Read the text about vertical farmers. Choose the best option (A, B, C, or D).
Vertical farming is a new career, and it will be in high demand in the future. This farming method uses artificial lighting, climate control, and multiple layers of crops to take up less space than traditional farming. It is becoming more and more popular in big cities.
As vertical farmers, they need to be patient because plants take time to grow. It can take months for crops to fully develop. Every day, there are many different tasks, so they also have to work hard from early morning until late at night to finish them. Besides, different plants may require different growing conditions, so farmers must be flexible to meet the different needs of plants. Furthermore, in order to use artificial resources for farming, they must learn a great deal about modern machines.
Most vertical farmers consider their work to be both challenging and rewarding. They feel pleased to grow safe food for those in areas which have difficult farming conditions. If you want to make a difference in helping people stay healthy with fresh food, becoming a vertical farmer can be an enjoyable career choice.
According to paragraph 1, what is TRUE about vertical farming?
Read the text about vertical farmers. Choose the best option (A, B, C, or D).
Vertical farming is a new career, and it will be in high demand in the future. This farming method uses artificial lighting, climate control, and multiple layers of crops to take up less space than traditional farming. It is becoming more and more popular in big cities.
As vertical farmers, they need to be patient because plants take time to grow. It can take months for crops to fully develop. Every day, there are many different tasks, so they also have to work hard from early morning until late at night to finish them. Besides, different plants may require different growing conditions, so farmers must be flexible to meet the different needs of plants. Furthermore, in order to use artificial resources for farming, they must learn a great deal about modern machines.
Most vertical farmers consider their work to be both challenging and rewarding. They feel pleased to grow safe food for those in areas which have difficult farming conditions. If you want to make a difference in helping people stay healthy with fresh food, becoming a vertical farmer can be an enjoyable career choice.
Câu hỏi trong đề: Bộ 3 đề thi Giữa kì 2 Tiếng Anh 9 Right on có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Đáp án A không có thông tin đề cập
Thông tin đáp án B: Vertical farming is a new career, => sai
Thông tin đáp án C: it will be in high demand in the future. - It is becoming more and more popular in big cities.
Thông tin đáp án D: This farming method uses artificial lighting, climate control, and multiple layers of crops to take up less space than traditional farming. => sai
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Which word has the CLOSEST meaning to the word method in paragraph 1?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
method = technique: kỹ thuật
Thông tin: This farming method uses artificial lighting, climate control, and multiple layers of crops to take up less space than traditional farming.
Hướng dẫn dịch: Phương pháp canh tác này sử dụng ánh sáng nhân tạo, kiểm soát khí hậu và trồng nhiều lớp cây trồng để chiếm ít không gian hơn so với canh tác truyền thống.
Câu 3:
According to paragraph 2, vertical farmers have to __________.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin đáp án A: in order to use artificial resources for farming, they must learn a great deal about modern machines. => sai
Thông tin đáp án B: Every day, there are many different tasks, so they also have to work hard from early morning until late at night to finish them. => sai
Không có thông tin đề cập đáp án C
Thông tin đáp án D: It can take months for crops to fully develop.
Câu 4:
The word them in paragraph 2 refers to ___________.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Hướng dẫn dịch: Mỗi ngày có rất nhiều công việc khác nhau nên các bạn cũng phải cật lực làm việc từ sáng sớm đến tận khuya để hoàn thành chúng.
Câu 5:
What can be inferred from paragraph 3 about vertical farmers?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: If you want to make a difference in helping people stay healthy with fresh food, becoming a vertical farmer can be an enjoyable career choice.
Hướng dẫn dịch: Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt trong việc giúp mọi người khỏe mạnh bằng thực phẩm tươi sống, trở thành nông dân canh tác theo chiều dọc có thể là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị.
Câu 6:
What is the best title for the passage above? A. Vertical Farming:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
A. Canh tác theo chiều dọc: Một nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho tương lai
B. Ưu điểm và nhược điểm của canh tác theo chiều dọc
C. Lịch sử canh tác theo chiều dọc
D. Canh tác theo chiều dọc – Công việc tốt nhất mọi thời đại
Dịch bài đọc:
Nông nghiệp thẳng đứng là một ngành nghề mới và sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Phương pháp canh tác này sử dụng ánh sáng nhân tạo, hệ thống kiểm soát khí hậu, và nhiều lớp cây trồng xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích hơn so với nông nghiệp truyền thống. Hiện nay, nó ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn.
Là một người làm nông nghiệp thẳng đứng, bạn cần có sự kiên nhẫn, bởi cây trồng cần thời gian để phát triển – có thể mất đến vài tháng để trưởng thành. Mỗi ngày, có rất nhiều công việc khác nhau phải hoàn thành, vì vậy bạn cần làm việc chăm chỉ từ sáng sớm đến tối khuya để hoàn thành các nhiệm vụ. Ngoài ra, các loại cây trồng khác nhau thường yêu cầu điều kiện sinh trưởng khác nhau, nên bạn cũng phải linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu đó. Hơn thế nữa, để sử dụng các nguồn lực nhân tạo trong canh tác, bạn cần học hỏi rất nhiều về máy móc hiện đại.
Hầu hết những người làm nông nghiệp thẳng đứng đều coi công việc của mình là vừa thách thức vừa đáng giá. Họ cảm thấy hài lòng khi cung cấp thực phẩm an toàn cho những khu vực gặp khó khăn trong canh tác truyền thống. Nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt và giúp mọi người duy trì sức khỏe với nguồn thực phẩm tươi sạch, trở thành một người làm nông nghiệp thẳng đứng có thể là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. areas
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
areas (n): khu vực
facilities (n): cơ sở vật chất
solutions (n): giải pháp
opportunities (n): cơ hội
Hướng dẫn dịch: Anh ấy đã nghiên cứu trực tuyến và tìm thấy một số cơ hội việc làm.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Cụm từ “make a difference”: tạo ra sự khác biệt
Hướng dẫn dịch: Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi làm việc cùng nhau để tạo ra sự khác biệt.
Câu 3
A. get
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.