phủ đã sai khi sử dụng năng lượng hạt nhân.
B. Chúng ta nên xem xét năng lượng hạt nhân một cách nghiêm túc vì nó có cả ưu điểm và nhược điểm.
C. Chúng ta có thể tiếp tục sử dụng năng lượng hạt nhân cho đến khi có tai nạn.
D. Nhiều người không muốn có năng lượng hạt nhân ở quốc gia của họ và các chính phủ nên làm theo người dân của họ.
Thông tin:
- That is why we need new sources of energy. A big source of energy for many countries is nuclear power. Thirty-one countries use nuclear power. Many ships also use it.
- Although many people hate nuclear energy, more and more countries are using it. One reason for this is that the world is using more and more energy.
- However, if we use nuclear power, then we may have more serious problems in the future.
Tạm dịch:
- Đó là lý do tại sao chúng ta cần những nguồn năng lượng mới. Nguồn năng lượng lớn của nhiều quốc gia là năng lượng hạt nhân. Ba mươi mốt quốc gia sử dụng năng lượng hạt nhân. Nhiều tàu cũng sử dụng nó.
- Mặc dù nhiều người ghét năng lượng hạt nhân, nhưng ngày càng có nhiều quốc gia sử dụng nó. Một lý do cho điều này là thế giới đang sử dụng ngày càng nhiều năng lượng hơn.
- Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng năng lượng hạt nhân, thì chúng ta có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn trong tương lai.
=> Tác giả không hẳn là đồng tình sử dụng năng lượng hạt nhân, nhưng dựa vào những phân tích về mặt lợi của việc sử dụng năng lượng hạt nhân, thì phương án B đúng nhất.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 140.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 15 đề thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án đúng là A
Phương pháp giải
Thế điện cực chuẩn càng lớn thì tính oxi hóa của dạng oxi hóa càng mạnh và tính khử của dạng khử càng yếu.
Lời giải
Pin điện hóa hình thành bởi hai điện cực chì và đồng trong đó nên kim loại Pb đóng vai trò là cực âm, Cu đóng vai trò là cực dương.
(a) Đúng.
(b) Đúng.
(c) Đúng. Sức điện động chuẩn của pin được tính theo công thức:
\(E_{pin}^o = E_{{\rm{cathode }}}^o - E_{{\rm{anode }}}^o = - 0,126 - ( - 0,762) = 0,636\;{\rm{V}}\)
(d) Đúng.
Vậy có 4 đáp án đúng.
Chọn đáp án A.
Câu 2
Lời giải
Đáp án đúng là C
Phương pháp giải
Xem lại lý thuyết hệ miễn dịch
Lời giải
Đáp ứng miễn dịch đặc hiệu (hay miễn dịch thu được) là phản ứng chậm hơn ban đầu, nhưng hiệu quả và chính xác hơn vì nó được thiết kế để nhắm vào các mầm bệnh cụ thể. Khi hệ miễn dịch đặc hiệu nhận diện được mầm bệnh, nó sản xuất kháng thể và tế bào tiêu diệt chuyên biệt, và có khả năng ghi nhớ mầm bệnh đó để chống lại nhanh hơn trong tương lai (như trường hợp của vắc-xin).
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

