II. READING
TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
Last week, Mai attended a cultural exchange event for both foreign and Vietnamese students in Tao Dan Park. It was so fun and useful because she had a great opportunity to communicate with many friends from other countries. That helped Mai develop her confidence as well as improve her English. Besides, it was a good occasion for making friends and finding out about various cultures from all over the world. She got acquainted with many boys and girls from Canada, New Zealand, and the UK. Among of them, she likes two Australian twin sisters, Amelia and Amanda, most. Both are quite beautiful and friendly. After the event, surprisingly they invited Mai to their home in Melbourne. They promised to take her to see kangaroos and koalas in real life. She was very glad and accepted that invitation.
What is the passage mainly about?
II. READING
TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
Last week, Mai attended a cultural exchange event for both foreign and Vietnamese students in Tao Dan Park. It was so fun and useful because she had a great opportunity to communicate with many friends from other countries. That helped Mai develop her confidence as well as improve her English. Besides, it was a good occasion for making friends and finding out about various cultures from all over the world. She got acquainted with many boys and girls from Canada, New Zealand, and the UK. Among of them, she likes two Australian twin sisters, Amelia and Amanda, most. Both are quite beautiful and friendly. After the event, surprisingly they invited Mai to their home in Melbourne. They promised to take her to see kangaroos and koalas in real life. She was very glad and accepted that invitation.
Quảng cáo
Trả lời:
A (Những trải nghiệm của một học sinh Việt Nam trong một sự kiện giao lưu văn hóa.)
Thông tin: Last week, Mai attended a cultural exchange event for both foreign and Vietnamese students in Tao Dan Park. It was so fun and useful because she had a great opportunity to
communicate with many friends from other countries. (Tuần trước, Mai đã tham dự một sự kiện giao lưu văn hóa dành cho cả học sinh Việt Nam và nước ngoài tại Công viên Tao Đàn. Sự kiện thật thú vị và bổ ích vì cô ấy có cơ hội tuyệt vời để giao tiếp với nhiều bạn bè từ các quốc gia khác.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What did that event help Mai?
C (Giúp cô ấy tự tin hơn và cải thiện tiếng Anh)
Thông tin: That helped Mai develop her confidence as well as improve her English. (Điều đó đã giúp Mai vừa phát triển sự tự tin vừa cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.)
Câu 3:
Which of the following statements about Mai is false?
C (Chỉ có một vài bạn học sinh nói chuyện với cô ấy trong sự kiện)
Thông tin: She got acquainted with many boys and girls from Canada, New Zealand, and the UK. (Cô ấy đã làm quen với nhiều bạn nam và nữ đến từ Canada, New Zealand và Vương quốc Anh.)
Câu 4:
What does the word Both in line 11 mean?
B (Hai chị em sinh đôi)
Thông tin: Among of them, she likes two Australian twin sisters, Amelia and Amanda, most. Both are quite beautiful and friendly. (Trong số đó, cô ấy thích nhất hai chị em sinh đôi người Úc, Amelia và Amanda. Cả hai đều khá xinh đẹp và thân thiện.)
Câu 5:
What animals will Mai be taken to see in Melbourne?
A (Chuột túi và gấu túi)
Thông tin: After the event, surprisingly they invited Mai to their home in Melbourne. They promised to take her to see kangaroos and koalas in real life. (Sau sự kiện, thật bất ngờ là họ đã mời Mai đến nhà họ ở Melbourne. Họ hứa sẽ đưa cô ấy đi xem chuột túi và gấu túi ngoài đời thực.)
Dịch bài đọc:
Tuần trước, Mai đã tham dự một sự kiện giao lưu văn hóa dành cho cả học sinh Việt Nam và nước ngoài tại Công viên Tao Đàn. Sự kiện thật thú vị và bổ ích vì cô ấy có cơ hội tuyệt vời để giao tiếp với nhiều bạn bè từ các quốc gia khác. Điều đó đã giúp Mai vừa phát triển sự tự tin vừa cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp tốt để kết bạn và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cô ấy đã làm quen với nhiều bạn nam và nữ đến từ Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Trong số đó, cô ấy thích nhất hai chị em sinh đôi người Úc, Amelia và Amanda. Cả hai đều khá xinh đẹp và thân thiện. Sau sự kiện, thật bất ngờ là họ đã mời Mai đến nhà họ ở Melbourne. Họ hứa sẽ đưa cô ấy đi xem chuột túi và gấu túi ngoài đời thực. Mai rất vui và đã nhận lời mời đó.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Văn, Sử, Địa, GDCD lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Toán - Văn - Anh, Toán - Anh - KHTN lớp 6 (chương trình mới) ( 126.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
comes
Mệnh đề “When …” ở hiện tại đơn để diễn tả sự thật chung hay hiện tượng tự nhiên: When + S + Vs/ es.
Dịch: Khi năng lượng đến từ gió, chúng ta gọi đó là năng lượng gió.
Lời giải
nuclear
Thông tin:
First, there are four types that you can tick as your favourite: solar, wind, hydro and nuclear energy.
(Trước hết, có bốn loại mà bạn có thể chọn là loại yêu thích của mình: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy điện và năng lượng hạt nhân.)
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. frightening
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. castle
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.