IV. READING
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
MONA WHO
A young woman without eyebrows is seated in front of a beautiful landscape. Does this sound familiar to you? This is one of the most famous works by Leonardo da Vinci. The Mona Lisa is a beautiful painting. However, it was the mystery behind the painting that intrigued people. Who was the woman and why did da Vinci paint her?
Different theories have been proposed about her identity. Many art and history buffs thought that it was a portrait of da Vinci himself, but as a woman. Others thought it was not any particular person, but the ideal of a woman. They say this is why she was painted with no eyebrows. This gave her face a more unearthly look. Still, others thought that it was a portrait of an actual woman of the time, the wife of Francesco del Giocondo.
In 2005, historian Armin Schlechter of Heidelberg discovered the answer. While looking through an old manuscript, he found a small note. In this, the woman in the Mona Lisa was positively identified as Lisa del Giocondo. The artist had been paid to do her portrait after the birth of her second child. “Mona,” in fact, means “madam” in Italian. As for her unearthly look? Historians say women of this time liked to remove their eyebrows. Apparently, they thought eyebrows were not attractive.
What is the main idea of this reading?
IV. READING
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
MONA WHO
A young woman without eyebrows is seated in front of a beautiful landscape. Does this sound familiar to you? This is one of the most famous works by Leonardo da Vinci. The Mona Lisa is a beautiful painting. However, it was the mystery behind the painting that intrigued people. Who was the woman and why did da Vinci paint her?
Different theories have been proposed about her identity. Many art and history buffs thought that it was a portrait of da Vinci himself, but as a woman. Others thought it was not any particular person, but the ideal of a woman. They say this is why she was painted with no eyebrows. This gave her face a more unearthly look. Still, others thought that it was a portrait of an actual woman of the time, the wife of Francesco del Giocondo.
In 2005, historian Armin Schlechter of Heidelberg discovered the answer. While looking through an old manuscript, he found a small note. In this, the woman in the Mona Lisa was positively identified as Lisa del Giocondo. The artist had been paid to do her portrait after the birth of her second child. “Mona,” in fact, means “madam” in Italian. As for her unearthly look? Historians say women of this time liked to remove their eyebrows. Apparently, they thought eyebrows were not attractive.
Quảng cáo
Trả lời:
D
Kiến thức: Đọc hiểu ý chính
Giải thích:
Ý chính của bài đọc này là gì?
A. Da Vinci đã tạo ra một bức tranh tuyệt vời như thế nào
B. Việc tạo ra một bí ẩn lớn
C. Xu hướng thời trang từ lâu
D. Thân phận của một người phụ nữ nổi tiếng
Thông tin: However, it was the mystery behind the painting that intrigued people. Who was the woman and why did da Vinci paint her? Different theories have been proposed about her identity.
In 2005, historian Armin Schlechter of Heidelberg discovered the answer.
Dịch: Tuy nhiên, chính bí ẩn đằng sau bức tranh mới khiến người ta tò mò. Người phụ nữ là ai và tại sao da Vinci lại vẽ cô ấy? Đã có các giả thuyết khác nhau được đưa ra về danh tính của cô ấy.
Năm 2005, nhà sử học Armin Schlechter ở Heidelberg đã khám phá ra câu trả lời.
Chọn D.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
According to the reading, what is one point about the Mona Lisa that intrigued people?
According to the reading, what is one point about the Mona Lisa that intrigued people?
D
Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết
Giải thích:
Theo bài đọc, một điểm nào về Mona Lisa khiến mọi người tò mò?
A. Mẫu phụ nữ lý tưởng của Vinci B. Nơi nó được vẽ
C. Kiểu tóc của cô ấy D. Cô ấy không có lông mày
Thông tin: They say this is why she was painted with no eyebrows. This gave her face a more unearthly look.
Dịch: Họ nói rằng đây là lý do tại sao cô ấy được vẽ không có lông mày. Điều này làm cho khuôn mặt của cô ấy trông bí ẩn hơn.
Chọn D.
Câu 3:
What could the word “unearthly” mean in this reading?
A
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Từ “unearthly” có thể có nghĩa gì trong bài đọc này?
A. Lý tưởng B. Đáng sợ C. Cụ thể D. Hiện thực
Thông tin: Others thought it was not any particular person, but the ideal of a woman. They say this is why she was painted with no eyebrows. This gave her face a more unearthly look.
Dịch: Những người khác cho rằng đó không phải là một người cụ thể nào, mà là lý tưởng của một người phụ nữ. Họ nói rằng đây là lý do tại sao cô ấy được vẽ không có lông mày. Điều này làm cho khuôn mặt của cô ấy trông bí ẩn hơn.
Chọn A.
Câu 4:
According to the reading, which of the following was NOT an idea about the identity of the woman in the Mona Lisa?
According to the reading, which of the following was NOT an idea about the identity of the woman in the Mona Lisa?
C
Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết
Giải thích:
Theo bài đọc, ý kiến nào sau đây KHÔNG phải là ý tưởng về danh tính của người phụ nữ trong bức Mona Lisa?
