Câu hỏi:

19/01/2026 28 Lưu

II. READING

TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.

Nowadays, Vietnamese shopaholics are in favour of purchasing products from e-commerce floors due to their significant benefits. To begin with, users can easily find a wide range of products, including electronic devices, clothes, food and drink, etc. on these shopping platforms; therefore, they are really paradises for those who are addicted to shopping. They can spend a whale of time looking for products, comparing their prices among multiple online stores and reading customers’ reviews to make a final decision on what they will buy. Furthermore, cheaper prices are a big advantage of buying online products. On special occasions these online markets supply compulsive shoppers heaps of promo codes, helping them enjoy the feeling of obtaining items at reduced prices. Another outstanding feature of e-commerce websites attracting new buyers every day is its convenience. With a few mouse clicks at home, customers can own everything available on e-commerce websites. They neither hastily browse through the products nor waste their time bargaining like in the outside stores. This new way of shopping clearly satisfies frequent shoppers’ demand.                    

What is the passage mainly about? 

A. How Vietnamese people spend their time on purchasing online 
B. Why purchasing on e-commerce websites is popular in Viet Nam 
C. What Vietnamese young shoppers do on e-commerce floors

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Người Việt Nam dành thời gian mua sắm trực tuyến như thế nào

B. Tại sao mua sắm trên các trang web thương mại điện tử lại phổ biến ở Việt Nam

C. Người mua sắm trẻ tuổi Việt Nam làm gì trên các sàn thương mại điện tử

Thông tin: Nowadays, Vietnamese shopaholics are in favour of purchasing products from e-commerce floors due to their significant benefits.

(Ngày nay, người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử bởi những lợi ích thiết thực.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What does the word They in line 6 mean?          

A. Shopaholics          
B. Paradises          
C. Products

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

 A

Từ "They" ở dòng 6 có nghĩa là gì?

A. Người nghiện mua sắm

B. Thiên đường

C. Sản phẩm

Thông tin: To begin with, users can easily find a wide range of products, including electronic devices, clothes, food and drink, etc. on these shopping platforms; therefore, they are really paradises for those who are addicted to shopping. They can spend a whale of time looking for products, comparing their prices among multiple online stores and reading customers’ reviews to make a final decision on what they will buy.

(Đầu tiên, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng sản phẩm, bao gồm thiết bị điện tử, quần áo, thực phẩm, đồ uống, v.v. trên các nền tảng mua sắm này; do đó, chúng thực sự là thiên đường cho những người nghiện mua sắm. Họ có thể dành hàng giờ tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá giữa nhiều cửa hàng trực tuyến và đọc đánh giá của khách hàng để đưa ra quyết định cuối cùng.)

Câu 3:

According to the passage, what is NOT the shopping practice of Vietnamese online shoppers? 

A. Looking for products 
B. Bargaining over the prices of products 
C. Consulting product reviews

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Theo đoạn văn, đâu KHÔNG phải là thói quen mua sắm của người mua sắm trực tuyến Việt Nam?

A. Tìm kiếm sản phẩm

B. Mặc cả giá sản phẩm

C. Tham khảo đánh giá sản phẩm

Thông tin: They can spend a whale of time looking for products, comparing their prices among multiple online stores and reading customers’ reviews to make a final decision on what they will buy.

(Họ có thể dành hàng giờ tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá giữa nhiều cửa hàng trực tuyến và đọc đánh giá của khách hàng để đưa ra quyết định cuối cùng.)

Câu 4:

Why do compulsive shoppers prefer promo codes? 

A. Because they can use them to buy good bargains. 
B. Because they can enjoy shopping whenever they want. 
C. Because they can buy brand-name items free of charge with them.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Tại sao những người mua sắm theo cảm tính lại thích mã khuyến mãi?

A. Vì họ có thể sử dụng chúng để mua được những món hời.

B. Vì họ có thể tận hưởng việc mua sắm bất cứ khi nào họ muốn.

C. Vì họ có thể mua hàng hiệu miễn phí với mã khuyến mãi.

Thông tin: On special occasions these online markets supply compulsive shoppers heaps of promo codes, helping them enjoy the feeling of obtaining items at reduced prices.

(Vào những dịp đặc biệt, các sàn thương mại điện tử này cung cấp cho những người mua sắm cuồng nhiệt hàng loạt mã giảm giá, giúp họ tận hưởng cảm giác mua sắm với giá ưu đãi.)

Câu 5:

How convenient is online shopping?

A. Customers have to browse hurriedly through the products. 
B. Customers can buy things with a lot of mouse clicks.
C. Customers don’t take time to bargain.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

 C

Mua sắm trực tuyến tiện lợi như thế nào?

A. Khách hàng phải lướt nhanh qua các sản phẩm.

B. Khách hàng có thể mua hàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

C. Khách hàng không mất thời gian để mặc cả.

Thông tin: They neither hastily browse through the products nor waste their time bargaining like in the outside stores.

(Họ không phải vội vàng xem qua sản phẩm hay mất thời gian mặc cả như ở các cửa hàng bên ngoài.)

Dịch bài đọc:

Ngày nay, người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử bởi những lợi ích thiết thực. Đầu tiên, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng sản phẩm, bao gồm thiết bị điện tử, quần áo, thực phẩm, đồ uống, v.v. trên các nền tảng mua sắm này; do đó, chúng thực sự là thiên đường cho những người nghiện mua sắm. Họ có thể dành hàng giờ tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá giữa nhiều cửa hàng trực tuyến và đọc đánh giá của khách hàng để đưa ra quyết định cuối cùng. Hơn nữa, giá rẻ hơn là một lợi thế lớn của việc mua sắm trực tuyến. Vào những dịp đặc biệt, các sàn thương mại điện tử này cung cấp cho những người mua sắm cuồng nhiệt hàng loạt mã giảm giá, giúp họ tận hưởng cảm giác mua sắm với giá ưu đãi. Một điểm nổi bật khác của các trang web thương mại điện tử thu hút người mua mới mỗi ngày chính là sự tiện lợi. Chỉ cần vài cú nhấp chuột tại nhà, khách hàng có thể sở hữu mọi thứ có sẵn trên các trang web thương mại điện tử. Họ không phải vội vàng xem qua sản phẩm hay mất thời gian mặc cả như ở các cửa hàng bên ngoài. Hình thức mua sắm mới này rõ ràng đáp ứng nhu cầu của những người mua sắm thường xuyên.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

 I will pick you up as soon as you get off the train.

As soon as diễn tả hành động xảy ra nối tiếp nhau trong tương lai: As soon as + S + V(hiện tại đơn/hiện tại hoàn thành), S + V(tương lai đơn)

Dịch: Tôi sẽ đón bạn ngay khi bạn xuống tàu.

Lời giải

pollution     

Noise pollution (n) ô nhiễm tiếng ồn

Dịch: Thông thường, họ buộc phải làm quen với ô nhiễm tiếng ồn bắt nguồn từ lưu lượng giao thông lớn, các tòa nhà công nghiệp cũng như những âm thanh khó chịu từ các hoạt động hàng ngày trong khu phố.   

Câu 3

A. He is having a picnic. 
B. He is making a shopping list. 
C. He is shopping.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. honest               

B. outstand              
C. listen                  
D. student

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP