Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by
J. K. Rowling. After the success of the first one, Chris Columbus is still the director of this film. Meanwhile, the main cast of the first film remains in the second one. The film tells the story about the great efforts of Harry to save his friends at Hogwarts, especially Ron’s sister Ginny, from the attacks of a basilisk. It’s a giant snake under the control of the ghostly memory of the sixteen-year-old Tom Riddle, one piece of Lord Voldemort’s soul preserved in an enchanted diary. In the end, he kills the basilisk, saves everybody and frees Dobby – a kind of house-elf. The film is a really must-see. It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects.
What is the passage mainly about?
Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by
J. K. Rowling. After the success of the first one, Chris Columbus is still the director of this film. Meanwhile, the main cast of the first film remains in the second one. The film tells the story about the great efforts of Harry to save his friends at Hogwarts, especially Ron’s sister Ginny, from the attacks of a basilisk. It’s a giant snake under the control of the ghostly memory of the sixteen-year-old Tom Riddle, one piece of Lord Voldemort’s soul preserved in an enchanted diary. In the end, he kills the basilisk, saves everybody and frees Dobby – a kind of house-elf. The film is a really must-see. It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi Giữa kì 2 Tiếng Anh 7 Global Success có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Ý chính của bài là gì?
A. Một đạo diễn nổi tiếng với bộ phim giả tưởng thành công của mình.
B. Một phù thủy trẻ giết một con quái vật trong trường phép thuật của mình.
C. Một bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết thứ hai trong loạt truyện giả tưởng của J. K. Rowling. Cả bài đọc tóm tắt lại nội dung và hình thức của bộ phim.
Thông tin: “Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by J. K. Rowling.”
(Harry Potter và Phòng chứa Bí mật là phần thứ hai của loạt phim giả tưởng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling.)
Chọn C
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Who is the author of the book series?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Ai là tác giả của bộ sách?
A. Chris Columbus.
B. J. K. Rowling.
C. Harry Potter.
Thông tin: “Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by J. K. Rowling.”
(Harry Potter và Phòng chứa Bí mật là phần thứ hai của loạt phim giả tưởng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling.)
Chọn B
Câu 3:
Which of the following statements about Harry is true?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Phát biểu nào sau đây về Harry là đúng?
A. Anh ta chiến đấu chống lại một con gia tinh độc ác của Chúa tể Voldemort.
B. Anh ta giết một con nhện khổng lồ ở cuối phim.
C. Anh ấy đã cứu em gái của Ron khỏi một con rắn hổ mang. Thông tin: “In the end, he kills the basilisk, saves everybody” (Cuối cùng, anh ta giết chết con rắn hổ mang, cứu mọi người) Chọn C
Câu 4:
What does the word “It” in line 8 mean?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ “It” ở dòng 8 có nghĩa là gì?
A. Bộ phim.
B. Con gia tinh tốt bụng.
C. Con r.
Thông tin: “The film is a really must-see. It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects.”
(Bộ phim thực sự phải xem. Nó cũng mất đi hình ảnh hấp dẫn, nhạc nền và hiệu ứng hình ảnh.”)
Chọn A
Câu 5:
How are the visual effects of the film?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Hiệu ứng hình ảnh của phim như thế nào?
A. Cực kỳ thú vị.
B. Khá nhàm chán.
C. Rất sặc sỡ.
Thông tin: “It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects.”
(Nó cũng có nhiều hình ảnh hấp dẫn, nhạc nền và hiệu ứng hình ảnh.)
gripping (a) = interesting (a): hấp dẫn Chọn A
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn, Sử, Địa, GDCD lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 8 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Kiến thức: Viết câu thì hiện tại đơn
Giải thích:
- Thì hiện tại đơn diễn tả một thật hiển nhiên có ở hiện tại.
- can + V (nguyên thể): có thể
Đáp án: Animated character can be animals, trees, or any household items, and they can talk like human being.
(Nhân vật hoạt hình có thể là động vật, cây cối hay bất kỳ vật dụng nào trong nhà và chúng có thể nói chuyện như con người.)
Câu 2
Lời giải
Kiến thức: Nghe hiểu
Giải thích:
Alisa bắt đầu sống ở Thành phố Hồ Chí Minh khi nào?
A. Khoảng bốn tuần trước.
B. Cách đây khoảng 6 tháng.
C. Khoảng một năm trước.
Thông tin: “As an exchange student living here for half a year, I’m not used to travelling in the streets.”
(Là một sinh viên trao đổi sống ở đây nửa năm, tôi không quen đi lại trên đường phố.)
Chọn B
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.