Câu hỏi:

27/12/2025 20 Lưu

II. READING       

TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.

Robot Wars was a British TV show, where people control their robots to fight against one another. The competing robots came in different shapes and sizes, but their weight could exceed 100 kilograms. They all tried to throw other robots out of the arena where the competition took place. If your robot is the last one in the arena, you will win. The competition wasn’t an educational programme but many viewers found it very informative and entertaining. During the height of its success, millions of people watched the show. In 2004, the show ended because of the declining number of viewers. However, thanks to fans’ demands, the show might make a comeback.

What can be the title of the passage? 

A. How to win a robot war 
B. Robot Wars – A once-popular show 
C. Things to know before entering a robot competition

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: In 2004, the show ended because of the declining number of viewers. However, thanks to fans’ demands, the show might make a comeback.

Dịch nghĩa: Năm 2004, chương trình kết thúc do số lượng người xem giảm sút.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Which robot will most likely win Robot Wars? 

A. The tallest robot 
B. The heaviest robot
C. The strongest robot

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: They all tried to throw other robots out of the arena where the competition took place. If your robot is the last one in the arena, you will win.

Dịch nghĩa: Tất cả đều cố gắng đẩy các robot khác ra khỏi đấu trường. Nếu robot của bạn là robot cuối cùng còn lại trong đấu trường, bạn sẽ thắng.     

Câu 3:

Which type of show is Robot Wars? 

A. Educational programme 
B. Comedy show 
C. Competition show

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: The competition wasn’t an educational programme but many viewers found it very informative and entertaining.

Dịch nghĩa: Cuộc thi không phải là một chương trình giáo dục nhưng nhiều người xem thấy nó rất bổ ích và thú vị.

Câu 4:

What does “its” in line 7 refer to? 

A. The show 
B. The arena 
C. The robot

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: During the height of its success, millions of people watched the show.

Dịch nghĩa: Vào thời kỳ đỉnh cao, hàng triệu người đã xem chương trình này.

Câu 5:

Why did the show end? 

A. Millions of people signed up for the show. 
B. Not enough people watched the show. 
C. Fans demanded to end the show.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: In 2004, the show ended because of the declining number of viewers.

Dịch nghĩa: Năm 2004, chương trình kết thúc do số lượng người xem giảm sút.

Dịch bài đọc:

Robot Wars là một chương trình truyền hình của Anh, trong đó mọi người điều khiển robot của mình để chiến đấu với nhau. Các robot tham gia có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng trọng lượng của chúng có thể vượt quá 100 kg. Tất cả đều cố gắng đẩy các robot khác ra khỏi đấu trường. Nếu robot của bạn là robot cuối cùng còn lại trong đấu trường, bạn sẽ thắng. Cuộc thi không phải là một chương trình giáo dục nhưng nhiều người xem thấy nó rất bổ ích và thú vị. Vào thời kỳ đỉnh cao, hàng triệu người đã xem chương trình này. Năm 2004, chương trình kết thúc do số lượng người xem giảm sút. Tuy nhiên, nhờ sự yêu cầu của người hâm mộ, chương trình có thể sẽ trở lại.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: to have

Expect sb/sth to V: trông đợi, mong

Dịch nghĩa: Trong thời gian tới, chúng tôi mong căn hộ mới sẽ có tám phòng.      

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: We live in a modern apartment in Ho Chi Minh City.                

Live in: sống ở..

In + thành phố: ở thành phố....

Dịch nghĩa: Chúng tôi sống trong một căn hộ hiện đại ở TP HCM.

Câu 3

A. He attended a tech presentation. 
B. He bought appliances. 
C. He helped his dad repair their house.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP