Câu hỏi:

18/01/2026 37 Lưu

VI. Read the passage, then choose the best answer A, B, C or D.

English is my mother tongue. Besides, I can speak French and Spanish. I studied the two languages when I was at high school. Now, I am still learning Spanish at the University. As for me, mastering a foreign language is not easy. After studying a language, practice is very necessary and useful. Travelling to the country where the target language is spoken is very helpful, but if you cannot speak the language well enough you will certainly have troubles. I also frequently go to the movies, watch television, listen to the radio in the language I am trying to learn. Reading is another good way to learn. Books are good, but I personally think newspapers and magazines are better. However, getting some knowledge of the language is the most important thing. Grammar and vocabulary should be mastered first.

How many languages can the writer speak? 

A. 1 
B. 2 
C. 3 
D. 4

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Người viết có thể nói được bao nhiêu ngôn ngữ?

A. 1                                        

B. 2                                        

C. 3                                        

D. 4

Thông tin: English is my mother tongue. Besides, I can speak French and Spanish.

(Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của tôi. Bên cạnh đó, tôi có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.)

Chọn C

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The writer has learnt Spanish _______. 

A. in Spain
B. at high school 
C. in other countries 
D. at home

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Người viết đã học tiếng Tây Ban Nha __________.

A. ở Tây Ban Nha                  

B. ở trường trung học            

C. ở các nước khác                

D. ở nhà

Thông tin: Besides, I can speak French and Spanish. I studied the two languages when I was at high school.

(Bên cạnh đó, tôi có thể nói tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Tôi đã học hai ngôn ngữ khi tôi học trung học.)

Chọn B

Câu 3:

Travelling may cause troubles if _______. 

A. you cannot speak the language well enough. 
B. you can speak the language well enough. 
C. you can speak the language bad enough. 
D. you can communicate in the target language.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Đi du lịch có thể gây rắc rối nếu ___________.

A. bạn không thể nói ngôn ngữ đủ tốt.                                  

B. bạn có thể nói ngôn ngữ đủ tốt.

C. bạn có thể nói ngôn ngữ đủ tệ.                                          

D. bạn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mục tiêu.

Thông tin: Travelling to the country where the target language is spoken is very helpful, but if you cannot speak the language well enough you will certainly have troubles.

(Du lịch đến đất nước mà ngôn ngữ mục tiêu được nói là rất hữu ích, nhưng nếu bạn không thể nói ngôn ngữ đủ tốt, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối.)

Chọn A

Câu 4:

Some useful ways to practise your target language are _______ 

A. listening to the radio and watching TV in the language. 
B. reading books in the language. 
C. seeing films in the language. 
D. all are correct.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Một số cách hữu ích để thực hành ngôn ngữ đích của bạn là _______

A. nghe radio và xem TV bằng ngôn ngữ đó.                       

B. đọc sách bằng ngôn ngữ đó.

C. xem phim bằng ngôn ngữ đó.                                           

D. tất cả đều đúng.

Thông tin: I also frequently go to the movies, watch television, listen to the radio in the language I am trying to learn. Reading is another good way to learn. Books are good, but I personally think newspapers and magazines are better.

(Tôi cũng thường xuyên đi xem phim, xem tivi, nghe radio bằng ngôn ngữ mà tôi đang cố gắng học. Đọc là một cách tốt để học. Sách thì tốt, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng báo và tạp chí là tốt hơn.)

Chọn D

Câu 5:

According to the writer, what should be mastered first? 

A. Vocabulary 
B. Vocabulary and grammar 
C. Writing skill 
D. Reading skill

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo người viết, cần thực hiện thành thạo cái gì trước?

A. Từ vựng                

B. Từ vựng và ngữ pháp                    

C. Kỹ năng viết          

D. Kỹ năng đọc

Thông tin: Grammar and vocabulary should be mastered first.

(Ngữ pháp và từ vựng nên được thực hiện thành thạo đầu tiên.)

Chọn B

Dịch bài đọc:

Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của tôi. Bên cạnh đó, tôi có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Tôi đã học hai ngôn ngữ khi tôi học trung học. Bây giờ, tôi vẫn đang học tiếng Tây Ban Nha tại trường đại học. Đối với tôi, việc thành thạo một ngoại ngữ là không dễ dàng. Sau khi học một ngôn ngữ, thực hành là rất cần thiết và hữu ích. Du lịch đến đất nước mà ngôn ngữ đích được nói là rất hữu ích, nhưng nếu bạn không thể nói ngôn ngữ đủ tốt, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Tôi cũng thường xuyên đi xem phim, xem tivi, nghe radio bằng ngôn ngữ mà tôi đang cố gắng học. Đọc là một cách tốt để học. Sách thì tốt đấy, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng báo và tạp chí là tốt hơn. Tuy nhiên, có được một số kiến thức về ngôn ngữ là điều quan trọng nhất. Ngữ pháp và từ vựng nên được thực hiện thành thạo đầu tiên.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Kiến thức: How much

Giải thích:

Câu hỏi về giá cả:

What is the price of + N? = How much is + N? = How much do/ does + N + cost?: Cái này giá bao nhiêu?

What is the price of the bicycle?

(Chiếc xe đạp này giá bao nhiêu?)

Đáp án: How much is the bicycle?

Hoặc: How much does the bicycle cost?

Lời giải

(1) collecting

Kiến thức: to V / Ving

Giải thích:

Cấu trúc: enjoy + V-ing (thích làm việc gì)

=> My dad enjoys collecting stamps, and he has a big stamp collection.

(Bố tôi thích sưu tầm tem, và bố có một sưu tầm tem lớn.)

Đáp án: collecting

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. go swimming
B. go shopping 
C. go to the cafeteria 
D. go home

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. help                   
B. benefit                   
C. elderly                               
D. garden

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP