[I] Technology has transformed education in numerous ways, enhancing accessibility, interactivity, and the quality of educational resources. [II] Digital tools and online platforms enable students to access a wealth of information from anywhere in the world, breaking down traditional barriers to learning (Merrill & Smith, 2020). [III] Despite its benefits, the integration of technology in education also brings challenges, such as maintaining student engagement and managing screen time effectively (Wang & Liu, 2021). [IV]
One major advantage of technology in education is its ability to facilitate personalized learning. Unlike conventional classroom settings, digital platforms can adapt content to meet the individual needs and learning pace of each student. For example, many educational apps use algorithms to assess a student's progress and adjust activities accordingly, promoting a tailored approach to education. This allows students to learn in a way that best suits their unique strengths and weaknesses.
However, the increased use of technology in the classroom can have downsides. Excessive screen time is linked to a range of issues, including eye strain, reduced physical activity, and decreased social interaction. In addition, some students may feel isolated as they interact with screens rather than with peers, limiting opportunities for collaboration and teamwork (Rosen & Carrier, 2019).
To balance these pros and cons, educators are encouraged to blend technology with traditional teaching methods. This approach, often referred to as "blended learning," enables students to benefit from digital tools while still engaging_in_face-to-face interactions. According to experts, combining online resources with in-person activities can enhance learning outcomes, promoting both academic success and social skills (Garrison & Vaughan, 2018).
(Adapted from Educational Technology and Pedagogy by Merrill, Rosen, and colleagues)
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on the best answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.
Which of the following best summarizes paragraph 3?
[I] Technology has transformed education in numerous ways, enhancing accessibility, interactivity, and the quality of educational resources. [II] Digital tools and online platforms enable students to access a wealth of information from anywhere in the world, breaking down traditional barriers to learning (Merrill & Smith, 2020). [III] Despite its benefits, the integration of technology in education also brings challenges, such as maintaining student engagement and managing screen time effectively (Wang & Liu, 2021). [IV]
One major advantage of technology in education is its ability to facilitate personalized learning. Unlike conventional classroom settings, digital platforms can adapt content to meet the individual needs and learning pace of each student. For example, many educational apps use algorithms to assess a student's progress and adjust activities accordingly, promoting a tailored approach to education. This allows students to learn in a way that best suits their unique strengths and weaknesses.
However, the increased use of technology in the classroom can have downsides. Excessive screen time is linked to a range of issues, including eye strain, reduced physical activity, and decreased social interaction. In addition, some students may feel isolated as they interact with screens rather than with peers, limiting opportunities for collaboration and teamwork (Rosen & Carrier, 2019).
To balance these pros and cons, educators are encouraged to blend technology with traditional teaching methods. This approach, often referred to as "blended learning," enables students to benefit from digital tools while still engaging_in_face-to-face interactions. According to experts, combining online resources with in-person activities can enhance learning outcomes, promoting both academic success and social skills (Garrison & Vaughan, 2018).
(Adapted from Educational Technology and Pedagogy by Merrill, Rosen, and colleagues)
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on the best answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.
Which of the following best summarizes paragraph 3?
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin: However, the increased use of technology in the classroom can have downsides. Excessive screen time is linked to a range of issues, including eye strain, reduced physical activity, and decreased social interaction. In addition, some students may feel isolated as they interact with screens rather than with peers, limiting opportunities for collaboration and teamwork (Rosen & Carrier, 2019).
(Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều trong lớp học cũng có những mặt hạn chế. Thời gian sử dụng màn hình quá nhiều có liên quan đến một loạt các vấn đề, bao gồm mỏi mắt, giảm hoạt động thể chất và giảm tương tác xã hội. Ngoài ra, một số học sinh có thể cảm thấy bị cô lập khi tương tác với màn hình thay vì với bạn bè, hạn chế cơ hội hợp tác và làm việc nhóm (Rosen & Carrier, 2019).)
Hướng dẫn dịch:
A. Việc sử dụng công nghệ quá mức trong giáo dục có thể dẫn đến sự cô lập và giảm sút kỹ năng xã hội.
B. Thời gian sử dụng màn hình trong giáo dục có thể gây hại cho sức khỏe thể chất và tương tác xã hội.
C. Công nghệ làm giảm cơ hội hợp tác và hoạt động thể chất của học sinh.
D. Việc quá phụ thuộc vào công nghệ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của học sinh.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Which of the following can be inferred from the passage?
