A. LISTENING
I. Listen to the passage about Diwali festival and choose the best option for each sentence.
Diwali lasts for ___________ days around the end of October.
A. LISTENING
I. Listen to the passage about Diwali festival and choose the best option for each sentence.
Câu hỏi trong đề: Bộ 2 đề thi Giữa kì 2 Tiếng Anh 7 năm 2024-2025 có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Thông tin: It lasts for five days around the end of October. (Lễ hội kéo dài năm ngày vào khoảng cuối tháng Mười.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Preparations for the festival begin several ___________.
Đáp án đúng: C
Thông tin: Preparations for the festival begin several weeks before the festival. (Việc chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu vài tuần trước đó.)
Câu 3:
People prepare special ___________ and buy new clothes.
Đáp án đúng: B
Thông tin: People clean and decorate their homes, prepare special food and buy new clothes and jewelry to welcome the Goddess in their homes. (Mọi người dọn dẹp và trang trí nhà cửa, chuẩn bị những món ăn đặc biệt và mua quần áo, trang sức mới để chào đón nữ thần vào nhà.)
Câu 4:
In the ___________, fireworks fill the sky.
Đáp án đúng: C
Thông tin: In the evening, fireworks fill the sky to make Diwali a true “Festival of light”. (Vào buổi tối, pháo hoa rực sáng bầu trời, biến Diwali trở thành một “Lễ hội Ánh sáng” thực sự.)
Nội dung bài nghe:
The festival of Diwali is one of the most important religious festivals in India. It lasts for five days around the end of October. It is the festival of Lakshmi, the Goddess who, in the Hindu religion, brings peace and prosperity. Preparations for the festival begin several weeks before the festival. People clean and decorate their homes, prepare special food and buy new clothes and jewelry to welcome the Goddess in their homes. All over India, people light up their homes with oil lamps and colourful lights. The celebrations take place on the darkest night of the lunar month, Amavasya. In the evening, fireworks fill the sky to make Diwali a true “Festival of light”.
Hướng dẫn dịch:
Lễ hội Diwali là một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất ở Ấn Độ. Lễ hội kéo dài năm ngày vào khoảng cuối tháng Mười. Đây là lễ hội của nữ thần Lakshmi – vị nữ thần trong đạo Hindu mang lại hòa bình và sự thịnh vượng. Việc chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu vài tuần trước đó. Mọi người dọn dẹp và trang trí nhà cửa, chuẩn bị những món ăn đặc biệt và mua quần áo, trang sức mới để chào đón nữ thần vào nhà. Trên khắp Ấn Độ, người dân thắp sáng nhà cửa bằng những chiếc đèn dầu và ánh đèn nhiều màu sắc. Các hoạt động lễ hội diễn ra vào đêm tối nhất của tháng âm lịch, gọi là Amavasya. Vào buổi tối, pháo hoa rực sáng bầu trời, biến Diwali trở thành một “Lễ hội Ánh sáng” thực sự.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Văn, Sử, Địa, GDCD lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Toán - Văn - Anh, Toán - Anh - KHTN lớp 6 (chương trình mới) ( 126.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án đúng: The subway system is is the main mode of transport in New York City.
Giải thích:
Dựa vào câu: The subway system is the main mode of transport for many people here. (Hệ thống tàu điện ngầm là phương tiện đi lại chính của nhiều người ở đây.)
Lời giải
Đáp án đúng: candy
Giải thích: “candy” có nghĩa là kẹo. → Trẻ em đi trick-or-treating để xin kẹo.
Dịch nghĩa: Halloween được tổ chức vào ngày 31 tháng 10, và nhiều người, bao gồm cả trẻ em, mặc trang phục hóa trang, đến thăm nhà người khác và xin kẹo.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.