A. Leonardo da Vinci đã tự vẽ mình.
B. Cô ấy đã kết hôn với Francesco del Giocondo.
C. Leonardo da Vinci đã vẽ một thành viên trong gia đình của chính mình.
D. Cô ấy không hẳn là một phụ nữ cụ thể nào
Thông tin:
A. Many art and history buffs thought that it was a portrait of da Vinci himself, but as a woman.
B. Still, others thought that it was a portrait of an actual woman of the time, the wife of Francesco del Giocondo.
D. Others thought it was not any particular person, but the ideal of a woman.
Dịch:
A. Nhiều người yêu thích nghệ thuật và lịch sử cho rằng đó là chân dung của chính da Vinci, nhưng là một phụ nữ.
B. Tuy nhiên, những người khác cho rằng đó là chân dung của một người phụ nữ thực sự thời đó, vợ của Francesco del Giocondo.
D. Những người khác cho rằng đó không phải là bất kỳ cá nhân cụ thể nào, mà là lý tưởng của một người phụ nữ.
Chọn C.
Câu 5:
How do we know who the woman in the Mona Lisa is?
How do we know who the woman in the Mona Lisa is?
D
Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết
Giải thích:
Làm sao chúng ta biết được người phụ nữ trong bức tranh Mona Lisa là ai?
A. Một nhà sử học đã nhìn kỹ bức chân dung.
B. Tên trên bức chân dung cho chúng ta biết.
C. Không có lông mày.
D. Ai đó đã viết về nó từ lâu.
Thông tin: While looking through an old manuscript, he found a small note. In this, the woman in the Mona Lisa was positively identified as Lisa del Giocondo.
Dịch: Trong khi xem qua một bản thảo cũ, ông tìm thấy một mẩu giấy nhỏ. Trong đó, người phụ nữ trong bức tranh Mona Lisa được xác định là Lisa del Giocondo.
Chọn D.
Dịch bài đọc:
MONA LÀ AI
Một phụ nữ trẻ không có lông mày đang ngồi trước một phong cảnh tuyệt đẹp. Bạn nghe có thấy quen không? Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci. Mona Lisa là một bức tranh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, chính bí ẩn đằng sau bức tranh mới khiến người ta tò mò. Người phụ nữ là ai và tại sao da Vinci lại vẽ cô ấy?
Đã có các giả thuyết khác nhau được đưa ra về danh tính của cô ấy. Nhiều người yêu thích nghệ thuật và lịch sử cho rằng đó là bức chân dung của chính da Vinci, nhưng là một phụ nữ. Những người khác cho rằng đó không phải là một người cụ thể nào, mà là lý tưởng của một người phụ nữ. Họ nói rằng đây là lý do tại sao cô ấy được vẽ không có lông mày. Điều này làm cho khuôn mặt của cô ấy trông bí ẩn hơn. Tuy nhiên, những người khác cho rằng đó là bức chân dung của một người phụ nữ thực sự thời đó, vợ của Francesco del Giocondo.
Năm 2005, nhà sử học Armin Schlechter ở Heidelberg đã khám phá ra câu trả lời. Trong khi xem qua một bản thảo cũ, ông tìm thấy một mẩu giấy nhỏ. Trong đó, người phụ nữ trong bức tranh Mona Lisa được xác định là Lisa del Giocondo. Nghệ sĩ đã được trả tiền để thực hiện bức chân dung của cô sau khi sinh đứa con thứ hai. Trên thực tế, “Mona” có nghĩa là “madam” trong tiếng Ý. Vậy còn vẻ ngoài bí ẩn của cô ấy? Các nhà sử học cho biết phụ nữ thời này thích tẩy lông mày. Rõ ràng, họ cho rằng lông mày không đẹp.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 10 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k9 ( 31.000₫ )
- Trọng tâm Lí, Hóa, Sinh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST và CD VietJack - Sách 2025 ( 40.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
C
Kiến thức: Nghe – hiểu chi tiết
Giải thích:
Lucy trở về nhà vào ngày nào sau chuyến đi?
A. Thứ Bảy B. Chủ Nhật C. Thứ Hai
Thông tin:
David: Hello, Lucy. When did you get back from your trip? Saturday or Sunday?
(David: Chào Lucy. Cậu trở về sau chuyến đi khi nào? Thứ Bảy hay Chủ Nhật?)
Lucy: Oh, Monday morning.
(Lucy: Ồ, sáng thứ Hai.)
Chọn C.
Lời giải
A
Kiến thức: Sự hòa hợp chủ - vị
Giải thích: Khi các từ để hỏi đứng làm vị trí chủ ngữ => động từ chia số ít
Thông tin: So you’re between the ages of thirteen and eighteen. What makes you happy?
Dịch: Vậy là bạn đang ở độ tuổi từ mười ba đến mười tám. Những gì làm cho bạn hạnh phúc?
Chọn A.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. famous
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.