Which of the following can be inferred from the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin đáp án B: Digital tools and online platforms enable students to access a wealth of information from anywhere in the world, breaking down traditional barriers to learning. (Các công cụ kỹ thuật số và nền tảng trực tuyến cho phép học sinh tiếp cận lượng thông tin khổng lồ từ bất cứ đâu trên thế giới, phá vỡ các rào cản truyền thống đối với việc học tập) => lợi ích về khả năng tiếp cận
Vẫn có nhược điểm: However, the increased use of technology in the classroom can have downsides. (Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều trong lớp học cũng có những mặt hạn chế.
Cuối bài tác giả có khuyên chúng ta nên: To balance these pros and cons, educators are encouraged to blend technology with traditional teaching methods. (Để cân bằng những ưu điểm và nhược điểm này, các nhà giáo dục được khuyến khích kết hợp công nghệ với các phương pháp giảng dạy truyền thống…) => sử dụng kết hợp điều độ
Hướng dẫn dịch:
A. Công nghệ cuối cùng có thể loại bỏ nhu cầu học tập trực tiếp.
B. Tài nguyên kỹ thuật số mang lại lợi ích về khả năng tiếp cận nhưng nên được sử dụng một cách điều độ.
C. Học sinh thích học tập dựa trên màn hình hơn là tương tác truyền thống trong lớp học.
D. Học tập kết hợp ít ảnh hưởng đến sự phát triển xã hội của học sinh.
Câu 3:
Where in paragraph I does the following sentence best fit?
Teachers now utilize digital resources like videos and interactive simulations to enrich lessons.
Where in paragraph I does the following sentence best fit?
Teachers now utilize digital resources like videos and interactive simulations to enrich lessons.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Dịch câu in đậm: Hiện nay, giáo viên sử dụng các nguồn tài liệu kỹ thuật số như video và mô phỏng tương tác để làm phong phú thêm bài học. => câu in đậm dùng để gợi mở về các nguồn tài liệu kỹ thuật số, thích hợp điền vào vị trí số 2, sau đó là câu giới thiệu về các nguồn tài liệu này.
Hướng dẫn dịch: [I] Công nghệ đã biến đổi giáo dục theo nhiều cách, nâng cao khả năng tiếp cận, tính tương tác và chất lượng của các nguồn tài nguyên giáo dục. [II] Các công cụ kỹ thuật số và nền tảng trực tuyến cho phép học sinh tiếp cận lượng thông tin khổng lồ từ bất cứ đâu trên thế giới, phá vỡ các rào cản truyền thống đối với việc học tập (Merrill & Smith, 2020). [III] Mặc dù có những lợi ích, việc tích hợp công nghệ vào giáo dục cũng mang lại những thách thức, chẳng hạn như duy trì sự tham gia của học sinh và quản lý thời gian sử dụng màn hình một cách hiệu quả (Wang & Liu, 2021). [IV]
Câu 4:
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
A. Việc kết hợp các phương pháp truyền thống và kỹ thuật số giúp cải thiện kết quả học tập và tương tác xã hội.
B. Các trường học phải tích hợp hoàn toàn các công cụ kỹ thuật số vào bài học để nâng cao hiệu quả học tập.
C. Học tập kết hợp chỉ thành công nếu việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số được giảm thiểu tối đa trong lớp học.
D. Tập trung vào các nguồn tài nguyên kỹ thuật số là điều cần thiết để đạt được kết quả học tập tốt.
Hướng dẫn dịch: Cách tiếp cận này, thường được gọi là "học tập kết hợp", cho phép học sinh được hưởng lợi từ các công cụ kỹ thuật số trong khi vẫn tham gia vào các tương tác trực tiếp.
Câu 5:
The phrase "breaking down traditional barriers" in paragraph 1 could be best replaced by_______.
The phrase "breaking down traditional barriers" in paragraph 1 could be best replaced by_______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
breaking down traditional barriers: phá vỡ những rào cản truyền thống
A. Mở ra những góc nhìn mới
B. Loại bỏ những trở ngại cũ
C. Tập trung vào khả năng tiếp cận
D. Tạo ra những phương pháp đổi mới
Hướng dẫn dịch: [II] Các công cụ kỹ thuật số và nền tảng trực tuyến cho phép học sinh tiếp cận lượng thông tin khổng lồ từ bất cứ đâu trên thế giới, phá vỡ các rào cản truyền thống đối với việc học tập (Merrill & Smith, 2020).
Câu 6:
The word "blend" in paragraph 4 is CLOSEST in meaning to_______.
The word "blend" in paragraph 4 is CLOSEST in meaning to_______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Blend = Combine (v) kết hợp
Hướng dẫn dịch: Để cân bằng những ưu điểm và nhược điểm này, các nhà giáo dục được khuyến khích kết hợp công nghệ với các phương pháp giảng dạy truyền thống.
Câu 7:
The word "its" in paragraph 1 refers to_______.
The word "its" in paragraph 1 refers to_______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Hướng dẫn dịch: Mặc dù có những lợi ích, việc tích hợp công nghệ vào giáo dục cũng mang lại những thách thức, chẳng hạn như duy trì sự tham gia của học sinh và quản lý thời gian sử dụng màn hình một cách hiệu quả (Wang & Liu, 2021).
Câu 8:
According to paragraph 2, which of the following is NOT a benefit of personalized learning?
According to paragraph 2, which of the following is NOT a benefit of personalized learning?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin đáp án A, B, C: Unlike conventional classroom settings, digital platforms can adapt content to meet the individual needs and learning pace of each student. For example, many educational apps use algorithms to assess a student's progress and adjust activities accordingly, promoting a tailored approach to education.
Hướng dẫn dịch: Không giống như môi trường lớp học truyền thống, các nền tảng kỹ thuật số có thể điều chỉnh nội dung để đáp ứng nhu cầu và tốc độ học tập riêng của từng học sinh. Ví dụ, nhiều ứng dụng giáo dục sử dụng thuật toán để đánh giá tiến độ học tập của học sinh và điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp, thúc đẩy phương pháp giáo dục cá nhân hóa.
Dịch bài đọc:
[I] Công nghệ đã biến đổi giáo dục theo nhiều cách, nâng cao khả năng tiếp cận, tính tương tác và chất lượng của các nguồn tài nguyên giáo dục. [II] Các công cụ kỹ thuật số và nền tảng trực tuyến cho phép học sinh tiếp cận lượng thông tin khổng lồ từ bất cứ đâu trên thế giới, phá vỡ các rào cản truyền thống đối với việc học tập (Merrill & Smith, 2020). [III] Mặc dù có những lợi ích, việc tích hợp công nghệ vào giáo dục cũng mang lại những thách thức, chẳng hạn như duy trì sự tham gia của học sinh và quản lý thời gian sử dụng màn hình một cách hiệu quả (Wang & Liu, 2021). [IV]
Một lợi thế lớn của công nghệ trong giáo dục là khả năng tạo điều kiện cho việc học tập cá nhân hóa. Không giống như môi trường lớp học truyền thống, các nền tảng kỹ thuật số có thể điều chỉnh nội dung để đáp ứng nhu cầu và tốc độ học tập riêng của từng học sinh. Ví dụ, nhiều ứng dụng giáo dục sử dụng thuật toán để đánh giá tiến độ học tập của học sinh và điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp, thúc đẩy phương pháp giáo dục cá nhân hóa. Điều này cho phép học sinh học theo cách phù hợp nhất với điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình.
Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều trong lớp học cũng có những mặt hạn chế. Thời gian sử dụng màn hình quá nhiều có liên quan đến một loạt các vấn đề, bao gồm mỏi mắt, giảm hoạt động thể chất và giảm tương tác xã hội. Ngoài ra, một số học sinh có thể cảm thấy bị cô lập khi tương tác với màn hình thay vì với bạn bè, hạn chế cơ hội hợp tác và làm việc nhóm (Rosen & Carrier, 2019).
Để cân bằng những ưu điểm và nhược điểm này, các nhà giáo dục được khuyến khích kết hợp công nghệ với các phương pháp giảng dạy truyền thống. Cách tiếp cận này, thường được gọi là "học tập kết hợp", cho phép học sinh được hưởng lợi từ các công cụ kỹ thuật số trong khi vẫn tham gia vào các tương tác trực tiếp. Theo các chuyên gia, việc kết hợp các nguồn tài nguyên trực tuyến với các hoạt động trực tiếp có thể nâng cao kết quả học tập, thúc đẩy cả thành công trong học tập và kỹ năng xã hội (Garrison & Vaughan, 2018).
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
A. là mô hình AI mới nhất của Google mang lại những tiến bộ đáng kể trong trải nghiệm người dùng
B. sự phát triển của nó đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng trong công nghệ AI
C. là một phần trong hành trình đầy tham vọng của công ty vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
D. được giới thiệu để vượt qua những giới hạn của khả năng hiểu ngôn ngữ
Hướng dẫn dịch: Gemini, mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Google, là một phần trong hành trình đầy tham vọng của công ty vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhằm cạnh tranh với các hệ thống AI mạnh mẽ khác.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: over 28,000 species of animals are currently facing extinction/over 28,000
Thông tin: According to the International Union for Conservation of Nature (IUCN), over 28,000 species of animals are currently facing extinction, with approximately 6,500 species listed as critically endangered.
Hướng dẫn dịch: Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), hiện có hơn 28.000 loài động vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, trong đó khoảng 6.500 loài được liệt kê là cực kỳ nguy cấp.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.